Cách làm quả châu trang trí cây thông

Giáng sinh đang đến thật gần, bây giờ một vài nơi cũng đã bắt đầu trang hoàng chuẩn bị đón mùa lễ bình an này. Đặc biệt, việc trang trí cho cây thông noel là vô cùng quan trọng. Những món đồ trang trí dù nhỏ nhỏ thôi nhưng cũng phải thật tinh tế, đẹp mắt để góp phần giúp cây thông thêm đẹp, nổi bật. Hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ như tự làm những quả châu bằng sợi len bông xinh xắn treo trang trí cây thông.

Cách làm quả châu trang trí cây thông-1

Nguyên vật liệu để làm quả châu

Cách làm quả châu trang trí cây thông-2

  • Len sợi bông ( màu sắc tùy thích)
  • Vài quả thông, quả sồi khô
  • Máy khoan
  • Súng bắn keo
  • Kim, chỉ
  • Nước rửa chén
  • 1 cái bát

Các bước làm quả châu trang trí

Bước 1: Đầu tiên, vo tròn miếng len lại.

Cách làm quả châu trang trí cây thông-3

Bước 2: Pha một ít nước rửa chén ra bát rồi nhúng miếng len vừa cuộn lại bỏ vào. Làm liên tục cho đến lúc mảnh len đã hoàn toàn nhúng nước.

Cách làm quả châu trang trí cây thông-4

Bước 3: Lấy miêng len ra, vo tròn lại như hình. Tiếp tục làm theo các bước 1,2 để vo được hình quả châu tròn trịa như thế này. Sau đó dùng khăn bông thấm nước cho quả châu noel.

Cách làm quả châu trang trí cây thông-5

Cách làm quả châu trang trí cây thông-6

Cách làm quả châu trang trí cây thông-7

Cách làm quả châu trang trí cây thông-8

Bước 4: Dùng khoan, khoan ngay chính giữa các quả sồi nhỏ để tạo được khoảng trống như trong hình. dùng kim chỉ, móc vào vỏ quả sồi để có thể dễ dàng treo quả châu này lên cây thông.

Cách làm quả châu trang trí cây thông-9

Bước 5: Dùng súng băn keo, cho mộ keo ra phần rìa của những quả sồi mới tạo. Lần lượt gắn các quả châu handmade từ len và đợi tầm 5-10 phút để keo khô lại.

Cách làm quả châu trang trí cây thông-10

Bây giờ thì hãy tự chiêm ngưỡng lại thành quả, chỉ với ít phút thôi bạn hoàn toàn có thể tự làm những quả châu dễ thương như thế này để trang trí cho cây thông noel thêm phần đáng yêu. Móc những quả châu sặc sỡ, xinh xắn này lên cây thông noel rồi chụp một bức hình bên cây thông ấm áp.

Cách làm quả châu trang trí cây thông-11

Wiki Cách Làm

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1508