Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom

Đối với những người thường xuyên thiết kế hình ảnh chắc không xa lạ với phần mềm Lightroom. Nếu như người dùng đã quá quen với Photoshop thì Lightroom chính là người anh em của phần mềm này. Đây cũng là phần mềm phải trả phí vì vậy mà cần phải mua bản quyền để sử dụng. Tìm hiểu về Lightroom và sự khác nhau giữa Lightroom và Photoshop nhằm giúp người dùng sử dụng đúng mục đích.

Lightroom là gì?

Như đã đề cập bên trên, Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thường xuyên được các nhà thiết kế, nhiếp ảnh nhằm chỉnh sửa, biên tập tạo ra những hình ảnh đẹp và chất lượng nhất.

Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom-1

Đối với những người chuyên nghiệp Lightroom quá quen thuộc, với người mới làm quen với việc chỉnh sửa hình ảnh hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này ngay bên dưới nhé.

Các tính năng nổi bật Lighroom

1. Tính năng chỉnh sửa, blend màu ảnh cực kỳ chuyên nghiệp

Lighroom có đến hàng trăm bộ lọc màu. Các hiệu ứng hình ảnh , preset có sẵn vì vậy người dùng không cần tốn thời gian như Photoshop mà chỉ việc tìm và áp dụng mà thôi. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức thực hiện.

2. Quản lý bộ sưu tập ảnh

Phần mềm có tính năng quản lý hỉnh ảnh thông minh. Mọi ảnh chỉnh sửa đều được lưu trữ ở ảnh gốc, có thể hiểu ảnh chỉnh sửa và ảnh gốc ở lưu trữ riêng. Người dùng có thể đổi tên, ghi chú,…một cách đơn giản.

3. Khả năng xử lý ảnh RAW tốt

Thay đổi ảnh mà vẫn giữ nguyên trạng ảnh raw. Ảnh raw với nhiều nhà nhiếp ảnh quan trọng và chứa nhiều thông tin. Khả năng xử lý ảnh Raw cải thiện chính là ưu điểm vượt trội của phần mềm này.

4. Xử lý và xuất ảnh đơn giản

Quản lý việc xử lý và xuất ảnh hiệu quả. Người dùng chuyển đổi hàng loạt ảnh Raw sang JPEG lưu trữ trên ổ đĩa, in ảnh hoặc có thể tải lên mạng xã hội, website một cách cực kỳ đơn giản.

Sự khác nhau Lightroom và Photoshop

Lightroom và Photoshop không hẳn đều như nhau mà có những điểm khác biệt riêng nhằm phục vụ người dùng khác nhau. Adobe không hề dư thừa khi tạo ra 2 phần mềm xử lý hình ảnh này. Mỗi phần mềm có những cách sử dụng riêng.

Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom-2

Tính năng:

Cả 2 phần mềm đều có tính năng chỉnh sửa hình ảnh. Photoshop chủ yếu là cắt ghép hệt như một công cụ thiết kế đồ họa. Trong khi đó thì Lighroom lại mạnh trong quản lý hình ảnh. Lighroom sắp xếp, phân loại hình ảnh siêu việt.

Lightroom thế mạnh trong việc chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt, xử lý hỉnh ảnh nhanh chóng. Ngoài ra còn có tính năng lưu trữ file ảnh gốc trước khi chỉnh sửa và các file gốc cũng như file sau khi chỉnh sửa được lưu trữ ở các phân vùng riêng.

Đối tượng:

Lightroom và Photoshop nhắm đến các đối tượng riêng, từ đó phục vụ họ một cách hiệu quả.

Lighroom tập trung vào đối tượng khách hàng nhiếp ảnh gia, chuyên chụp ảnh với số lượng ảnh lớn. Họ đều có nhu cầu cắt ghép, thay đổi bức ảnh.

Photoshop tập trung vào các đối tượng chuyên thiết kế đồ họa. Họ thường xuyên thực hiện công việc cắt ghép, tô vẽ hình ảnh nhằm tạo ra các loại hình ảnh độc đáo và ấn tượng.

Bạn thấy đó Lighroom và Photoshop đều có thể mạnh riêng và nếu phối hợp 2 phần mềm này giúp hình ảnh trở thành các kiệt tác xuất sắc.

Cách tải và cài đặt Adobe Lightroom

Để tải Lightroom người dùng có thể truy cập vào liên kết sau: http://taimienphi.vn/download-lightroom-cc-19541

Bước 1: Sau khi tải về phần mềm Lightroom, chọn vị trí cài đặt sau đó hãy bấm vào Next.

Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom-3

Bước 2: Tiếp theo hãy bấm vào Launch Photoshop Lightroom để tiến hành cài Lightroom trên máy tính.

Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom-4

Bước 3: Người dùng chọn Install hoặc Try, trường hợp chưa có bản quyền có thể bấm vào Try để dùng thử 30 ngày.

Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom-5

Bước 4: Đăng ký thông tin cá nhân như email, mật khẩu.

Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom-6

Bước 5: Chọn thư mục để phần mềm cài đặt, thông thường sẽ chọn ổ C hoặc tùy theo bạn mong muốn.

Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom-7

Bước 5: Bấm vào Launch Now để chạy cài đặt. Đợi trong giây lát để hoàn thành.

Lightroom là gì? Cách tải, cài đặt ứng dụng Adobe Lightroom-8

Lightroom phiên bản dùng thử chỉ trong 1 tháng vì vậy người dùng cần mua bản quyền để sử dụng lâu dài hoặc có thể sử dụng phiên bản bẻ khóa có rất nhiều trên mạng.

Xem thêm: Download Photoshop CS6 32/64 Bit Full Crack nhẹ nhất

Lightroom là phần mềm xử lý hình ảnh không thể thiếu đối với các nhiếp ảnh gia cần xử lý các hình ảnh hàng loạt. Đây là công cụ có chức năng và đối tượng phục vụ khác so với Photoshop. Nếu có thể hãy kết hợp cả 2 phần mềm này nhằm tạo ra hình ảnh xuất sắc.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 288