Công thức làm bánh bông lan vị cam xốp mềm

Bánh bông lan là món bánh ngon được rất nhiều người yêu thích, và hôm nay wikicachlam còn có một công thức thú vị muốn chia sẻ với bạn đó chính là làm bánh bông lan vị cam xốp mềm. Bạn có tò mò muốn biết công thức thực hiện này là gì không? Nhanh nhanh lướt chuột xuống bài viết phía dưới để khám phá ngay nhé.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan vị cam:

  • 3 quả trứng gà
  • 30 gam bư
  • 80 gam đường
  • 1-2 quả cam
  • 70 gam bột mì
  • 10 gam bột bắp
  • 5 gam bột nở

Cách làm bánh bông lan vị cam:

Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn tách riêng trứng gà, để mỗi loại một tô.
Ở tô lòng trắng trứng, bạn thêm vào 2/3 lượng đường đã chuẩn bị, bật mấy đánh trứng ở tốc độ thấp để đánh bông trứng lên. Thời gian cho bước này chừng 10 phút.

Công thức làm bánh bông lan vị cam xốp mềm-1

Bước 2: Cho nốt lượng đường còn lại vào tô lòng đỏ trứng, đánh đều đến khi trứng có màu vàng nhạt là được.

Công thức làm bánh bông lan vị cam xốp mềm-2

Bước 3: Cam đem vắt lấy nước, loại bỏ hạt. Vỏ cam bạn đừng vứt đi nhé, bạn có thể tận dụng chúng để thái sợi nhỏ, cho vào trộn chung với bánh.

Công thức làm bánh bông lan vị cam xốp mềm-3
Bột mì, bột nở, bột bắp cho ra 1 tô sạch khác, trộn chung.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột mì vào tô lòng đỏ trứng, đánh đều lên. Tùy theo độ đặc sánh nhiều hay ít của hỗn hợp mà bạn thêm lượng nước cam vào khuấy đều cùng.
Kế tiếp là thêm bơ, khuấy đến khi hỗn hợp sánh sệt là được.

Công thức làm bánh bông lan vị cam xốp mềm-4

Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng muôi trộn đều từ phía dưới lên. Khi thao tác trộn đã hoàn tất, bạn thêm vỏ cam vào trộn lẫn.

Công thức làm bánh bông lan vị cam xốp mềm-5

Bước 6: Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Bật lò nướng ở mức nhiệt 170 độ C trước chừng 5-7 phút, sau đó bạn cho bánh vào. Hạ nhiệt trong lò nướng xuống còn 160 độ C, nướng bánh trong khoảng 25 phút.

Hết thời gian nướng bánh, bạn xăm tăm xem bánh đã chín chưa nhé. Nếu tăm khô là bánh đã được rồi đó.

Công thức làm bánh bông lan vị cam xốp mềm-6

Khi bánh đã được, bạn chỉ cần cho bánh ra khỏi khuôn là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi. Món bánh bông lan này có thể ăn nóng hay lạnh đều rất ngon. Vì thế nếu bạn muốn thưởng thức chúng vào bữa sáng, bạn có thể làm bánh từ chiều hôm trước, đặt chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh và hôm sau chỉ việc thưởng thức thôi.

Bạn thấy đấy, chỉ 1 loáng thời gian thôi là bạn đã làm xong bánh bông lan vị cam thơm ngon rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới trên website nhé.

 

Bạn có thể quan tâm: