Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất

Vị béo ngậy của kem hòa quyện cùng vị ngọt thanh của cốt bánh chính là yếu tố giúp cho chiếc bánh bông lan cuộn kem thơm ngon đến vậy. Bây giờ, hãy cùng Wiki Cách Làm thực hiện những cách làm bánh bông lan cuộn ngay trong căn bếp xinh xắn tại nhà bạn nhé!

Cách làm bánh bông lan cuộn kem lạnh ngon ngất ngây 

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-1

Nguyên liệu 

 • 60 gr Bột mì
 • 20 gr Bột ngô
 • 4 Lòng đỏ trứng
 • 4 Lòng trắng trứng
 • 30 gr Đường
 • 30 gr Dầu ăn
 • 30 ml Sữa tươi không đường
 • 1/4 thìa cream of tartar
 • Một ít muối ăn
 • 50 gr Đường
 • Kem lạnh (mùi vị tùy sở thích)
 • Dao, thớt, màng bọc nilon và muỗng múc kem

Cách thực hiện 

Bước 1: Cho đường, dầu ăn, sữa tươi và lòng đỏ trứng vào một cái tô rồi đánh đều để đường tan hết và các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau thành một.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-2

Bước 2: Bạn dùng đổ rây để lọc bột mì va bột bắp và trong một cái tô khác.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-3

Bước 3: Bạn đánh lòng trắng trứng, đường và cream of tartar lại với nhau đến khi lòng trắng trứng bông lên thì bạn chia ra thành 3 phần nhỏ bằng nhau. Một phần thì bạn đánh mạnh cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng, 2 phần còn lại bạn cũng đánh cùng lòng đỏ nhưng phải đánh nhẹ nhàng, theo một chiều để tránh làm vỡ bọt khí.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-4

Bước 4: Bạn dùng giấy nến lót vào khuôn bánh rồi đổ bột bánh vào, nhớ nghiêng khuôn bánh nhẹ nhàng xoay tròn để bột bánh được phân bố đồng đều khắp khuôn nhé!

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-5

Bước 5: Bạn bật lò nướng lên trước ở nhiệt độ 175 độ C. Khi lò nướng đã được làm nóng, bạn cho khuôn bánh vào và nướng chúng trong vòng 20 – 25 phút. Khi nghe thấy mùi thơm thì bạn kiểm tra khuôn bánh. Nếu mặt bánh chín vàng thì bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò nướng được rồi đó.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-6

Bước 6: Bạn để bánh nguội bớt rồi dùng dao rọc quanh viền bánh để lấy bánh ra.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-7

Bước 7: Đầu tiên bạn trải lớp màng nilon sạch ra mặt thớt, tiếp đến là trải bánh bông lan ra. Thông thường để

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-8

Bước 8: Múc từng scoop kem ra bánh. Khi đặt kem bạn nhớ đặt thẳng hàng để cuộn kem được dễ dàng hơn.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-9

Bước 9: Cuộn kem chặt lại. Khi cuộn bạn nhớ chỉ cuộn vừa đủ 1 vòng. Phần còn lại bạn cắt ra để tận dụng làm những chiếc bánh khác. Kế tiếp là kéo sát màng bọc nilon để bánh được tròn và chắc tay.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-10

Bước 10: Đặt bánh cuộn tròn vào trong tủ lạnh, để qua đêm. Sau đó, bạn chỉ cần cho bánh ra, tháo lớp màng rồi cắt bánh thành từng miếng nhỏ.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-11

Từng miếng bánh bông lan với phần kem lạnh hấp dẫn sẽ cuốn hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bên cạnh lựa chọn nhân kem, bạn có thể cho mứt hoặc siro để đổi mới vị xem sao. Chắc hẳn sẽ thú vị lắm đấy.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa và trà xanh 

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-12

Nguyên liệu 

 • Trứng gà
 • Bột mì
 • Bột bắp
 • Sữa tươi không đường
 • Đường, muối
 • Dầu thực vật
 • Bơ lạt
 • Bột nổi
 • Vani dạng lỏng
 • Kem dừa và kem trà xanh

Cách thực hiện

Bước 1:  Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40 gr đường và vani dạng lỏng.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-13

Bước 2:  Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-14

Bước 3: Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn màng.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-15

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được. Sau đó cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-16

Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn và nướng trong 10-15 phút. Dùng tăm để thử bánh chín không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-17

Bước 6: Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Cho phần nhân vào (dùng kem tươi đánh bông, trên mặt rắc vụn dừa trộn với bột trà xanh), sau đó phết nhân lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

Với cách làm bánh bông lan cuộn kem dừa trà xanh này các bạn sẽ có thể kiểm soát được chất lượng về vệ sinh và tạo ra những chiếc bánh bông lan thơm ngon bổ dưỡng ngay tại ngôi nhà của bạn. Ngoài ra các bạn có thể áp dụng cách làm trên cho bánh bông lan nhân bơ hay phô mai,…Chúc các bạn thành công với món bánh thơm ngon này nhé!

Cách làm bánh bông lan cuộn khoai thơm ngon hết nấc

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-18

Nguyên liệu 

 • 4 quả trứng gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ
 • 65 gam đường
 • 60 ml sữa
 • 50 ml dầu ăn
 • 80 gam bột mì
 • 40 gam bơ
 • 10 gam đường bột
 • 120 gam khoai lang tím đã được hấp chín
 • 35 ml sữa chua

Cách thực hiện 

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng ra tô cùng 35 gam đường, sữa tươi, dầu ăn vào đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-19
Thêm vào bột mì, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Sang lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên, vừa đánh bạn vừa thêm nốt lượng đường còn lại nhé.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-20

Bước 3: Quay trở lại với hỗn hợp lòng đỏ trứng, bạn cho vào tô lòng trắng và trộn đều đến khi thu được hỗn hợp mịn. Để nhàn hơn bước này, bạn nhớ chia hỗn hợp lòng đỏ thành 3 phần nhỏ, lần lượt cho từng phần và trộn lên.

Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đặt bánh vào trong lò nướng. Nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 15 phút.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-21

Bước 5: Trong thời gian chờ bánh chín, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh.
Cho đường, bơ (phần nguyên liệu chuẩn bị ở phần nhân bánh) ra tô và đánh đều. Đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt, bạn thêm khoai lang tím + sữa chua vào trộn thật đều.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-22

Bước 6: Quay trở lại với bánh, lúc này bánh nướng đã hết thời gian, bạn cho bánh ra và phết phần nhân bánh đã chuẩn bị lên trên mặt bánh. Cuộn tròn lại rồi đặt trong tủ lạnh 1-2h.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-23

Để bánh sau khi cuộn không bị bung, bạn có thể lót lớp giấy nilon sạch bên ngoài, đặt bánh bông lan lên rồi mới cuộn. Vừa cuộn vừa kéo khít giấy. Cuối cùng chỉ cần buộc lại là được.

Bước 7: Và giờ bạn chỉ cần cho bánh ra, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức. Với một gam sắc hấp dẫn đến thơm mềm của bánh, bùi bùi nhân khoai, thơm thoảng sữa chua dịu nhẹ mà mê đến khôn cùng. Món bánh ấy sẽ càng tuyệt hơn khi bạn nhâm nhi cùng trà nóng đó nhé.

Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất-24

Nếu như những ngày mưa khiến bạn uể oải, muộn phiền thì nay ngày mưa có bánh bông lan cuộn khoai lại khiến bạn thêm yêu, thả mình vào những phút yêu cuộc sống.

>>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan trứng muối

Ngày cuối tuần đã đến rồi, bạn hãy làm ngay món bánh cuộn để chiêu đãi cả nhà nào. Những cách làm bánh bông lan cuộn trên đây đều không quá cầu kì. Chỉ cần dành ra một ít thời gian trong ngày nghỉ cuối tuần thì bạn đã có thể hoàn thành chúng rồi. Chúc các bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!

Bạn có thể quan tâm: