Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực đơn giản

Chiếc lò vi sóng dường như quá quen thuộc bởi sự tiện lợi mà nó mang lại dùng để chế biến các món nướng, hấp,…Bên cạnh đó lò vi sóng còn được xem là công cụ để làm bánh tại nhà. Chính vì thế tiếp nối những cách làm bánh flan ngon tại nhà Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm mới đó chính là cách làm bánh flan bằng lò vi sóng ngon không kém cách làm bánh flan bằng lò nướng.

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 quả trứng gà
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc
  • Đường
  • Nước

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực đơn giản-1

Cách làm bánh:

– Bước 1: Làm caramel cho phần bánh. Điều này thì thật sự đơn giản đúng không ạ. Bạn chỉ cần cho đường và một  chút ít nước vào chảo, cho vào lò đun sôi, cho đường tan ra và có màu cam cánh gián là được. Chú ý canh thời gian không khéo đường bị khét sẽ bị đắng khi ăn. Cho hỗn hợp ra khuôn

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực đơn giản-2

– Bước 2: Hòa tan sữa đặc và sữa tươi vào tô, cho hỗn hợp vào trong lò đun ở nhiệt độ cao, bạn cần chú ý công đoạn này, vì thành phần chất dinh dưỡng ở giai đoạn này rất quan trọng, nếu bạn để sữa sôi ở nhiệt độ quá cao thì chất dinh dưỡng của bánh không còn nhiều. Chỉ cần sữa sôi lăn tăn là được.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực đơn giản-3

– Bước 3: Đập trứng và lấy lòng đỏ ( nếu bạn muốn lấy luôn lòng trắng vẫn được), cho hỗn hợp sữa đã để nguội bớt vào chung, đánh tan ra, cho các thành phần hòa vào nhau, khi đó bạn lấy một cái rây để lọc hỗn hợp, cần lọc 2-3 lần để hỗn hợp thật min, khi hấp lên ăn sẽ ngon hơn và trông đẹp mắt hơn.

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực đơn giản-4

– Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào khuôn caramel. Mở lò ở công suất cao trong vòng 5-7 phút, cho lò nóng lên, trong thời gian đó, bạn xếp các khuôn vào chung một khay, khay này đã được cho vào một mức nước 1/2 khay. Đợi thời gian lò nóng lên kết thúc, bạn cho khay vào hấp lên. Thời gian để bánh chín là tầm 20-25 phút. Lấy bánh ra dùng, bạn có thể dùng chung với hỗn hợp cà phê, và để tăng hương vị của món ăn, bạn cũng có thể kết hợp với một số loại trái cây như: dâu, kiwi, nho,….

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực đơn giản-5

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng cực đơn giản-6

Như vậy là món bánh flan được thực hiện bằng lò vi sóng đã hoàn tất trong thời gian chưa đến 30 phút. Lưu ý rằng bánh flan sẽ ngon hơn khi ướp lạnh. Nếu như không có lò vi sóng, bạn cũng có thể thay thế với lò nướng thùng hoặc lò nướng thủy tinh, nhưng sẽ cần có chút thay đổi trong cách chế biến. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1638