Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới

Lễ cưới là ngày lễ quan trọng nhất cuộc đời cô dâu và chú rể. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều đôi uyên ương còn bỡ ngỡ cách đặt nhà hàng cần có kinh nghiệm gì, cách chọn nhà hàng ra sao. Wikicachlam sẽ hướng dẫn cho các bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi đi chọn nhà hàng tiệc cưới sao cho phù hợp nhất nhé.

Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới

1. Lựa chọn nhà hàng

Để chọn lựa được nhà hàng ưng ý, các bạn sẽ chọn cho đủ những tiêu chí sau:

Tham khảo qua internet một số những nhà hàng có tiếng là phục vụ tốt và nấu ăn ngon.

Chọn nhà hàng có vị trí thuận lợi cho bà con họ hàng tiện đường cho gần, nhất là gần trung tâm sẽ thuận lợi hơn cho việc đi lại.

Xem xét đến chế độ khuyến mãi giảm giá của nhà hàng.

Sảnh tiệc rộng rãi, không có cột, khoảng cách các bàn tiệc rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được trường hợp khách đến dự tiệc không thoải mái khi chỗ ngồi chật và bị khuất tầm nhìn.

Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới-1

2. Ước tính chi phí

Bạn sẽ hỏi xem với lượng khách như vậy thì chi phí sẽ là bao nhiêu cho một bàn tiệc và cộng thêm các chi phí khác phát sinh hay không. Thông thường chi phí bao gồm: trọn gói ăn uống, tổ chức tiệc (ca múa nhạc), trang trí đám cưới, chi phí phục vụ, chi phí phát sinh thêm bia, nước ngọt.

3. Chọn món ăn và thức uống

Mỗi nhà hàng sẽ có menu món ăn riêng cho bạn lựa chọn, thông thường bạn nên chọn nhà hàng nào có tiếng nấu ăn ngon trước khi đến, để khi đến thì bạn có thể yên tâm chọn món mà không phải lo sợ là sẽ dở. Còn thức uống thì tùy vào ngân sách bạn mà chọn bia mắc hay rẻ tiền, nước ngọt thì đa phần là pepsi, coca và cả nước suối.

Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới-2

4. Phong cách phục vụ

Phong cách làm việc của nhà hàng có tốt hay không là phụ thuộc vào phong cách phục vụ, một bàn bao gồm mấy người phục vụ đồ ăn và thức uống, sắp sếp khách mời, cách tổ chức dẫn dắt vào tiệc …

5. Nghi thức tổ chức tiệc cưới

Bạn sẽ hỏi thêm nhà hàng về nghi thức tổ chức tiệc cưới bao gồm những khâu nào. Thông thường thì sẽ tính phí cho các gói biểu diễn ca múa nhạc cho phần mở đầu đám cưới.

Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới-3

6. Phong cách trang trí tiệc cưới

Thông thường thì phong cách trang trí tiệc cưới có vô vàn các mẫu khác nhau, bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho xem mẫu trang trí tiệc cưới trước, có thể nhà hàng sẽ bao luôn phần trang trí hoặc bạn sẽ phải trả thêm phí, vì vậy cần phải hỏi cho rõ ràng trước khi tiến hành chốt tiệc.

Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới-4

Kinh nghiệm chọn nhà hàng tiệc cưới-5

7.  Ký hợp đồng

Sau khi đã đồng ý chọn nhà hàng và các dịch vụ, thực đơn món ăn, chúng ta sẽ cùng với đại diện bên nhà hàng thỏa thuận ký hợp đồng. Để tránh những thiếu sót sau này, ta cần phải xem xét kỹ các vấn đề trước khi ký tên. Chẳng hạn như hình thức thanh toán thế nào, đặt cọc trước là bao nhiêu, bao giờ thì thanh toán hết, rồi có ưu đãi gì không, điều kiện để hưởng ưu đãi là gì…

 – Hy vọng với cách mà wikicachlam góp ý thì các bạn sẽ chọn được nhà hàng ưng ý nhất nhé.

Wiki cách làm

Bạn có thể quan tâm: