Hướng dẫn xóa file không xóa được trên Win 10

Chắc chắn khi sử dụng máy tính bạn sẽ gặp trường hợp không thể xóa các file, thư mục trên Windows 10. Cho dù bạn đã dùng nhiều cách nhưng vẫn không thể xóa những file này, hãy thử một số cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để xóa triệt để các file trên.

Hướng dẫn xóa file không xóa được trên Win 10-1

Cách xóa file không xóa được trên Win 10

Có những trường hợp riêng khiến file không thể xóa được như file đang bị sử dụng hoặc file lỗi. Tắt chương trình và thực hiện xóa file một lần nữa.

Restart máy tính

Những file cài đặt trong máy tính và bạn không muốn sử dụng tiến hành xóa file nhưng file chạy ngầm và bạn không thể xóa file hãy khởi động lại máy tính. Đây là cách đơn giản nhưng đôi khi lại cực kỳ hiệu quả giúp xóa file cứng đầu.

Dùng lệnh xóa file

Trước tiên hãy mở Command Prompt (CMD) trên Windows sau đó dùng lệnh:

rmdir /s /q “đường_dẫn_thư_mục”

del /s /q “đường_dẫn_file”

Với:

rmdir: lệnh xóa thư mục.

del: lệnh xóa file.

/s xóa thư mục chính và thư mục con có bên trong file.

/q không hiển thị thông báo hỏi Yes/no khi xóa.

Đường dẫn file: tìm và sao chép cđường dẫn thư mục.

Hướng dẫn xóa file không xóa được trên Win 10-2

Mở Chế Độ Safe Mode

Chế Độ Safe Mode khi Windows khởi động không chạy các trình điều khiển trên máy tính, chỉ sử dụng card màn hình VGA chương trình. Như vậy các file khác sẽ không thể chạy và bạn có thể tiến hành xóa file được rồi.

Hướng dẫn xóa file không xóa được trên Win 10-3

Vào Safe Mode, nhấn nút F8 liên tục sau khi mở máy tính. Dùng phím mũi tên di chuyển và đến mục Safe Mode và nhấn Enter. Khi trong giao diện Safe Mode xóa những file mà bạn muốn, cách này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với những cách khác.

Dùng phần mềm xóa file

Sự hỗ trợ của phần mềm thứ 3 để xóa file cũng là lựa chọn của nhiều người dùng. Bạn cần cài đặt và sử dụng, phần mềm Any File Remover. Sau khi cài đặt bạn chỉ cần sử dụng phần mềm để xóa bất kì file nào tùy thích.

Hướng dẫn xóa file không xóa được trên Win 10-4

Any File Remover có nhiệm vụ xóa tập tin vĩnh viễn bạn không thể phục hồi chỉ dựa vào những cách thông thường mà phải dùng đến các phần mềm chuyên dụng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 187