Kiến cánh bay vào nhà báo điềm gì? Đánh số mấy?

Xung quanh chúng ta có rất nhiều loài côn trùng xuất hiện và tồn tại với nhiều ý nghĩa khác nhau. Sự xuất hiện của chúng được xem như điềm báo cho những gì sắp xảy ra trong tương lai. Kiến cánh là một trong số những loài vật này. Người ta quan niệm kiến cánh bay vào nhà là điềm báo có chuyện gì đó sắp xảy ra với gia chủ. Vậy đó là điềm báo tốt hay xấu? Chúng ta cùng chuyên mục giải mã giấc mơ đi tìm câu trả lời bên dưới đây.

Tìm hiểu về kiến cánh và hiện tượng vũ hóa của loài kiến

Kiến cánh bay vào nhà báo điềm gì? Đánh số mấy?-1

Kiến cánh có tên tiếng Anh là “Alates” là những con kiến trưởng thành về mặt giới tính. Trong đàn chúng có vai trò sinh sản, được kiến chúa sinh ra và nuôi dưỡng bởi kiến thợ, khi chưa đến ngưỡng trưởng thành chúng sẽ sinh trưởng trong tổ. Cho đến khi tổ kiến đã mở rộng phạm vi thì những con kiến này sẽ tham gia vào quá trình tiếp theo. Những con kiến đực và kiến trưởng thành bay ra khỏi tổ với mục tiêu giao phối.

Kiến cánh thường có khuynh hướng tụ tập thành một đàn lớn trong những cuộc di cư khổng lồ. Việc phân đàn này sẽ giúp chúng tránh được kẻ thù vì có số lượng đông. Thời gian ngắn sau khi giao phối, kiến đực sẽ chết, kiến cái sau khi được thụ tinh sẽ bay vòng quanh tìm kiếm nơi làm tổ và sinh sản.

Đặc tính làm tổ của kiến cánh rất đặc trưng, chúng chỉ làm tổ ở những nơi gỗ đang phân hủy, một số còn lại thì trú ngụ trong vết nứt của vách tường. Khi kiến cái tìm được nơi làm tổ thích hợp, chúng sẽ rụng cánh và không bao giờ bay nữa. Chúng bắt đầu đào tổ và trở thành kiến chúa trong tổ. Đôi cánh của chúng sẽ được sử dụng làm nguồn dinh dưỡng để nuôi các ấu trùng nở ra từ trứng.

Kiến cánh cắn không? Có độc không?

Một bầy kiến cánh đôi khi sẽ khiến bạn kinh hãi một chút nhưng mục đích của chúng chỉ là giao phối, thực chất loài kiến này chẳng hề nguy hiểm so với những con kiến khác bò trên mặt đất. Kiến cánh ít khi hoặc cắn, chúng chỉ thực hiện hành vi này khi cảm thấy mình bị đe dọa.

Khi chúng đang bay rất ít có khả năng chúng sẽ đốt hoặc cắn bạn và tốt nhất đừng nên đâm vào bất kỳ bầy kiến nào đang bay thì bạn sẽ không sao. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chúng đang bò, nếu có tác động xấu nào đến chúng thì chúng cũng vẫn sẽ cắn bạn giống như phản ứng của bất kỳ con kiến nào khác.

Kiến cánh bay vào nhà báo điềm gì?

Kiến cánh bay vào nhà báo điềm gì? Đánh số mấy?-2

Tập tính của loài kiến này là thường làm tổ trong vách tường và gỗ mục cho nên lý do chính đáng để chúng bay vào nhà bạn là làm tổ và sinh sản. Có thể trong nhà bạn đang có một tổ kiến mà chúng đã thâm nhập vào thông qua các lỗ hổng trong nhà. Ngoài ra, theo quan niệm tâm linh thì việc kiến cánh bay vào nhà lại là điềm báo cho tương lai của gia chủ.

Từ xưa đến nay, người ta cho rằng kiến cánh bay vào nhà là báo hiệu sắp tới gia đình bạn sẽ có khách quý đến thăm hay sắp nhận được một niềm vui hoặc vinh hạnh nào đó rất lớn trong khoảng thời gian tới. Nhưng đây chỉ là quan niệm truyền miệng chứ chưa có căn cứ nào xác thực về tính chính xác của nó. Cho nên khi thấy kiến cánh bay vào nhà bạn cũng đừng quá lo lắng, sợ hãi.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì khi thấy kiến cánh bay vào nhà bạn nên xua đuổi chúng đi để tránh trẻ con bị kiến đốt hoặc gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Cách đuổi kiến cánh ra khỏi nhà

Kiến cánh bay vào nhà báo điềm gì? Đánh số mấy?-3

Khi kiến cánh bay vào nhà sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu vì sự xuất hiện đông đảo của chúng, đôi khi ảnh hưởng đến trẻ con nhà bạn. Vậy làm sao để đuổi chúng ra khỏi nhà? Bạn chỉ cần áp dụng các biện pháp đơn giản sau đây:

– Giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, quét dọn các mảnh thức ăn thừa chứa nhiều chất ngọt trên sàn vì những thứ này sẽ thu hút loài kiến lui tới. Thực phẩm nên bao bọc và đóng gói kỹ càng, cách tốt nhất để tránh kiến là nên bảo quản trong tủ lạnh.

– Nếu thấy trong nhà có khe nứt thì đổ nước sôi vào hoặc dùng baking soda để nhử kiến, khi chúng ăn baking soda chúng sẽ căng phình bụng và chết. Bạn có thể dùng các loại bẫy kiến nhưng không nên dùng các hóa chất độc hại sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

– Đổ rác thường xuyên cũng là một trong những biện pháp phòng chống kiến hiệu quả.

Kiến cánh bay vào nhà đánh số mấy?

Nhiều người còn cho rằng hiện tượng kiến cánh bay vào nhà gắn liền với những con số may mắn có thể giúp họ trúng số trong ngày hôm đó. Thường những hiện tượng liên quan đến loài kiến thì người ta sẽ đánh số 29 để thử vận may.

Tuy nhiên, đây chỉ là quy ước của những người chơi lô đề chứ không có căn cứ xác thực nào. Nếu bạn muốn thử vận may thì chỉ nên chơi ít cho vui thôi đừng quá lạm dụng và tin vào những thứ vận may hiếm hoi đó kẻo mất trắng.

>>> Xem thêm: Cóc vào nhà báo hiệu gì? Đánh số gì?

Qua đây chúng ta đã biết được kiến cánh bay vào nhà là có điềm báo gì cũng như tập tính của chúng để biết cách loại trừ khi thấy kiến làm tổ trong nhà. Thực chất, việc kiến cánh bay vào nhà có điềm báo gì hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ, quan niệm của mỗi người tin hoặc không tin vào những chuyện tâm linh. Kiến cánh bay vào nhà chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống của bạn cho nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 427