Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đã quen thuộc với bạn rồi, thế nhưng hôm nay mình sẽ đến với cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh. Bạn biết không, cách làm này không chỉ đơn giản mà còn tiện vô cùng. Chỉ cần một chút thời gian là bạn đã có thể thực hiện xong món bánh thơm nức này rồi đó.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan:

  • 3 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 160 gam bột mì
  • 25 gam bơ lạt mềm
  • 4 muỗng cafe nước cam
  • 100 gam yaourt dâu
  • 230 gam đường
  • 6 gam bột nở

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh:

Bước 1: Bạn cho 2 lòng đỏ trứng cộng với 3 quả trứng ra tô, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi thu được hỗn hợp có màu vàng ngà, sánh mịn là được.

Bước 2: Thêm bơ vào đánh thành hỗn hợp đồng nhất.

Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-1

Bước 3: Bột mì đem rây mịn rồi cho vào hỗn hợp bơ trứng. Kế tiếp là bạn thêm bột nở, nước cam, yaourt và đánh đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục là được.

Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-2

Bước 4: Bạn bật lò nướng trước chừng 10 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
Trong thời gian chờ lò nướng thủy tinh nóng, bạn thoa một lớp bơ vào lòng khuôn, hoặc trải giấy nến cũng được nhé. Đổ hỗn hợp bột vào.

Hạ mức nhiệt của lò xuống 170 độ C, cho khuôn bánh vào lò nướng, nướng bánh chừng 10 phút thì hạ xuống 110 độ C, nướng thêm 10 phút nữa.

Bước 5: Kết thúc quá trình nướng bánh, bạn cho bánh bông lan ra ngoài, chờ bánh nguội , lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-3

Cầu kỳ hơn bạn có thể thêm vào kem tươi để trang trí bánh. Nhất là vào những dịp đặc biệt, thì đây là món quà thú vị để bạn tặng người thân, bạn bè đó.

Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-4

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh không hề khó đúng không nào. Và giờ bạn hãy note nhanh công thức này vào sổ tay để đợi dịp trổ tài nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2120