Làm gì khi máy tính không nhận USB?

USB là thiết bị lưu trữ quan trọng mà nhiều học sinh sinh viên hoặc người làm văn phòng sử dụng đến để di chuyển tài liệu từ máy tính này đến máy tính khác. Chắc chắn trong quá trình thực hiện sẽ phát sinh nhiều lời ngoài ý muốn ví dụ virus,lỗi hệ điều hành,… khiến máy tính không nhận usb. THử một số cách dưới đây để khắc phục tình trạng trên.

Làm gì khi máy tính không nhận USB?-hình số-1

1. Cài Driver

Bạn hãy nghĩ ngay đến trường hợp driver máy tính bị thiếu, cũ, hỏng. Hãy cắm USB vào trong máy tính. Mở Devices Manager kiểm tra thử máy nhận Driver USB chưa? Trên Desktop, click chuột phải vào Computervà chọn Manage.

Làm gì khi máy tính không nhận USB?-hình số-2

Tại Computer Management, chọn Device Manager thấy nhiều thiết bị kết nối với máy tính.

Làm gì khi máy tính không nhận USB?-hình số-3

Nếu có Driver USB nhưng máy không nhận USB hãy hủy driver này đi, click chuột phải vào mục USB Composite Device và USB Root Hub, chọn Uninstall.

Làm gì khi máy tính không nhận USB?-hình số-4

Bấm OK để xóa Driver này đi.

Làm gì khi máy tính không nhận USB?-hình số-5

Cài đặt lại driver trên mạng có rất nhiều để bạn chọn.

2. Kiểm tra usb ở máy tính khác

Máy tính bị lỗi hay usb bị lỗi bạn cần phía chắc chắn thiết bị nào bị lỗi dễ dàng sửa lỗi hơn. Hãy cắm usb sang một máy tính khác để kiểm tra điều này nhé. Nếu như máy tính khác cũng không nhận usb có khả năng usb đã bị hỏng cần thay thế mới bạn nhé.

Làm gì khi máy tính không nhận USB?-hình số-6

3.Vệ sinh khe USB

Thử dùng cọ mềm vệ sinh lại phần trong của khe usb đôi khi những hạt bụi làm cho máy tính không thể nhận được usb. Dùng cọ mềm lau nhẹ bên trong máy tính bàn và cả laptop đều có thể thực hiện đơn giản.

Làm gì khi máy tính không nhận USB?-hình số-7

4. Quét lại thiết bị ngoại vi kết nối

Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer, sau đó chọn phần cuối đó là Properties. Tiếp theo hãy nhấn vào “Scan for hardware changes” để máy tính của bạn sẽ quét tìm các thiết bị ngoại vi chưa được nhận diện và cài đặt driver và kích hoạt lại.

Làm gì khi máy tính không nhận USB?-hình số-8

Xem trong phần “Univeral Serial Bus controllers” có mục vô hiệu hóa (Disable), nếu như có hãy thử kích hoạt lại bạn nhé.

Lời khuyên cuối cùng đó là nên quét virus toàn bộ máy tính để kiểm tra virus.

Một số cách để kiểm tra tình trạng máy tính không nhận usb, đây là lỗi thường gặp phải khi sử dụng usb. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 255