Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng cực hay

Để buổi sinh nhật của người thân trong gia đình thêm ý nghĩa và ấm áp, còn gì tuyệt vời bằng việc bạn tự tay chuẩn bị chiếc bánh sinh nhật nhỉ? Nhưng nếu nhà bạn không có lò nướng thì sao đây. Khá đơn giản thôi, chỉ cần hiện diện chiếc nồi cơm điện là bạn đã có thể làm xong chiếc bánh gato này rồi đó. Vậy cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng này thực hiện như thế nào? Mình cùng đến với bài viết để khám phá công thức này nhé.

Nguyên liệu để làm bánh sinh nhật không cần lò nướng:

  • 100 gam bột mì
  • 40 gam bôt bắp
  • 30 ml sữa tươi
  • 4 quả trứng
  • 30 ml dầu ăn
  • 100 gam đường
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 20 gam bơ lạt
  • 1 ống vani
  • 1 chiếc nồi cơm điện

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng:

Bước 1: Đầu tiên là bạn tách riêng lò ng trắng, lòng đỏ trứng, để riêng mỗi loại 1 tô riêng.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp. Khi thấy lòng trắng bông lên, bạn thêm vào xíu muối, tiếp tục đánh đều đến khi bột khí nhỏ dần thì từ từ bạn thêm đường. Đánh hỗn hợp đến khi lòng trắng trứng nổi bông cứng là được.

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng cực hay-1

Bước 3: Sang với lòng đỏ trứng, lúc này bạn thêm vani + sữa tươi + dầu ăn và đánh đều lên.

Bước 4: Bột mì và bột bắp đem trộn chung với nhau rồi rây mịn. Cho hỗn hợp bột này vào lòng đỏ trứng, trộn đều đến khi thu được hỗn hợp mịn, mượt.

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng cực hay-2

Bước 5: Quay trở lại với lòng trắng trứng, bạn chia phần lòng trắng này ra làm 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào lòng đỏ trứng rồi khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp lỏng, mịn, màu vàng nhạt.

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng cực hay-3

Bước 6: Lót 1 lớp giấy nến xuống đáy nồi cơm điện. Hoặc bạn có thể phết dầu ăn/bơ cũng được nhé. Bật nóng nồi lên trước 1 vài phút.

Bước 7: Khi nồi đã nóng lên, bạn cho hỗn hợp vào, dần đều. Đậy nắp nồi lại và nhấn nút Cook. Khi nồi chuyển sang chế độ Warm (giữ ấm), bạn để thêm 20 phút nữa.

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng cực hay-4

Hết thời gian, bạn kiểm tra bánh xem đã được chưa bằng cách xăm tăm vào giữa bánh. Nếu rút tăm lên thấy bánh khô là được.

Bước 8: Bánh chín bạn cho ra đĩa, trang trí bánh với kem, socola hoặc hoa quả nhé.

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng cực hay-5

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên, chẳng hề khó để bạn làm được chiếc bánh sinh nhật hấp dẫn mà không cần lò nướng đúng không nào. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới trên website nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1426