Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm Thái Lan

Mãng cầu xiêm là một loại quả đặc trưng của miền Nam, với hương vị ngọt bùi, béo ngậy rất ngon. Mãng cầu xiêm thường dùng làm sinh tố, kem,… là thức giải khát tuyệt vời cho ngày nắng nóng. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm sẽ như thế nào nhé!

Hướng dẫn kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm Thái Lan

1. Nhân giống mãng cầu xiêm

Tùy vào điều kiện đất đai của từng vùng miền mà chọn cách trồng mãng cầu xiêm cho phù hợp.

Ở vùng đất nhiễm phèn mặn, ngập nước theo thủy triều thì mãng cầu xiêm thường được trồng cấy ghép trên các cây bình bát. Ở các vùng khác trồng bằng hạt hoặc chiết cành.

2. Cách trồng mãng cầu xiêm bằng hạt

Sử dụng đất có pha cát để gieo hạt, cho đất vào bầu ươm rồi tiến hành gieo hạt vào bầu với độ sâu khoảng 1cm, các cây cách nhau 2-2,5 cm. Thường xuyên giữ ẩm cho hạt và đặt bầu ươm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi cây phát triển đến một độ cao nhất định thì bạn có thể chuyển cây sang vườn trồng.

Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm Thái Lan-hình số-1

Các hố trồng cây cần có độ sâu và rộng từ 30-50cm, tùy cây lớn nhỏ. Nếu trồng luôn bầu thì kích thước hố phải rộng hơn bầu để đất không ép rễ cây con. Sau khi trồng xong tưới nước ngay cho cây.

Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm Thái Lan-hình số-2

3. Cách chăm sóc

Cần thường xuyên tưới nước cho cây, chú ý tỉa bỏ những nhánh còi cọc, sâu bệnh.

Để đảm bảo cây phát triển tốt, cần bón thúc 2 năm đầu, mỗi năm bón 15kg phân hữu cơ cho mỗi gốc cây hoặc dùng phân chuồng hoai mục + 0,5kg phân NPK 16-16-8 để bón hay bón 200g ure+ 100g kali+ 0,5kg lân cho cây.

Để kích thích cây ra rễ mạnh thì có thể dùng HVP 6-6-4 K-HUMAT hoặc Hum-K + Geniss + Phân bón lá Thiên Hải Ngọc tưới gốc cho cây.

Năm thứ ba trở đi, mỗi năm bón: 300g phân ure +15kg phân chuồng hoai mục +  1kg super lân + 200g kali cho mỗi cây, kết hợp tưới phân cho gốc bằng HVP 6- 6- 4 K- HUMAT hoặc Hum-K + Geniss + Phân bón lá để kích thích ra rễ và phát triển tốt hơn.

Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm Thái Lan-hình số-3

Nhìn chung thì cách trồng mãng cầu xiêm cũng không khó lắm phải không nào! Hy vọng bài viết hôm nay của Wikicachlam sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để trồng mãng cầu xiêm. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 830