Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp

Giấy nhún là nguyên liệu tuyệt vời để làm nên những bông hoa đẹp và rực rỡ sắc màu, chắc chắn nó không xa lạ gì đối với chị em khéo tay chúng mình. Bạn có thể làm ra rất nhiều loại hoa với nguyên liệu là giấy nhún đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các nhà sách hoặc cửa hàng bán đồ handmade. Trong các số trước, Wiki Cách Làm đã hướng dẫn bạn làm hoa bằng lăng, hoa tulip, hoa mộc lan… Và để nối tiếp các mục trước thì hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc một cách làm một loại hoa mới nhưng không xa lạ gì đối với chúng ta – hoa hồng. Đây là loại hoa đẹp và nổi tiếng vì biểu tượng của tình yêu và sự thuần khiết. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay để thực hiện với bí quyết đơn giản làm hoa hồng bằng giấy nhún các bạn nhé!

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp

Nếu bạn là một cô gái khéo tay hay làm rồi thì có lẽ sẽ rất đơn giản nhưng nếu bạn là người mới và đang tập tành làm hoa thì lời khuyên dành cho bạn là nên thực hiên làm hoa hồng bằng giấy nhún theo kiểu xoắn giấy nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Những mảnh giấy nhún (khoảng 40 cm là hợp lí) có màu sắc tùy sở thích của bạn, nên làm khoảng 2 màu trở nên nhưng một đóa hồng thì không nên có quá nhiều màu vì như vậy trông sẽ rất loạn..
  • 1 cuộn chỉ
  • Kéo
  • Keo sữa
  • Kẽm
  • Sáp màu xanh lá cây ( làm đài hoa và cành hoa)
  • Bình bông nếu bạn cắm vô bình hoặc giấy gói hoa nếu bạn bó thành bó hoa, giây ruy băng…

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Xoắn những mảnh giấy nhún

Đầu tiên, bạn cầm một mép giấy, và gấp xuống một đoạn khoảng 1 -1.5 cm.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-1

Các bạn tiếp tục bằng cách gấp chéo mảnh giấy nhún xuống vuông góc với mép giấy, khoảng 2 -2,5 cm là được.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-2

Tiếp theo, các bạn dùng tay trái để giữ chặt mép giấy, tay phải thì bẻ phần giấy đã gấp vừa rồi lên.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-3

Bước 2: Xoắn hết chiều dài đoạn giấy

Ở bước này, các bạn thực hiện lại giống như ở bước 2, lần lượt bẻ giấy xuống và gấp giấy lên một cách nhẹ nhàng và thật đều để giữ cho các đoạn giấy chúng ta bẻ được đều nhau, như vậy thì khi cuốn hoa thì sẽ cho ra những bông hoa được đẹp mắt hơn.

Và các bạn cứ tiếp tục cho đến hết đoạn giấy nhún

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-4

Bước 3: Cuộn giấy nhún lại tạo thành hình bông hồng

Sau khi đã xoắn hết chiều dài của đoạn giấy, chúng ta bắt đầu cuộn thành bông hoa.

Các bạn xoắn phần cuối của đoạn giấy lại, và sau đó cuộn tròn lại, hết vòng này đến vòng khác cho tới hết chiều dài của đoạn giấy (nếu các bạn từng tạo hình bông hoa bằng trái cà chua thì tượng tượng chúng ta cuộn giấy giống với cách cuộn cà chua lại đó).

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-5

Bước 4: Cột chỉ

Sau khi đã cuốn xong thì chúng ta dùng một sợi chỉ để cột lại để giữ hoa cho chắc, không bị bung ra.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-6

Bước 5: Làm cành

Sau khi đã làm xong bông rồi thì qua giai đoạn làm cành thôi nào. Để làm cành thì cũng rất đơn giản, đầu tiên các bạn cắt kẽm thành những đoạn có chiều dài khoảng 10 -15 cm tùy ý.

Sau đó dùng kẽm cắm vào cuống hoa ( ở phía dướichỗ các bạn cột chỉ)

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-7

Để làm đài hoa, các bạn dùng sáp màu xanh lá cây gập lại và cắt nhọn một đầu để làm đài hoa, một bông hồng thì có 5 nhánh của đài hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-8

Các bạn gắn chúng lên bông bằng cách lấy keo sữa đã chuẩn bị bôi vào đài đã cắt rồi dán lên phần cuống.

Cuối cùng, các bạn dùng sáp xanh cuốn quanh cành, bắt đầu từ phần đài hoa và kết thúc hết sợi kẽm để tạo màu sắc cho bông hoa.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-9

Các bạn cứ tiếp tục như vậy cho đến hết những bông hoa còn lại thế là xong, đó là toàn bộ cách thực hiện làm hoa hồng bằng giấy nhún đó.

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún siêu đẹp-10

Vậy là chúng ta đã có ngay một đóa hồng tuyệt đẹp bằng giấy nhún rồi. Khi mới bắt tay vào thực hiện thì có thể hơi khó khăn nhưng bạn đọc yêu dấu đừng vội nản chí nhé! Hãy cố gắng với một chút kiên trì và khéo léo, đảm bảo là các bạn có thể tự tay làm ra những đóa hồng tinh tế dành tặng người thương rồi. Rất đơn giản mà lại mang đầy ý nghĩa đúng không nào! Chúc các bạn thành công trong việc làm hoa hồng bằng giấy nhún nhé.

Xem thêm: Stt hay về hoa hồng – Loài hoa của tình yêu và sắc đẹp, Cách làm hoa hồng bằng giấy A4 đẹp, đơn giản hoặc Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng chi tiết.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 10515