Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong Skype và cách khắc phục

Nhiều người sử dụng Skype bị lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khiến việc sử dụng Skype có nhiều vấn đề. Trường hợp này nguyên nhân nằm ở sự đồng bộ của hệ điều hành và skpye. Có một số cách để giải quyết vấn đề, mời bạn theo dõi cách làm ngay sau đây nhé.

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong Skype và cách khắc phục-1

Cách 1 : Sử dụng chức năng Recovery của window để giải quyết.

Các bạn vào control Panel và tìm mục Recovery.Tại cửa sổ Control Panel chọn sắp xếp theo kiểu view là Larger Icons sẽ thấy có mục Recovery.

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong Skype và cách khắc phục-2

Chọn vào Recovery ->Kích vào Open System Restore.

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong Skype và cách khắc phục-3

Một cửa số xuất hiện, khi đó bạn hãy chọn “Next ”. Nhớ tích chọn vào ô “Show more restore Point” hoặc San program..tùy vào windows mà bạn đang dùng.

Một list các thời điểm để khôi phục hiện ra,bạn chọn thời điểm gần nhất mà skype chưa bị lỗi,nhìn vào thời gian để biết.Chọn Next và đợi thời gian cho máy restore khởi động lại.

Trước khi làm thao tác này bạn nên di chuyển tài liệu ở desktop hay document sang ổ khác ngoài ổ C ví dụ là ổ D hay E. Khi restore mọi thứ thuộc vào Ổ C sẽ mất tính từ thời điểm đó.

Cách 2 : Gỡ bỏ ứng dụng Skype và Microsoft Visual С++ 2015 Redistributab ra khỏi máy.

Vào control Panel -> Programs and Features – > ứng dụng Skype và xóa ra máy tính. Hãy xóa luôn Microsoft Visual С++ 2015 Redistributable đi.

Tải và cài đặt lại bản mới nhất của Skype. Nhớ cài đặt thêm cả Microsoft Visual С++ .

Nếu mà đang sử dụng win 64 bit thì tải bản vc_redist.x64.exe còn win 32bit thì tải bản vc_redist.x86.exe.

Vào chức năng Update cho win: Control Panel ->Window Update. Xuất hiện dòng chữ “nember important updates are avaiable”,number là số file cần update, số này tùy vào các máy tính.

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong Skype và cách khắc phục-4

Chọn vào mục Intall Update, sau đó bạn hãy đợi để win update tùy số lượng cần update nhiều hay ít,có thể phải mất đên 30 phút.Sau khi Update xong máy sẽ tự khởi động và vào màn hình Update.

Sau khi Update lại, bạn hãy cài vc_redist.x86.exe hoặc vc_redist.x64.exe tùy thuộc vào hệ điều hành windows của bạn đang dùng bản nào. Sau khi update hãy cài lại Skype, sau khi cài đặt xong phần skype bạn hãy Restart và dùng Skype bình thường.

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong Skype và cách khắc phục-5

Như vậy bạn sẽ có cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trong skype rồi đó. Với 2 cách trên bạn dùng cách nào cũng được, khuyến khích các bạn thực hiện theo cách số 1 vì đơn giản dễ hiểu và dễ thực hiện hơn nhiều.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 484