Hướng dẫn nhận biết phòng bệnh cho mèo bị sốt

Mèo bị sốt là một trong những bệnh thường gặp của loài mèo, nếu không chăm sóc đúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và còn có nguy cơ lây lan sang con người. Hãy tìm hiểu những kiến thức sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc mèo khi chúng bị ốm.

Hướng dẫn nhận biết phòng bệnh cho mèo bị sốt-1

Nhận biết mèo bị sốt

– Theo dõi về thời gian ngủ mèo trong cả ngày, nếu mèo bị sốt thường ngủ li bì trong cả ngày và lười vận động. Đến khi mèo có một số biểu hiện như là nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn lúc đó bệnh bắt đầu nghiêm trọng hơn.

– Xác định nhiệt độ cơ thể mèo: trung bình nhiệt độ bình thường 37 đến 39 độ C. Nếu trên 39 độ C có nghĩa là mèo của bạn đang trong tình trạng bị sốt. Cần đưa ngay đến trung tâm thú y để được chăm sóc.

– Thay đổi thói quen ăn uống: mèo chán ăn không ăn nhiều, ăn nhiều. Nếu mèo không quan tâm đến thức ăn như vậy là báo hiệu các vấn đề nghiêm trọng hơn.

– Kiểm tra lông mèo: nếu lông mèo rụng nhiều hơn hoặc có màu tối, rối bời khi đó chúng đang mắc bệnh, không nên chải chuốt nhiều như trước.

Một số cách phòng bệnh

– Chăm sóc tổ ấm: Giành riêng một góc nhà để làm tổ ấm cho chú mèo như các vị trí chân cầu thang, cạnh tủ…thường xuyên làm mát trong mùa hè và giữ ẩm trong mùa đông cho mèo. Nơi ở của mèo cũng sẽ quyết định sức khỏe của chúng.

– Thức ăn: bạn nên tìm hiểu và chế biến một số các món ăn hợp với mèo, chúng sẽ không bỏ ăn. Đối với những chú mèo con mới mua về thì sữa nên dùng đầu tiên. Sau thời gian cho mèo bú sữa, tập cho mèo con ăn bằng bột hoặc cơm nhão. Khi mèo đã lớn, mèo rất thích món cơm trộn với cá, thịt kho. Nên nhớ rằng cho mèo ăn ít muối trong khẩu phần ăn.

– Vệ sinh cho mèo: Bạn nuôi mèo cần vệ sinh và tắm cho mèo  nên 1 tuần 1 lần. Trước khi tắm thì các bạn phải chuẩn bị nước ấm, khăn lau, lược, máy sấy. Nên nhớ tắm thật nhanh và sấy khô cho mèo, tránh nước khi tắm bạn vào mặt và tai mèo.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy giữ vệ sinh thật sạch sẽ và chế độ ăn uống thật hợp lý để giữ gìn sức khỏe cho thú cưng của bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm: