Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng

Có những cặp tình nhân muốn tổ chức đám cưới thật hoành tráng và chu đáo thì họ thường chuẩn bị trước 1 năm đến 6 – 7 tháng. Còn cũng có đa số những cặp đôi cưới nhanh trong vòng 2 – 3 tháng, vì vậy nên tùy vào thời gian mà lên kế hoạch chuẩn bị trước để mọi việc luôn được thực hiện hoàn tất. Sau đây wikicachlam sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm để chuẩn bị đám cưới nhanh trong vòng 2 tháng.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng-1

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng

1. 1 THÁNG ĐẦU

Vì đám cưới cần chuẩn bị khá ngắn trong 2 tháng nên trong 1 tháng đầu cần lên kế hoạch gấp để mọi thứ được hoàn thành. Các bạn cần có sự trợ giúp của đồng nghiệp về một số công việc nếu công việc của bạn quá nhiều.

– Và chuẩn bị việc đầu tiên là lên danh sách khách mời để xác định số lượng đặt thiệp mời và đặt bàn nhà hàng.

– Điều quan trọng không kém đó là đặt ra ngân quỹ chi tiêu cho đám cưới.

– Tham khảo trước các dịch vụ bao gồm nhà hàng cưới, studio chụp ảnh cưới trọn gói, in thiệp cưới, dịch vụ trang trí nhà ngày cưới. Chúng ta sẽ tham khảo thông qua internet và ý kiến của người thân bạn bè để tìm được dịch vụ tốt nhất.

+ Tham khảo các nhà hàng, nơi có vị trí thuận tiện, có món ăn ngon, phục vụ chu đáo, giá cả phải chăng.

+ Chọn địa điểm để chụp hình cưới, các bạn nên đến các studio cưới để đặt lịch chụp hình sẵn. Hiện nay có rất nhiều phim trường cho phép thuê chụp ảnh cưới thoải mái, không gian ở phim trường quá tuyệt cho các cặp đôi chụp ảnh cưới mà không cần phải đi ngoại cảnh xa xôi mà lại không đẹp bằng. Khi khảo sát và lựa chọn cửa hàng dịch vụ cưới. Tốt nhất cô dâu chú rể nên chọn loại hình trọn gói bao gồm chụp ảnh, thuê/mua/may váy cưới, áo dài cưới, vest chú rể, trang điểm cô dâu ngày cưới, hoa cầm tay ngày cưới…

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng-2

– Tiến hành đi mua nhẫn cưới, các bạn có thể tham khảo trước nhiều nơi để chọn lựa thật sáng suốt.

– Trong 2 tuần sau các cặp đôi nên đi chọn nhà hàng để tiến hành đặt chỗ trước, vì đa số những nhà hàng lớn thường đông khách đặt lịch sẵn cho những ngày cuối tuần. Sau khi đã chọn ra được nhà hàng ưng ý thì tiến hành đặt bàn, dùng thử món ăn, và thanh toán trước tiền cọc.

– Chọn địa điểm để in thiệp cưới, các bạn nên tham khảo 4-5 cửa hàng để chọn lựa cho mình mẫu thiệp cưới ưng ý nhất. Thiệp cưới nên chọn mức giá trung bình cho tấm thiệp để tiết kiệm thêm chi tiêu. Lưu ý nên đặt dư số lượng thiệp để tránh viết sai.

– Đi chọn và mua nhẫn cưới, nữ trang cưới.

– Điều quan trọng nhất đó là phải đi đăng ký kết hôn các bạn nhé, thủ tục này thường sẽ được làm nhanh trong vòng 1-2 tuần.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng-3

2. 1 THÁNG SAU

– Chuẩn bị trang phục cho bố mẹ hai bên.

– Các cặp đôi nên đi chụp hình cưới để lựa chọn hình đẹp và in ra hình lớn. Các bạn nên đặt luôn trọn gói chụp ảnh, trang điểm và chụp hình ngày cưới luôn cho thuận tiện, hẹn ngày giờ trước để studio tiện làm việc. Và thử luôn váy cưới để đặt trước mẫu váy cưới đẹp.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng-4

– Lấy thiệp cưới và ghi thiệp trước.

– Khi còn khoảng hơn 1 tuần trước khi đám cưới diễn ra thì nên đi đưa thiệp cưới cho họ hàng và bạn bè.

– Đặt các dịch vụ cưới: mâm quả, bê quả, trang trí nhà cửa, cổng hoa, chụp ảnh lễ, tiệc cưới, xe hoa, xe ôtô cho họ hàng hai bên… Bạn nên chọn loại hình trọn gói để giảm thiểu các đầu mối liên hệ.

– Chuẩn bị phòng tân hôn (mua/sắp xếp giường, tủ, chăn gối…).

– Cô dâu dành thời gian đi spa (chăm sóc da mặt, cơ thể, tiệm uốn tóc, tiệm làm móng).

– Nhắc lại các dịch vụ cưới đã đặt để xác định thật chu đáo cho lễ cưới.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm: