Khám sức khỏe xin việc làm 2019 ở đâu, bao nhiêu tiền?

Trong một bộ hồ sơ xin việc nhất thiết cần phải có giấy khám sức khỏe mà bạn cần chuẩn bị trước khi hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng, với mục đích đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để phục vụ cho công việc. Nhiều người cứ nghĩ rằng việc khám giấy tờ này vô ích, chỉ mang tính chất đặc trưng nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn rất cuộc sống xung quanh bản thân bạn, khiến bạn cần phải chú ý và quan tâm nhiều hơn. Hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu xem giấy khám sức khỏe xin việc này có gì quan trọng và tại sao cần phải chuẩn bị trước khi làm hồ sơ xin việc.

Khám sức khỏe xin việc làm 2019 ở đâu, bao nhiêu tiền?-1

Những điều cần biết về giấy khám sức khỏe xin việc làm

1. Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?

Khám sức khỏe xin việc là một hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát nhất, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, không bị mắc những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và đủ để đáp ứng được nhu cầu công việc đã đặt ra cũng như nhà tuyển dụng yêu cầu.

Khám sức khỏe là việc làm cần thiết và không thể thiếu khi bạn có ý định xin làm việc tại một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức, cơ quan nhà nước. Bởi vì, nó sẽ phản ánh rõ về tình trạng sức khỏe cá nhân của bạn, đồng thời giúp người sử dụng lao động quyết định xem bạn có phù hợp đảm nhiệm vị trí đang tuyển dụng hay không.

2. Mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm

Khám sức khỏe xin việc làm 2019 ở đâu, bao nhiêu tiền?-2

Về cơ bản thì mẫu giấy khám sức khỏe được bệnh viện hoặc nơi khám sức khỏe cung cấp, trên mẫu giấy sẽ đính kèm ảnh 4×6 của người lao động chụp và thời hạn ảnh chụp không quá 6 tháng. Về nội dung của mẫu giấy khám sức khỏe được chia làm 2 đối tượng: Trên 18 tuổi và dưới 18 tuổi.

+ Trường hợp 1: Dưới 18 tuổi, bạn chỉ cần khám tổng quát và kiểm tra mắt, tai – mũi – họng, răng hàm mặt là đủ điều kiện.

+ Trường hợp 2: Trên 18 tuổi cần phải khám theo quy trình cơ bản như sau:

  • Nội khoa
  • Ngoại khoa
  • Phụ khoa (đối với nữ)
  • Răng hàm mặt
  • Tai, mũi, họng
  • Da liễu
  • Xét nghiệm máu và nước tiểu

Sau khi người lao động khám sức khỏe xong và có kết luận từ các bác sĩ thì các ứng viên này sẽ được nhận giấy khám sức khỏe có dấu chứng nhận sức khỏe của người đó đang ở tình trạng nào, thể trạng ra sao.

3. Khám sức khỏe xin việc làm bao nhiêu tiền?

Tùy theo mục đích của bạn muốn khám sức khỏe để đi xin việc hay để kiểm soát bệnh mà lựa chọn gói khám phù hợp. Thông thường sẽ có 2 gói khám sức khỏe và chi phí khám khác nhau:

+ Khám tổng quát: Gói khám nhằm kiểm tra định kì sức khỏe và được thực hiện dựa vào yêu cầu của người bệnh. Gói khám này giúp người bệnh phát hiện sớm những căn bệnh tiềm tàng trong cơ thể. Chi phí thực hiện dịch vụ này là 1 – 1,5 triệu đồng (đối với bệnh viện công).

+ Khám để xin việc: là một trong những giấy tờ cần thiết mà nhiều công ty khi bạn muốn nộp đơn xin việc yêu cầu. Về giá khám sức khỏe, bệnh viện sẽ thu theo quy định thông tư 04/BYT năm 2012 được Sở Y tế TPHCM phê duyệt (85.000 đồng). Bệnh viện thu thêm 4.000 đồng là tiền hồ sơ khám sức khỏe mỗi phiếu (2.000 đồng/tờ x 2 tờ).

Như vậy, nếu bạn muốn thực hiện giấy khám sức khỏe xin việc thì có thể tới các bệnh viện đa khoa từ tuyến quận/ huyện đổ lên. Tổng chi phí cho dịch này này khoảng 85.000 – 120.000 đồng (tùy vào số lượng tờ khám).

4. Khám sức khỏe xin việc làm ở đâu?

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy

Địa chỉ : 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy là điểm khám sức khỏe xin việc trực thuộc bộ ngành ở TPHCM, có chức năng giám định y khoa,pháp y, khám sức khỏe và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện Phú Nhuận

Địa chỉ : 274 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận.

Bệnh viện có chức năng khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách của nhà nước.

Bệnh viện Tân Bình

Địa chỉ : 605 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình

Tổ chức khám sức khoẻ và giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định của nhà nước cho người lao động để bổ sung vào hồ sơ xin việc.

Bệnh viện Gò Vấp

Địa chỉ : 212 Lê Đức Thọ, phường 15, quận Gò Vấp, TP.HCM

Bệnh viện Gò Vấp là địa điểm khám sức khỏe xin việc ở TPHCM theo tiêu chuẩn của nhà nước. Là bệnh viện uy tín, chuyên sâu trong lĩnh vực khám sức khỏe, giám định sức khỏe theo, đảm bảo chứng nhận sức khỏe cho người lao động.

Bệnh viện Trưng Vương

Địa chỉ : 266 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.HCM

Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện đa khoa hạng I và là điểm khám sức khỏe ở TPHCM có yếu tố nước ngoài. Bệnh viện là một trong 4 đơn vị được Sở Y tế công nhận là đơn vị y tế đủ điều kiện tổ chức khám sức khỏe cho tất cả các đối tượng theo Thông tư 14/ 2013- BYT.

Tại Hà Nội

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ khám sức khỏe định kỳ tốt & chính xác nhất. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, không gian khám lý tưởng và đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp và phục vụ tận tình

Cơ sở 1: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Khu B1 và Tầng 10, Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội.

Cơ sở 3: Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Bệnh viện quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn để khám sức khỏe đi xin việc làm với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bệnh viện đa khoa Hòe Nhai

Cơ sở 1: 17 & 34 Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 2: 34 ngõ 53 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội.

Khám sức khỏe xin việc tại bệnh viện đa khoa Hòe Nhai Địa chỉ: Cơ sở 1: 17 & 34 Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội Cơ sở 2: 34 ngõ 53 Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội

Ngoài những bệnh viện bên trên ra bạn có thể đến thăm khám tại một số bệnh viện tuyến xã, quận, huyện điều được hết nhé.

Bên trên là những thông tin hữu ích về việc khám sức khỏe xin việc mà bạn cần tham khảo để đảm bảo có một sức khỏe tốt nhất phục vụ cho công việc. Ngoài ra, giúp bạn có thêm những kiến thức hay để hoàn thiện bộ hồ sơ một cách nhanh chóng và đơn giản. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt để có thể nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 694