Kỹ thuật nuôi chim quế lâm bạn cần biết

Chim quế lâm là loài chim có họ hàng với loài khướu, bộ lông của chúng có nhiều màu sắc sặc sỡ rất đẹp. Giọng hót của chim quế lâm không giống nhau, mỗi con sẽ có một giọng riêng biệt nghe như một bản đồng ca. Loài chim này rất dễ nuôi nên sẽ là loài chim lý tưởng cho những ai mới bắt đầu chơi. Để biết thêm về cách nuôi chim quế lâm các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi chim quế lâm bạn cần biết

1. Hình dáng

Chim quế lâm là loài chim có lông nhiều màu sắc, mỗi màu tạo thành một mảng riêng biệt phân bố một cách hài hòa. Để phân biệt chim quế lâm trống mái bạn có thể dựa vào hình dáng bên ngoài: Chim trống có vùng sáng quanh mắt, ở đuôi chiếc lông cánh cuối cùng nằm trên sống lưng và có màu trắng như màu ống lông, ngoài ra để ý bạn sẽ thấy lông đuôi chim trống sẽ có những đường kẻ trắng băng ngang và mỏng hơn chim mái. Màu lông của chim mái sẽ nhạt và xỉn hơn so với chim trống.

Kỹ thuật nuôi chim quế lâm bạn cần biết-1

2. Thức ăn

Chim quế lâm rất dễ ăn, thức ăn của chúng có thể là các loại hoa quả, côn trùng, dế, bánh quy, bột viên, thực phẩm mềm và mật hoa.

3. Tập tính và sinh sản

Chim quế lâm thích tụ tập theo đàn từ 10-30 con. Nhưng vào mùa sinh sản thì chúng phân chia lãnh thổ và bắt thành từng cặp. Những con trống sẽ thi nhau trổ tài hót thật hay để thu hút con mái.

Chúng thường làm tổ ở bụi cây nhỏ có lá dày đặc, tổ của chúng như một cái ly mở và gần bằng trái bóng tennis. Trứng chim quế lâm có màu xanh nhạt và đỏ như những đốm nâu, thời gian ấp cho đến khi trứng nở tầm 12 ngày. Chim non mới nở sẽ có màu đỏ tươi, có lông với những mảng màu da cam. Trong thời gian này chim bố mẹ cần cho chim non ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm để chúng chóng lớn.

Trong tự nhiên thì chim quế lâm đẻ ở rất nhiều tổ khác nhau, chúng có khả năng khi nhớ nhanh chóng từng tổ chim mà chúng đã đẻ.

Kỹ thuật nuôi chim quế lâm bạn cần biết-2

Chim quế lâm rất thích tắm ướt đẫm cả mình, vì vậy mà bạn hãy bố trí thêm cho chúng chậu nước tắm trong lồng, chúng sẽ tắm nhiều lần trong ngày, có nhiều con tắm ướt đẫm nên không thể bay ngay được. Vào buổi tối bạn nên lấy chậu tắm ra ngoài để tránh chim tắm bị cảm lạnh. Chúc các bạn thành công với cách nuôi chim quế lâm này!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 14867