Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)

Lỗi excel bị treo (Not responding) rất phổ biến khi thao tác văn bản hàng ngày khiến rất nhiều người khó chịu và đôi khi có thể làm mất dữ liệu của bạn. Xử lý thế nào khi gặp phải lỗi Not responding. Mời các bạn tìm hiểu để xử lý khi gặp trường hợp như vậy.

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)-1

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo

Trong thao tác hàng ngày sẽ có trường hợp bạn bị lỗi Not responding có rất nhiều nguyên nhân. Chúng tôi chỉ hướng dẫn một số gợi ý để xử lý tình trạng trên.

1. Kiểm tra external links 

Có nghĩa là bạn phải kiểm tra link ngoài. Mở 1 file excel mới vào Excel optionsTrust Center SettingsExternal Content và chọn theo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)-2

mở file excel bị treo, kiểm tra các liên kết ngoài bị lỗi và chọn Break link.

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)-3

2. Mở Excel ở Safe Mode

Mở Run sau đó nhập đường dẫn file excel và nhớ nhập /safe sau đường dẫn Excel, bấm OK. Khi nào thấy chữ safe sau tiêu đề Excel là được.

Vào File -> Option -> vào tab Add-Ins và gỡ Add-in.

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)-4

Có thể các Add-in bị lỗi nên xảy ra tình trạng Excel bị treo khi bạn thao tác.

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)-5

3. Repair lại Excel

Repair có nghĩa là sửa lỗi file excel bị lỗi, để thực hiện bạn hãy vào Control panel → Programs and Features → chọn Microsoft Office → nhấn Change.

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)-6

Đợi cho Microsoft thực hiện quá trình Repair và đợi kết quả bạn nhé.

4. Đổi máy in

Excel khi kết nối máy in bị lỗi trình Excel sẽ bị treo (Is Not Responding) Hãy thử cách thay đổi máy in mặc định.  Control Panel → Devices and Printers → chọn Microsoft XPS Document Writer chọn trở thành máy in mặc định bạn nhé.

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)-7

4. Cài lại Microsoft Office

Nếu tình trạng bị treo excel vẫn diễn ra thường xuyên gây ức chế khi sử dụng cách xử lý cuối cùng đó là cài đặt lại bộ Microsoft Office mới nhất. Cài đặt lại bản mới nhất và bạn sẽ không gặp tình trạng bị treo excel khi sử dụng trong thao tác hàng ngày.

Hướng dẫn xử lý khi Excel bị treo (Not responding)-8

Trên đây là một số cách xử lý khi excel bị treo (Not responding) cơ bản mà người sử dụng excel cần biết khi thao tác mỗi ngày để đảm bảo an toàn dữ liệu. Chúc các bạn xử lý lỗi thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1144