Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 của học sinh cả nước

Chỉ còn vài tháng nữa là đến tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tất cả các học sinh, sinh viên và những người làm công trên khắp cả nước đang háo hức đón chờ ngày chuyển giao sang năm mới. Người đi làm thì trông đợi được nghỉ tết về chung vui, họp mặt gia đình, còn các bạn học sinh thì mong chờ những ngày nghỉ kéo dài sắp tới để được vui chơi thỏa thích cùng bạn bè.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo đa đưa ra quyết định về lịch nghỉ tết Nguyên đán 2020 của học sinh trên cả nước. Lịch nghỉ tết của học sinh năm 2020 dự kiến sẽ rơi vào ngày 26 âm lịch, tức là ngày 20/1/2020 đến hết ngày 2/2/2020 dương lịch.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 của học sinh cả nước-1

Thông báo lịch nghỉ tết Nguyên đán 2020 của học sinh – sinh viên

Ngày 6/9/2019, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu đã ký văn bản 3157/GDĐT-TrH, về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giáo dục trung học của năm học này.

Căn cứ theo văn bản này, học kỳ 1 của năm học này sẽ kéo dài từ ngày 19/8/2019 đến ngày 3/1/2020, học kỳ 2 sẽ bắt đầu từ ngày 5/1 đến ngày 23/5/2020.

Lịch nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 của học sinh thành phố sẽ từ ngày 20/1/2020 (26 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 2/2/2020 (mùng 9 tết Nguyên đán Canh Tý).

Học sinh sẽ bắt đầu học trở lại từ ngày 3/2/2020 (mùng 10 tết Nguyên đán). Như vậy, học sinh sẽ được nghỉ tổng cộng 14 ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu, các trường ở bậc trung học (trung học cơ sở, trung học phổ thông) cần tiếp tục thực hiện việc rà soát nội dung trong sách giáo khoa, tinh giản những nội dung dạy học vượt quá mức độ cần đạt về kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Thực hiện việc điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục, bổ sung, cập nhật những thông tin mới, phù hợp thay thế cho những thông tin đã cũ, lạc hậu.

Về việc ôn tập cuối năm học dành cho các học sinh cuối cấp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị, các trường chỉ tổ chức việc dạy, ôn tập sau khi đã kiểm tra học kỳ 2 cho đến ngày 23/5/2020.

Ôn tập thực hiện chính khóa, nhằm hoàn tất chương trình, củng cố, bổ sung, ôn tập hay luyện tập kiến thức. Việc này cần được thực hiện khoa học về mặt nội dung, thời gian.

Thời gian học chính khóa của học sinh lớp 12 dùng để thực hiện việc hoàn tất chương trình của năm lớp 12. Việc ôn tập các kiến thức của năm học lớp 10, 11 cần được thực hiện trong khoảng thời gian cuối năm học, vào buổi 2 (với các trường thực hiện việc dạy học 2 buổi/ngày), chương trình ngoại khóa với các chủ đề văn hóa theo hình thức tự nguyện (với các trường thực hiện việc dạy học 1 buổi/ngày).

Việc dạy thêm, học thêm trong khuôn viên nhà trường cần được các cơ quan quản lý cấp phép, thực hiện đúng với các quy định hiện hành.

Đối với các trường ĐH, CĐ sẽ thực hiện theo chương trình học của từng trường, các trường tự cân đối thời gian nghỉ cũng như thời gian trở lại trường tùy vào điều kiện của trường đó.

Lưu ý: Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2020 này chỉ áp dụng cho học sinh, sinh viên chứ không áp dụng cho các cán bộ, công chức, viên chức. 

Bạn có thể tham khảo: Lịch nghỉ Tết 2020: Tết Dương lịch, Âm lịch chính thức cho cán bộ, công chức, viên chức

Đã có quyết định chính thức về lịch nghỉ tết Nguyên đán 2020 cho học sinh cả nước, các bạn học sinh có thể chuẩn bị tâm lý vui chơi, sắp xếp thời gian mua sắm quần áo mới. Sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán, các bạn học sinh phải trở lại học đúng thời gian đã quy định và nên tập trung vào việc học đừng vui chơi quá đà, xao nhãng trong học tập.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 958