Làm văn: tả quang cảnh phiên chợ theo tưởng tượng của em

Hướng dẫn bài dàn ý và viết văn về chủ đề tả quang cảnh phiên chợ theo trí tưởng tượng của em. Các em cũng theo dõi ngay bên dưới nhé.

Làm văn: tả quang cảnh phiên chợ theo tưởng tượng của em-1

1. Mở bài

Giới thiệu phiên chợ quê em.

2. Thân bài

– Địa điểm diễn ra phiên chợ? Thời gian họp chợ?

– Quang cảnh họp chợ: tả cảnh phiên chợ quê.

+ Miêu tả bao quát

Nhộn nhịp, huyên náo.

Nhiều màu sắc.

+ Miêu tả cụ thể (quan tâm đến các đặc sản của chợ quê em)

Các khu bán hàng trong chợ: mặt hàng, màu sắc, hình dáng của các loại hàng.

Cảnh mua bán: Tả một vài mặt hàng như rau quả, cửa hàng quần áo…

Các hoạt động khác: ăn uống, trò chuyện,…

3. Kết bài

Nêu lên suy nghĩ của em về phiên chợ hoặc có thể nêu lên tình cảm với chợ quê hương.

Bài viết tham khảo

Phiên chợ quê em ngày nào cũng diễn ra, khác hẳn với không khí mà em biết chợ thành phố chợ quê có nhiều điều đặc biệt mà không phải nơi nào cũng có. Sáng ra dậy thật sớm vùng ra khỏi chăn, em thấy mọi người trong làng đang đi chợ, người đi bộ, người chở hàng hóa, cảnh phiên chợ hiện lên thật nhộn nhịp và huyên náo cả một vùng.

Chợ quê tôi nằm ngay đầu làng, bên cạnh dòng sông với dòng nước trong xanh. Cứ sáng sớm là phiên chợ hoạt động nhưng thường thì chỉ có vào những ngày mồng 6, 10, 16, 20, 26, 30 hàng tháng. Trong phiên chợ các hàng hóa được bày bán đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Từ sáng sớm những người bán hàng mang hàng ra chợ, ai cũng cố gắng để tìm được chỗ ngồi tốt và bán được nhiều hàng. Trời mỗi lúc một sáng hơn người mua bắt đầu nhiều hơn, khoảng 6h sáng chợ đã đông vui tấp nập. Đứng từ xa đã nghe thấy tiếng ồn phát ra.

Trong khu chợ ngoài hàng hóa còn có nhiều quán ăn nào là quán bún phở, mùi vị phở bốc khói nghi ngút và thơm phức, sáng sớm mà như vậy đủ sức lôi cuốn vào quán ăn. Phở ở miền quên rất ngon mà lại vừa rẻ bất kì ai khi thưởng thức đều khen ngợi món ăn của quê hương. Phiên chợ quê thật đa dạng không chỉ là người bán và người mua mà còn xuất hiện những em bé mặc quần áo đẹp đi ra chợ theo cha mẹ, cô cậu nào cũng cười vui vẻ, trên khuôn mặt đều hồ hởi vì được đi đến nơi đông vui, nhộn nhịp.

Các bà, các mẹ, các chị đang lựa chọn để mua những mặt hàng cần thiết cho gia đình như rổ giá, chiếu gối, đồ điện. Hàng thịt cá đông người mua để chuẩn bị cho bữa trưa, chậu cá với những con cá to nhỏ đủ kích cỡ đang bơi lội. Kế bên hàng cá là hàng bán hoa quả, những quả ổi, xoài, mít tươi ngon hương thơm ai cũng thích mê. Không chỉ có vậy, chợ quê còn có nhiều loại bánh truyền thống ngon tuyệt như bánh chưng, bánh rán, bánh nếp,…đây chính là đặc sản mà ai cũng thường mua về làm quà.

Những hàng hóa rau củ quả được bày bán trong chợ đều mang đậm sắc hương, mùi vị của hương đồng cỏ nội được kết tinh từ hồn quê, hồn đất. Có những người về quê không hẳn là đi chỗ mà tận hưởng không khí nhộn nhịp, đúng với chất của cho quê hương. Khi mặt trời đã sắp lặn buổi chợ mới kết thúc, mọi người đơn hàng ai nấy đều ra về.

Buổi chợ quê là nơi bày bày nhiều hương vị quê hương, nơi chứa đựng tinh hoa của làng quê. Em đã rất may mắn khi được tận hưởng không khí chợ quê. Đây là buổi sáng mà em nhớ mãi dù đi đâu em cũng sẽ nhớ về buổi chợ quê này.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 594