Làm văn: Em hiểu thế nào về lòng nhân ái

Bài viết tham khảo số 1

Nhân dân ta từ xưa đến nay luôn có tấm lòng nhân ái, đó là truyền thống quý báu đáng quý giúp gắn kết trái tim của mọi người với nhau, từ đó tạo ra sức mạnh toàn dân đại đoàn kết. Tình cảm đó giúp con người vượt qua khó khăn và đi đến thành công.

Làm văn: Em hiểu thế nào về lòng nhân ái-hình số-1

Lòng nhân ái là tình cảm thể hiện tình thương giữa con người với nhau trong một xã hội. Lòng nhân ái tình cảm quý giá và nơi con người thể hiện lòng nhân đạo đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Tấm lòng nhân ái giúp con người ta trở nên gần gũi thương yêu gắn bó cùng nhau.

Lòng nhân ái là tình cảm tốt đẹp xuất phát từ trái tim, tình cảm đó không thể ép buộc, khi mỗi chúng ta trao tình cảm cho người khác không bắt buộc người nhận phải báo đáp hoặc bù đắp lại. Bởi trong tình cảm việc cho đi hay nhận về không thể ép buộc, chỉ cần khi ta thực hiện trái tim vui vẻ hạnh phúc là mãn nguyện rồi. Lòng nhân ái thể hiện ở những điều nhỏ bé, nhưng vô cùng thiêng liêng và đáng được trân trọng.

Trong xã hội ngay từ thời xa xưa ông bà ta khuyên dạy con cháu mình cần phải có lòng thương người, lòng nhân ái, biết sẻ chia giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, hỗ trợ giúp đỡ những người trong quốc gia dân tộc, bởi con người chúng ta đều chung sống trong một nước, cũng nguồn cội con rồng cháu tiên.

Trong cuộc sống xã hội vẫn còn những người nghèo, lang thang, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, nhiều tấm lòng hảo tâm các mạnh thường quên trên cả nước đã xây dựng nên những ngôi nhà hạnh phúc,cưu mạng giúp đỡ họ trong cảnh khó khăn, những tấm lòng đó thật đáng quý và noi gương.

Ai rồi cũng có lúc gặp hoạn nạn khó khăn, mỗi khi chúng ta giúp đỡ, san sẻ yêu thương, tương thân tương ái sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao. Hãy cùng giúp nhau để con người ngày càng xích lại gần nhau hơn xã hội tiến bộ, văn minh.

Bài viết tham khảo số 2

Nhân dân ta có câu “Nhiễu điều phủ lấy giá gương – người trong một nước phải thương nhau cùng” tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống luôn được thể hiện dù cho thời xa xưa hay cuộc sống hiện đại.

Lòng nhân ái là gì mà con người chúng ta hay nói đến ? “nhân” là con người còn “ái” là yêu thương, nhân ái với người khác. Nhân ái có nghĩa là yêu người, tình cảm yêu thương giữa con người với con người với nhau. Lòng nhân ái khi chúng ta trao tình cảm đi mà không hề tính toán, vụ lợi, hay nói cách khác trao đi tình yêu thương vô điều kiện mà không cần báo đáp lại.

Bạn đang tìm kiếm lòng nhân ái ? lòng nhân ái của con người không ở đâu xa xôi mà tồn tại ngay bên cạnh chúng ta của con người. Lòng nhân ái có thể thấy dễ dàng qua ánh mắt , lời nói hay cảm xúc con người dành cho nhau, như vậy lòng nhân ái thực ra rất đơn giản và dễ dàng tìm kiếm ở mọi nơi trong cuộc sống.

Đất nước ta đã có truyền thống tương thân, tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” và không may gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, tinh thần đó luôn được phát huy nhờ lòng nhân ái nhân dân ta, của đồng bào ta đối với nhau. Trong thời kỳ chiến tranh, nhờ tình yêu thương, lòng nhân ái giúp dân tộc ta có sự đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn giúp đất nước giành được độc lập, tự do. Tình yêu thương, lòng nhân ái thể hiện rõ nhất khi miền Nam đương trong cuộc chiến tranh chống giặc Mỹ, miền Bắc trở thành hậu phương lớn cho miền Nam. Rất nhiều những đoàn quân nam tiến trợ giúp lương thực, vũ khí, đạn dược gửi về miền Nam với tất cả tấm lòng, trái tim. Đó chính là động lực để giúp miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước.

Chúng ta là những thế hệ trẻ, cần phải cố gắng học tập trao đổi kiến thức, giữ vững và phát huy tinh thần tương thân tương ái của cha ông ta để lại.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2860