Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới

Liên Quân Mobile thể loại game nhập vai chơi trên điện thoại, người chơi sẽ phải phối hợp với các thành viên khác nhằm chiến thắng trong trận đấu. Đây là trò chơi đề cao tính đồng đội nhiều hơn kĩ năng cá nhân vì vậy mà kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile rất cần thiết đặc biệt là những tân thủ. Xem ngay những kinh nghiệm chơi Liên Quân cần thiết nhất.

Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới-1

Một số kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới

Lưu ý đội hình

Một đội hình cân bằng khi chọn tướng rất quan trọng, sự cân đối trong pick tướng sẽ ảnh hưởng chính đến trận đấu với đối thủ. Về cơ bản, đội hình phải có sự cân bằng giữa chống chịu sát thương phép và vật lý giúp kéo dài trận đấu.

Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới-2

Trong trường hợp các vị trí thế mạnh của bạn nhưng bị tranh giành hãy cố gắng thương lượng với nhau để tìm ra giải pháp tốt nhất. Không nên cố tranh giành mà hỏng cả trận đấu, nhất là những trận leo hạng.

Đi đúng lane

Mỗi tướng lại có một vị trí riêng giúp phát huy hoàn toàn thế mạnh. Nếu đi sai lane bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi hơn và bất lợi khi tham gia giao tranh.

Di chuyển đầu trận có tác động đến trận đấu, đi đúng lane sẽ có thể tranh chấp tốt các mục tiêu lớn như Rồng giúp mang lại kinh nghiệm, vàng. Đội nào có nhiều người khu vực kiểm soát mục tiêu tốt hơn. Xạ Thủ và Trợ Thủ sẽ phải là người đi ở lane Rồng Hắc Ám.

Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới-3

Đường giữa là đường ngắn nhất lính ra nhanh nhất nên cấp độ và vàng hưởng nhiều nhất. Đi đường giữa hỗ trợ và tham gia gank tốt chắc chắn phải dành cho vị trí Pháp Sư.

Đường Cesar: dành cho các vị tướng chuyên solo lane, đi lẻ. Các tướng này giữ đường, đôi khi tham gia hỗ trợ mid gank các mục tiêu hoặc đuổi đối thủ về.

Chát lẹ và ping

Giao tiếp với đồng đội là cách hiệu quả để chủ động hơn trong việc tham gia giao tranh, tranh chấp tài nguyên hoặc rút lui nhanh. Để giao tiếp thuận tiên khuyên bạn nên dùng chat lẹ để chuyển thông tin và ping để thông báo mục tiêu.

Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới-4

Ping “Tiến công”, “Rút lui” hay “Tập hợp” rất cần thiết và hữu hiệu cho đồng đội.  Tốt nhất bật mic và loa để truyền tải thông tin nhanh và kịp thời nhất. Trong các trận đấu rank bạn nên trao đổi trực tiếp với bạn bè tăng khả năng giành chiến thắng.

Tăng vàng nhanh

Vàng trong liên quân mobile được dùng để mua tướng và trang bị ngọc bổ trợ cho người chơi giúp tướng mạnh hơn. Thông thường vàng trong game sẽ bị hạn chế vì vậy mà người chơi mất rất nhiều thời gian để tăng vàng nhanh. Làm thế nào tăng vàng nhanh trong liên quân mobile?

Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới-5

Cách 1: Đăng nhập vào game 7 ngày trong tuần, người chơi sẽ nhận được Ruby, các rương ruby, hộp ngọc và vàng. Đây là cách kiếm vàng nhanh đơn giản.

Cách 2: Cho vàng và nhận vàng gửi tặng. Cách này vàng ít nhưng nếu bạn có nhiều bạn bè chắc chắn cũng nhận được số vàng kha khá.

Cách 3: Mua thẻ thắng x2 vàng. Mở thẻ này và tham gia vào các trận đấu và khi thắng tăng gấp đôi vàng so với lượng vàng nhận thông thường.

Cách 4: Tham gia vào trận đấu mỗi ngày, nếu đạt mốc ngày hoặc mốc 20,30 trận bạn sẽ nhận thêm kinh nghiệm và vàng tương ứng.

Tập né chiêu

Tập tành tung skill là việc đương nhiên nhưng bạn vẫn cần khả năng né chiêu tránh sát thương từ đối thủ. Né chiêu cần điện thoaii nhạy và khả năng xử lý nhanh từ người chơi, có nghĩa cần nhanh tay nhanh mắt. Ngoài ra, một số tướng có khả năng né chiêu cũng giúp hỗ trợ bạn.

Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới-6

Các tướng khả năng né chiêu tốt như:

Lauriel: Pháp Sư sở hữu khả năng bất tử khi lướt qua lướt lại. Với đôi cánh thuần khiết,  né đi những sát thương quan trọng tuy nhiên Lauriel dễ bị sốc sát thương bởi các Xạ Thủ.

Murad: sát thủ có khả năng di chuyển nhanh và ảo diệu. Với các lần dịch chuyển, hai lần biến mất giúp Murad trở thành vị tướng ảo diệu và né chiêu tốt.

Liliana: pháp sư khả năng biến ảnh hoán hình né được đi chiêu thức đối thủ, khi ở dạng cáo kết thúc đối thủ cực  nhanh.

Giữ khoảng cách

Kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới-7

Cố gắng giữ khoảng cách với đối thủ.

+ Nếu chơi AD đứng sau đồng đội cấu rỉa đối phương.

+ Nếu chơi sát thủ cố gắng dồn sát thương vào những tướng yếu máu.

+ Còn nếu bạn chơi Tank cố gắng phong tỏa đối thủ càng nhiều càng tốt. Người tiên phong trong mọi pha combat.

Một vài kinh nghiệm chơi Liên Quân Mobile cho người mới rất cần thiết khi leo hạng cùng bạn bè. Để có trận đấu thành công bạn nên nhớ phối hợp đồng đội rất quan trọng, kĩ năng cá nhân tốt nhưng cần hỗ trợ, phối hợp đồng đội mới giành chiến thắng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 663