Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bình Tân cho sinh viên

Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bình Tân mà bạn nên biết. Đối với những bạn tân sinh viên thì những kinh nghiệm này sẽ hữu ích cho các bạn khi lần đầu đặt chân lên Sài Gòn để học tập. Hiện nay, phòng trọ đầy rẫy, không thiếu, nhưng để tìm được một phòng trọ ưng ý có thể ở lâu dài là một chuyện không hề dễ dàng. Hãy cùng xem qua những kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bình Tân dưới đây các bạn nhé!

Những kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bình Tân mà ai cũng nên biết

1. Cẩn thận với các nguồn tin trên mạng

Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bình Tân cho sinh viên-1

Thời đại ngày nay, công nghệ tiên tiến đa số mọi người ai cũng biết sử dụng internet vì thế việc quảng cáo phòng trọ thông qua các trang mạng rất phổ biến. Khi bạn vào Google gõ từ khóa “tìm phòng trọ” sẽ hiện ra rất nhiều thông tin giới thiệu phòng trọ ở khắp nơi trong khu vực TP HCM. Hoặc bạn sử dụng Facebook vào các group thuê nhà, thuê phòng trọ sinh viên sẽ thấy rất nhiều tin đăng cho thuê phòng trọ từ nhiều đối tượng.

Thông tin thì nhiều nhưng đâu mới là tin thật? Nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì sẽ gặp phải “cò nhà” sẽ dẫn dụ bạn đến nơi nào đó bảo là dẫn đi xem phòng tốt như trong hình và sẽ yêu cầu bạn trả phí “dẫn đường” (phí khoảng 50k – 150k tùy mỗi cò). Hoặc có những tin đăng trên mạng theo kiểu “hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”, đăng ảnh 1 đằng nhưng thực tế lại 1 nẻo, khi bạn đến xem phòng thì hình ảnh và phòng thật khác xa “một trời một vực” khiến bạn chán nản và mất thời gian.

Vì thế cách tốt nhất để tránh được những “con cò” và “treo đầu dê bán thịt chó” là:

– Khi bạn thấy tin đăng trên mạng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ, loại phòng (phòng có gác hay không, hay phòng dạng ký túc xá,…), xem giá phòng có phù hợp hay không.

– Đừng tập trung quá nhiều vào hình ảnh trên tin đăng, những hình ảnh đó chỉ đúng 30% so với thực tế. Bạn phải tận mắt chứng kiến.

– Lấy số điện thoại của người đăng, bấm máy gọi hỏi về các thông tin phòng như: giá cả, diện tích, điện nước, đặc điểm phòng và sau đó là xin địa chỉ phòng. Nếu họ trả lời được những thông tin này thì bạn nên đến xem nếu phù hợp, còn không trả lời được có nghĩa là bạn đang nói chuyện với “cò”.

– Nếu họ có hẹn bạn đến một nơi nào đó rồi dẫn đi xem phòng thì tốt nhất đừng nhận lời, vì nếu là chủ nhà thật sẽ bảo bạn đến trực tiếp địa chỉ phòng trọ chứ không dẫn bạn đi vòng vòng để lấy phí dẫn đường.

2. Thỏa thuận về giá phòng, điện nước, các chi phí khác và tiền cọc

Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bình Tân cho sinh viên-2

Khi đến xem phòng, nếu thấy phòng phù hợp thì nên thỏa thuận với chủ nhà về giá phòng, thời gian đóng mỗi tháng, tiền điện, nước, mạng wifi, tiền gửi xe,… Ở khu vực quận Bình Tân, giá phòng trung bình dao động từ 1tr5 đến 2tr đối với phòng trọ bình thường diện tích từ 16m2 trở xuống, có gác. Nếu bạn là sinh viên thì nên lựa chọn những phòng trọ tầm giá này để ở là vừa đủ.

Điều quan trọng bạn không nên bỏ qua chính là tiền cọc. Thông thường, tiền cọc mỗi người sẽ là 1 tháng hoặc 50% của 1 tháng trọ tùy vào chất lượng phòng.

– Đối với những phòng trọ cao cấp, chung cư thì cọc thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm là bình thường.

– Đối với những phòng trọ thông thường giá từ 2tr5 trở lại, nếu chủ yêu cầu cọc trên 3 tháng thì bạn nên xem xét lại. Vì nhiều khi bạn chấp nhận cọc 3 tháng nhưng đến khi bạn ở được 1 tháng thì phát hiện an ninh, trật tự ở đó không ổn định, nếu bạn muốn chuyển đi thì mất mấy tháng tiền cọc. Đi không được mà ở cũng không xong.

Khi quyết định vào ở, bạn nên xem thật kỹ điện nước trong phòng. Tìm hiểu xem nguồn điện và nguồn nước có bị ai mắc kéo không, nếu có thì bạn nên báo với chủ nhà để tránh trường hợp một mình bạn xài mà phải trả cho nhiều phòng.

3. Tìm hiểu an ninh khu vực

Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bình Tân cho sinh viên-3

Khi bạn muốn tìm một nơi để sinh sống lâu dài, điều không thể bỏ qua chính là an ninh ở khu vực đó. Bạn nên lựa chọn phòng trọ có an ninh tốt để ở vừa đảm bảo an toàn mỗi khi đi về đêm mà vừa tránh được tình trạng mất đồ, trộm cướp.

Khi đến xem phòng, bạn nên chú ý quan sát những phòng trọ xung quanh xem những người thuê ở đó thuộc thành phần gì trong xã hội. Nếu đa số là người đi làm văn phòng hoặc sinh viên thì bạn có thể an tâm, còn nếu là những công nhân, những người hay nhậu nhẹt, ồn ào thì bạn nên xem lại để tránh khi ở vài hôm mất ngủ vì quá ồn, trộm vặt mất đồ, mất xe.

4. Đọc kỹ hợp đồng thuê phòng

Trước khi đặt bút ký, bạn nên đọc thật kỹ hợp đồng thuê phòng, chú ý các điều khoản về giá cả, thời hạn, quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên, tiền điện nước và các dịch vụ khác phải được minh bạch. Hợp đồng thuê phòng nên được công chứng để đảm bảo quyền lợi cho 2 bên, tránh rắc rối sau này. Hợp đồng nên được lập thành 2 bản mỗi bên giữ 1 bản.

Một kinh nghiệm quý báu dành cho các bạn nữ chính là chỗ để xe. Thường chi tiết này ít ai chú ý nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều về sau. Khi đến xem nhà nhớ chú ý chỗ để xe, nên lựa chọn những nơi có chỗ để xe thoải mái hoặc có thể quay xe mỗi khi ra vào. Hãy thử nghĩ xem, nếu sáng nào bạn đi làm cũng phải dời 5 6 chiếc tay ga mới có thể dẫn xe mình ra được thì bạn sẽ thế nào? Tập tạ tại nhà thay vì đi tập gym nhỉ!

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê trọ tại quận Bình Tân thì có thể tham khảo những phòng trọ đẹp giá mềm tại quận Bình Tân này. Wiki Cách Làm vừa chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Bình Tân, đây là những kinh nghiệm thực tế các bạn nên bỏ túi để dùng khi cần. Chúc các bạn sớm tìm được một phòng trọ ưng ý.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 932