Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sen đá

Sen đá là một loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích bởi nó không những đẹp mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho một sức sống tràn đầy bất diệt, lòng son sắc trong tình yêu, tình bạn. Cách trồng sen đá rất đơn giản và ít tốn thời gian chăm sóc, sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn đến các bạn kỹ thuật trồng sen đá.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sen đá

1. Đất trồng

Đất trồng sen đá cần có khả năng thoát nước tốt để không gây ngập úng cho cây. Hỗn hợp đất trồng cây có thể dùng tro trấu trộn với phân bò hoai mục theo tỉ lệ 1:1. Hoặc trộn cát sỏi+ đất pha cát+ phân.

2. Nhân giống

Cách chọn giống sen đá rất đơn giản, chỉ cần chọn một lá từ cây sen đá đang phát triển tốt, sau đó để lá ở nơi đất, cát ẩm hoặc nơi có bóng mát và độ ẩm một chút. Khoảng 1-2 tuần sau, cuống lá sẽ mọc lên những mầm chồi, lúc đó bạn có thể đem đi trồng, lúc này mầm sen đá đang còn non rất dễ gãy vì vậy cần trồng thật cẩn thận, để an toàn hơn nên để 1-2 tháng chờ cho mầm thành cây cứng rồi mới đem trồng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sen đá-hình số-1

3. Kỹ thuật trồng hoa

Chậu trồng sen đá cần có lỗ thoát nước. Đất trồng đã chuẩn bị sẵn cho vào đầy 2/3 chậu rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sen đá-hình số-2

Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào cho đầy chậu, ấn nhẹ đất xuống gốc cây để cố định cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sen đá-hình số-3

 4. Cách chăm sóc

Sen đá là một loại cây ưa nóng và khô nên cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, một ngày sen đá cần ít nhất 6-8 tiếng ngoài nắng, nếu để trong phòng thì cần đem ra phơi nắng 2 ngày một lần để tránh bị rụng lá. Sen đá chỉ tưới nước đủ ẩm, không nên tưới nhiều tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.

Cây sen đá không yêu cầu nhiều về chất dinh dưỡng, nhưng để cây phát triển tốt hơn các bạn có thể bón thêm phân tan chậm, phân dynamic, phân bón qua lá hàng tháng. Ngoài ra mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần để đảm bảo cây không bị thiếu dinh dưỡng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sen đá-hình số-4

Vậy là Wikicachlam đã hướng dẫn xong kỹ thuật trồng sen đá. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể tự trồng và chăm sóc sen đá để trang trí thêm cho căn phòng của mình thêm xinh. Chúc các bạn thành công.

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 584