Kỹ thuật trồng lan Phi Điệp đẹp

Lan Phi Điệp hay còn gọi Dã Hạc là một loại lan khiến nhiều người chơi hoa rất hài lòng vì dễ trồng, thích nghi tốt với thời tiết thất thường mà lại còn cho nhiều hoa với hương thơm dễ chịu. Đặc biệt hơn, loại hoa này còn có thể dùng làm thuốc. Vậy hãy nhanh tay tìm hiểu cách trồng lan Phi Điệp ngay sau đây để có ngay một chậu cho khu vườn nhà mình bạn nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật trồng lan Phi Điệp đẹp

1. Chuẩn bị trước khi trồng

– Cây lan Phi Điệp giống khỏe mạnh (bạn có thể mua chúng từ các cửa hàng chuyên về lan)

– Đất trồng: Chọn vỏ cây, xơ dừa, đá dăm để làm tổ cho lan Phi Điệp.

– Chậu nhỏ, hẹp với nhiều lỗ thoát nước dưới đáy.

2. Cách trồng và chăm sóc

– Cho hỗn hợp vật liệu làm tổ vào chậu rồi ươm cây lan con vào. Sau đó, đặt chậu nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng mặt trời nhưng cẩn thận kẻo lan cháy lá. Ngoài ra khi trời quá hanh khô bạn cũng cần lưu ý đến cây vì Phi Điệp là loài thích ẩm mạnh.

Kỹ thuật trồng lan Phi Điệp đẹp-1

– Bạn có thể tưới nước cho cây 2-3 lần tuần để giúp cây phát triển. Đối với mùa thu và mùa đông, bạn nên tiết giảm lượng nước tưới lại.

– Khi cây con dài từ 10-15cm cần tiến hành thay chậu cho cây. Nếu chọn được thời điểm thay chậu với điều kiện thời tiết ổn định, khoảng 25°C thì càng tốt. Bón phân: Nếu bạn muốn cây ra hoa chứ không phải ra cây con, hãy cắt giảm lượng Nitrogen trong phân bón và tránh bón liên tục loại phân đó cho cây.

Kỹ thuật trồng lan Phi Điệp đẹp-2

Lan Phi Điệp có thể xanh tốt quanh năm và thậm chí nếu bạn chăm sóc tốt, một khóm hoa có thể ra vài chục bông là chuyện bình thường. Hãy luôn ghi nhớ những tips nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên để chăm sóc cây lan của bạn thật tốt. Chúc bạn thành công!

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 5204