Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu

Hướng dẫn cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu bằng chế độ Reboot Recovery tuy nhiên cách làm này có thể khiến dữ liệu bị mất, hãy cẩn thận khi sử dụng.

Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu-1

Nếu như điện thoại Android của bạn quên mật khẩu (password) để vào máy, hoặc cũng có thể do tình huống nào mà không thể nhập đúng mật khẩu được thì có thể làm bằng cách sử dụng chế độ Reboot Recovery để lấy lại.Lưu ý là hãy sao lưu dữ liệu về rồi hãy tiến hành làm vì cách này có thể làm mất dữ liệu.

Mở khóa khi quên mật khẩu (có thể mất dữ liệu)

Bước 1: Đầu tiên là tắt nguồn điện thoại Android, sau khi tắt nguồn thì bắt đầu nhấn và đồng thời giữ 2 nút là Nguồn và Volume up( âm lượng), chờ vài giây thì xuất hiện màn hình ở trong môi trường Droidboot Provision OS .

Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu-2

Bước 2: Sau khi làm xong thì tiến hành làm tiếp theo, từ Recovery –> Chọn Wipe data/Factory, sử dụng nút Home và Volume để di chuyển các lựa chọn.

Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu-3

Bước 3: Khi di chuyển thì bạn sẽ gặp 1 dòng có cho phép Delete ALl user data, cái dòng này dùng để khôi phục lại trạng thái ban đầu điện thoại của bạn, và khi chọn Yes thì quá trình khôi phục lại bắt đầu, vì đây là khôi phục từ đầu nên hơi mất thời gian, sau khi hoàn thành chọn Reboot system để khởi động lại điện thoại, bây giờ điện thoại không yêu cầu mật khẩu nữa, nó giống như một mật mới hoàn toàn vậy, xin lưu ý là hãy backup data trước khi làm vì sẽ mất mát dữ liệu hiện có.

Mở khóa khi quên mật khẩu (không mất dữ liệu)

Bước 1: Trên màn hình điện thoại, nhập mật khẩu trên màn hình đến 5 lần để xuất hiện tùy chọn đó là quên mật khẩu.

Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu-4

Bước 2: Bấm vào tùy chọn quên mật khẩu

Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu-5

Bước 3: Người dùng hãy nhập email và password tài khoản Google vào điện thoại. Giúp kết nối với tài khoản của Google. Nhớ bật kết nối mạng nhé.

Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu-6

Bước 4: Nhập thông tin đúng sẽ xuất hiện thông báo thay đổi mật khẩu.

Cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu-7

Bấm vào Không để tắt mật khẩu hoặc thay đổi sang các mật khẩu khác tùy theo ý muốn của bạn trên điện thoại Android.

Như vậy, tùy vào trường hợp mà cách mở khóa màn hình điện thoại Android riêng, khi quên mật khẩu hãy áp dụng những cách trên để giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải. Nhớ là backup lại dữ liệu trên điện thoại tránh bị mất mát dữ liệu nhé.

Bạn có thể quan tâm: