Làm cupcake hình cây thông noel

Chỉ còn không ít ngày nữa là giáng sinh lại về, ngoài đường trời đang lạnh hơn, khắp nơi rộn ràng những bản nhạc noel, khung cảnh hàng quán cũng được phủ đầy màu đỏ, xanh, trắng truyền thống. Ngoài việc chuẩn bị đồ trang trí, áo quần, thì những món bánh, thức uống trong lễ giáng sinh vẫn rất được ưa chuộng. Tiếp nối chủ đề 25-12, hôm nay hãy cùng Wiki Cách Làm trang trí thật đẹp cho những chiếc bánh cupcake hình cây thông noel thơm ngon sinh động.

Nguyên vật liệu làm cupcake noel

  • Vỏ kem ốc quế
  • Kem tươi phủ trên bánh (màu trắng, xanh)
  • Kẹo sprinkles (loại keo nhỏ nhiều màu có thể tìm mua tại siêu thị, các cửa hàng bánh kẹo)
  • Bánh cupcake
  • Túi bóp kem

Trang trí bánh cupcake cây thông noel

Bước 1: Bạn có thể tự nướng bánh hoặc nếu bạn không biết làm cupcake thì cũng có thể mua bánh nướng sẵn ở các tiệm làm bánh để đỡ mất thời gian chuẩn bị.

Làm cupcake hình cây thông noel-1

Bước 2: Đối với kem phủ bánh, sau khi mua về bạn đổ ra tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều để kem tơi lên , cần chuẩn bị hai màu kem là màu trắng và màu xanh lá.  Bỏ kem phủ vào một túi bóp nhỏ, cắt phần chóp túi để có thể nặn kem ra được.

Làm cupcake hình cây thông noel-2

Làm cupcake hình cây thông noel-3

Bước 4: Dùng túi bóp kem, phủ kín mặt trên của bánh bằng kem màu trắng, dùng kem màu trắng như vậy để giả làm lớp tuyết dưới mặt bánh. Rồi úp ngược vỏ kem ốc quê lên mặt bánh để giả làm cây thông noel. Nhớ lựa loại vỏ kem nhỏ hơn mặt bánh cupcake và canh ở giữa để chiếc bánh đẹp hơn.

Làm cupcake hình cây thông noel-4

Làm cupcake hình cây thông noel-5

Bước 5: Bây giờ dùng túi bóp kem màu xanh, phủ kem xanh lên toàn bộ vỏ ốc quế. Sau khi phủ xong lớp đầu tiên, hãy bóp những đường ziczac như vòng quấn trang trí quanh cây thông noel như hình minh họa.

Làm cupcake hình cây thông noel-6

Bước 6: Rắc thêm một ít kẹo sprinkles lên cây thông để trang trí.

Làm cupcake hình cây thông noel-7

Những chiếc cupcake thơm ngon, đẹp mắt đúng chất giáng sinh đã được hoàn thiện. Vào đêm noel sau khi làm xong thì nhớ bảo quản cupcake trong ngăn mát tủ lạnh rồi dọn ra cho cả thưởng thức cùng với một ít cacao nóng sau bữa tối để tráng miệng thì không còn gì thích hơn nữa. Chúc bạn làm được những chiếc cupcake đẹp mắt, thơm ngon.

Làm cupcake hình cây thông noel-8

 Wiki Cách Làm 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 845