Hướng dẫn nuôi giống mèo sphynx không lông

Mặc dù có ngoại hình khá là dị nhưng mèo sphynx không lông lại chiếm lại được cảm tình của nhiều người bởi “nét đẹp tâm hồn”. Vậy giống mèo này có đặc điểm gì mà khiến nhiều người yêu thích và mong muốn sở hữu chúng đến vậy. Bạn hãy cùng mình đến với bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu rõ nhé.

Nguồn gốc của mèo Sphynx không lông

Hướng dẫn nuôi giống mèo sphynx không lông-1

Mèo Sphynx không lông là dòng mèo đột biến tự nhiên không qua cấy ghép. Giống mèo này được hiệp hội giống mèo Quốc tế công nhận vào năm 2005 với tên gọi là Sphynx hay còn gọi là “mèo kinh dị nhất trên thế giới”.

Đặc điểm về ngoại hình

Giống mèo này có kích thước trung bình, ngực sâu và chiếc cổ dài, chiếc đầu dạng hình tam giác và có khuôn mặt nhọn.

Hướng dẫn nuôi giống mèo sphynx không lông-2

Chúng không hề có râu trên mặt, đôi tai lớn và nhìn qua có vẻ dị hợm. Chiếc đuôi dài và thuôn nhỏ.

Điều gì khiến giống mèo được mệnh danh là “mèo kinh dị nhất trên thế giới” bởi vì chúng không hề có lông, cộng thêm lớp da nhăn nheo và đầy xấu xí. Lớp da của chúng thường trắng bạch, một số khác sẽ có màu đen hoặc xanh xám.

Đặc điểm tính cách

Hướng dẫn nuôi giống mèo sphynx không lông-3

Trái ngược với ngoại hình đầy kinh sợ thì mèo Sphynx không lông lại rất thân thiện, tình cảm, gần gũi và hòa đồng. Chúng rất thông minh, tò mò, và khá ngoan khi được dạy những điều mới mẻ.

Chăm sóc và sức khỏe

Hướng dẫn nuôi giống mèo sphynx không lông-4

Những chú mèo Sphynx không lông thường khá nhạy cảm với vấn đề về da cũng như thời tiết. Vậy nên bạn cần chuẩn bị cho chúng có một không gian sống sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp khi vào mùa đông. Chế độ ăn cũng cần đảm bảo dưỡng chất để mèo cưng có sức đề kháng ổn định.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về cách nuôi giống mèo Sphynx không lông sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay về cách chăm mèo cưng Sphynx của mình nhé.

Bạn có thể quan tâm: