Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu

Hoa hướng dương có màu sắc sặc sỡ với ý nghĩa thể hiện sức mạnh, lòng trung thành, sự kiêu kỳ. Khác với các loài hoa khác, hoa hướng dương là cây thân cỏ sống lâu năm và có mùa hoa dài. Cách trồng hoa hướng dương không hề khó chút nào, hôm nay Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến các bạn kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu

1. Thời vụ trồng hoa

Hạt hướng dương không nên gieo trong mùa sương giá vì nó không chịu được sương và giá lạnh, thời điểm tốt nhất để ươm giống là cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Hạt hướng dương có nhiệt độ nảy mầm vào khoảng 12 độ C, cây con có thể chịu nhiệt độ đến dưới -5 độ C.

2. Chọn giống

Tùy thuộc vào bạn muốn trồng cây hướng dương lớn hay nhỏ, kích thước từ 1,8 mét hay 3 mét mà chọn loại giống hoa cho phù hợp.

3. Kỹ thuật trồng

– Trồng hoa hướng dương nên ươm cây con trước khi trồng để khả năng thành công cao hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

– Ươm cây con bạn nên chọn loại chậu ươm cây giống  sinh học được làm từ xơ dừa, có khả năng tự phân hủy khi gặp đất, để khi đem trồng bạn có thể trồng thẳng chậu xuống chất mà không cần nhổ cây lên.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu-hình số-1

– Đầu tiên đổ đất hữu cơ vào đầy 3/4 chậu ươm cây giống. Sau đó gieo hạt hướng dương vào chậu với độ sâu 2cm, mỗi chậu chỉ gieo một hạt.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu-hình số-2

– Khi hạt giống nảy mầm cần được tưới nước thường xuyên.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu-hình số-3

– Khi rễ cây con bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể đem trồng vào chậu lớn hoặc trồng trong vườn, đất trồng cần được bón thêm phân hữu cơ.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu-hình số-4

– Sau khi trồng, cắm vào mỗi gốc cây một cái cọc tre hoặc gỗ rồi dùng dây buộc nhẹ thân cây vào cọc để giữ cho cây đứng thẳng, không bị gãy đổ.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu-hình số-5

4. Chăm sóc

– Để cây hướng dương phát triển tốt nhất thì cần giữ ẩm cho đất, thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá.

– Trong quá trình phát triển cần diệt cỏ dại, sâu bệnh, ngắt các lá vàng úa.

Kỹ thuật trồng hoa hướng dương trong chậu-hình số-6

Cách trồng hoa hướng dương rất dễ, không cần phải tốn  nhiều thời gian chăm sóc nên bạn hoàn toàn có thể tự trồng để có những chậu hoa hướng dương sặc sỡ trang trí cho ngôi nhà của mình thêm xinh. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 298