Học làm bánh bao khoai lang vàng đơn giản mà ngon

Bánh baomón ngon được rất nhiều người yêu thích, tùy từng sở thích mà bạn có thể biến tấu vỏ bánh bao thành nhiều màu sắc khác nhau. Và hôm nay, wikicach có một gợi ý cực hay dành cho bạn đó là cách làm bánh bao khoai lang vàng. Mới nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi thế nhưng khi bắt tay vào làm việc, bạn còn cảm nhận thấy nhiều điều tuyệt vời hơn thế đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bao khoai lang vàng

  • 300 gam bột mì làm vỏ bánh bao
  • 400 gam khoai lang ruột vàng
  • 1 hộp sữa tươi không đường
  • 50 gam vừng
  • 150 gam đường cát trắng

Cách làm bánh bao khoai lang vàng

Bước 1: Khoai lang vàng mua về bạn đem nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ. Ngâm khoai vào nước muối loãng để khoai khỏi thâm, thời gian ngâm khoai chừng 10 phút.

Học làm bánh bao khoai lang vàng đơn giản mà ngon-1

Bước 2: Vớt khoai ra, đem rửa lại 1 lần nữa cho sạch. Sau đó bạn cho khoai vào nồi hấp chín.

Khoai chín bạn cho ra tô và dầm nhuyễn. Chia khoai lang ra làm 2 phần, một phần đem trộn với bột mì để làm vàng vỏ bánh. Một phần giữ lại làm nhân bánh.

Bước 3: Làm vỏ bánh

Tương tự với khoai lang, bột mì bạn chia ra làm 2 phần. Một phần bột mì cho ra tô rồi thêm 1 phần khoai lang đã chuẩn bị vào + 1 ít sữa tươi vào nhào đến khi thu được khối bột mịn.

Học làm bánh bao khoai lang vàng đơn giản mà ngon-2

Phần bột trắng còn lại, bạn thêm nốt phần sữa tươi vào và nhào mịn. Sau khi nhào xong, bạn đem cả 2 phần bột này đi ủ 30 phút.

Bước 4: Viên nhân bánh

Với phần khoai lang còn lại, bạn cho ra tô rồi thêm đường vào trộn đều. Viên tròn lại. Bạn viên càng chắc, nhân bánh càng ngon. Để phần nhân này hấp dẫn hơn, bạn nhớ lăn qua chút vừng rồi để nhân bánh ra đĩa.

Học làm bánh bao khoai lang vàng đơn giản mà ngon-3

Bước 5: Lấy 2 phần bột ra, nhào lại 2 phút rồi cán thật dẹt. Lần lượt bạn chồng 2 phần bột lên nhau rồi cuộn tròn. Sau đó, cắt bột thành từng miếng nhỏ.

Học làm bánh bao khoai lang vàng đơn giản mà ngon-4

Bước 6: Cán dẹt các khối bột nhỏ, cho nhân khoai lang vào giữa, dùng tay gấp các mép bánh lại. Thao tác này thực hiện không khó tuy nhiên bạn cần gấp mép khéo để phần vỏ bao trọn phần nhân bánh.
Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bước 7: Cho bánh bao vào nồi và hấp chín. Thời gian chừng 15 phút thôi nhé.

Học làm bánh bao khoai lang vàng đơn giản mà ngon-5

Cách làm bánh bao khoai lang vàng đơn giản nhưng từ hương vị đến gam sắc lại hấp dẫn vô cùng. Với món ngon này, ngay từ ánh nhìn đầu tiên thôi, bạn sẽ thích mê đấy nhé. Và giờ bạn đã tự tin thực hiện món bánh này chiêu đãi cả nhà chưa? ^^ Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1648