Lịch nghỉ lễ chính thức 30/4 và 1/5 năm 2018

Đối với người dân Việt Nam, ngoài kì nghỉ dài hạn là tết truyền thống thì không ai còn xa lạ với kì nghỉ  30/4 và 1/5, đây là một trong những kì nghỉ lễ dài ngày của quốc gia mà rất nhiều người mong đợi để lên cho mình một kế hoạch nghỉ ngơi, vui chơi giải trí dịp giữa năm. Dưới đây là lịch nghỉ lễ 30/4 và mồng 1/5 chính thức.

Lịch nghỉ lễ chính thức 30/4 và 1/5 năm 2018

Vừa qua, bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã chính thức ấn định lịch nghỉ lễ giải phòng hoàn toàn miền Nam (30/4) và quốc tế lao động (1/5) để người dân có kế hoạch hoạt động và vui chơi giải trí.

Lịch nghỉ lễ chính thức 30/4 và 1/5 năm 2018-1

Theo lịch nghỉ lễ 2018 do bộ Lao động – Thương binh và Xã họi công bố thì người dân ( cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính, tổ chức chính trị – xã hội, và người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có chế độ nghỉ 2 ngày/ tuần) sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp theo lịch dương, bắt đầu từ thứ 7 ngày 28 tháng 4 đến hết ngày thứ 3 mồng 1 tháng 5.

Riêng  người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có chế dộ nghỉ 1 ngày/ tuần thì chỉ được nghỉ 3 ngày liên tục  bắt đầu từ chủ nhật, ngày 29/4/2018 đến hết ngày 1/4/2018.

Đối với các ngày đi làm thuộc ngày nghỉ lễ thì người đi làm được hưởng nguyên lương. Những doanh nghiệp có công việc đòi hỏi phải có người đi làm thì những người đi làm sẽ được hưởng lương ít nhất 300% ngày công.

(Nội dung đã nêu được căn cứ từ Thông báo số 5427/TB-LĐTBXH ngày 22/12/2017 và căn cứ từ Bộ luật Lao động 2012 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.)

Ý nghĩa của ngày nghỉ lễ

Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam là ngày để gợi nhớ bao chiến tích anh hùng, sự nghiệp vĩ đại của Đảng và nhà nước. Nhớ lại chiến tích đáng tự hào của dân tộc Việt Nam anh hùng gai góc, với chiến thắng rung chuyển địa cầu làm bao kẻ thù khiếp sợ.

Quốc tế Lao động tại Việt Nam là ngày lễ để nhìn lại những người lao động ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Và đây là thời điểm để nghỉ ngơi, quây quần cùng gia đình và bạn bè, tận hưởng giây phút vui vẻ sau những mệt nhọc của công việc.

Một số địa điểm được nhiều người lựa chọn vào dịp lễ

Trong thời gian nghỉ lễ Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, người dân Việt Nam và các quý khách du lịch có thể ghé thăm các thành phố lớn.. Các hoạt động lớn kỉ niệm những ngày này cũng được tổ chức thường niên và luôn hoành tráng về quy mô lẫn hình thức. Đây là thời điểm lý tưởng có thể gọi là một cơ hội để  khách du lịch thưởng thức các điểm tham quan chính và cả điểm nổi tiếng của thành phố mà không bị ảnh hưởng bởi sự đông đúc thường thấy.

Hà Nội

Bạn có thể trải nghiệm thủ đô của Việt Nam và một loạt các hiện vật lịch sử về chiến tranh, thực dân Pháp và nhiều điều hơn nữa để hiểu biết thêm về lịch sử với những chiến tích anh hùng làm nên một đất nước Việt Nam hiền hòa như hiện nay.

Lịch nghỉ lễ chính thức 30/4 và 1/5 năm 2018-2

Đà Nẵng

Bắn pháo hoa quốc tế diễn ra thường niên, người dân Việt Nam và khách du lịch có thể chiêm ngưỡng những màn pháo hoa nổi bật, đặc sắc vào dịp này kể từ ngày 30/4 trở đi. Tuy nhiên thì thành phố đáng sống của Việt Nam vào dịp này sẽ tràn đầy khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới nên không tránh khỏi đông đúc hơn thường lệ

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm  Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 tại khu vực đường Như Nguyệt (Dự kiến 20h-21h30 ngày 28/4)

Lễ dựng cây nêu và trình diễn dân ca, dân vũ của đồng bào dân tộc Xơ Đăng tại bảo tàng Đà Nẵng.

Lịch nghỉ lễ chính thức 30/4 và 1/5 năm 2018-3

Thành phố Hồ Chí Minh

Lễ kỉ niệm 43 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam – thống nhất hoàn toàn đất nước  (30/4/1975 – 30/4/2018).

Du khách có thể mua sắm, ăn uống và đi đến viện bảo tàng. Nhiều bảo tàng ở thành phố Hồ Chí Minh thể hiện hình ảnh Việt Nam dưới sự cai trị của Pháp và lịch sử chiến tranh. Ngoài ra còn có một số địa điểm triển lãm nghệ thuật.

Lịch nghỉ lễ chính thức 30/4 và 1/5 năm 2018-4

Như vậy bạn đã biết về lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2018 rồi, hãy nhanh tay lên cho mình một kế hoạch nghỉ ngơi thật đặc biệt với 4 ngày ngỉ dài cùng với gia đình thân yêu và bạn bè của chúng ta,lấy lại tinh thần và nạp năng lượng để tiếp tục với công việc. Chúc bạn và gia đình có một kì nghỉ vui vẻ và bổ ích!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 869