Lời phát biểu mẫu đơn giản cho chú rể trong ngày cưới

Theo truyền thống của người Việt trong những đám cưới hỏi từ trước đến nay, thì mọi người vẫn quen với việc cha mẹ hoặc người đại diện hai họ gia đình đứng lên phát biểu trong đám cưới. Nhưng ngày nay, với những đám cưới hiện đại thì nhiều đôi uyên ương lại chọn cách để cô dâu chú rể nói vài lời phát biểu ngắn gọn về buổi lễ cũng như lời cảm ơn đối cha mẹ, bạn bè và những người khách mời. Điều này không chỉ làm cho mọi người có ấn tượng tốt về cô dâu chú rể mà còn ghi nhớ hơn về đám cưới.

Lời phát biểu mẫu đơn giản cho chú rể trong ngày cưới-1

Ngoài ra, đây cũng là cách lưu lại kỷ niệm đẹp và độc đáo của bạn trong ngày cưới. Đa số các chú rể cảm thấy rất lo lắng, không biết phải nói gì trong đám cưới và cảm thấy sợ hải khi đứng trước đám đông, nhưng nếu đã được chuẩn bị sẳn tinh thần và viết một số câu phát biểu ngắn gọn thì bạn sẽ thấy việc này không còn khó khăn như bạn nghĩ.

Một số gợi ý dành cho bài phát biểu của bạn:

1. Chuẩn bị cho phần phát biểu

Đôi uyên ương nên ghi nhớ điều quan trọng nhất khi chuẩn bị bài phát biểu là bài nói nên ngắn gọn, xúc tích, câu chữ đơn giản, chi tiết. Và hãy đặt mình vào vị trí  của khách mời để hiểu được các vị khách muốn nghe những gì và sẽ chú ý tới bài phát biểu như thế nào.

Ý nghĩa chính của bài phát biểu trong đám cưới là để thể hiện cảm xúc của mình và gửi lời cảm ơn tới cha mẹ, khách mời, bạn bè.Những lời nói đó phải  phải chân thành, vì vậy co dâu chú rể không cần phải chuẩn bị quá cầu kỳ hay dài dòng mà nên chuẩn bị những câu nói gần gũi, ngắn gọn, xúc tích. Độ dài tuyệt vời nhất cho phần phát biểu này là dưới 5 phút, đây là thời gian vừa đủ cho những điều cần nói mà  không tạo cảm giác nhàm chán.

Cần xác định rõ người cần cảm ơn và những điều mà bạn biết ơn họ. Ngoài việc chú ý đến hình thức ngắn gọn, cô dâu chú rể cũng cần quan tâm tới nội dung của bài phát biểu trong đám cười . Thông thường, bài phát biểu thường kể về hành trình khi yêu nhau của của 2 người, những khó khăn vượt qua, ảm xúc hiện tại và những lời cảm ơn chân thành,…đôi uyên ương nên cảm ơn cha mẹ hai bên, những người bạn cụ thể đã đóng góp, giúp bạn chuẩn bị cho đám cưới,…và cuối cùng đừng quên dành vài lời cho người bạn đời sẽ đi cùng bạn suốt chặng đường còn lại. Bạn không cân liệt kê nhiều cái tên mà chỉ cần chọn ra vài cái tên tiêu biểu nhưng cũng không nên chung chung quá, vì như vậy sẽ tạo ra sự sáo rỗng khiến khách mời không hứng thú.

Lời phát biểu mẫu đơn giản cho chú rể trong ngày cưới-2

2. Thực hiện lời phát biểu

Khi đứng lên nói lời phát biểu, cũng như lời cảm ơn. Nếu chú rể ngại nói một mình hoặc không tự tin khi nói thì cô dâu cũng có thể đỡ lời và phát biểu cùng chú rể. Khi nói cần chú ý đến văn phong, những lời phát biểu khi nói ra phải đúng với phong cách cư xử hàng ngày của bạn. Ngay cả những khi bạn lúng túng, ngại ngùng thì bạn cũng đừng nên dừng lại, mà nên tiếp tục và thể hiển hết cảm xúc của mình.

Lời phát biểu mẫu đơn giản cho chú rể trong ngày cưới-3

3. Bài phát biểu mẫu của chú rể trong ngày cưới

Mẫu 2:

Trước tiên tôi xin được gửi lời chào tới tất cả mọi người đã đến tham dự lễ cưới của chúng tôi hôm nay. Tôi là Quang Huy, còn cô dâu chú tôi là Huyền Trang, chúng tôi đã trải qua một hành trình dài 3 năm, cùng hẹn hò, yêu thương, tìm hiểu nhau, để rồi trải qua tất cả, chúng tôi đã có ngày cưới hạnh phúc hôm nay.

Thực sự lúc này tôi đang bối rối và khá hồi hộp, có lẽ chưa bao giờ tôi cảm thấy run như hiện tại. Trước ngày cưới, chúng tôi có rất nhiều cảm xúc, nhưng dường như mọi cảm xúc đều dồn dập đến nỗi khó có thể nói nên lời. Chúng tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn tới những người thân, bạn bè đã sát cánh bên tôi mỗi ngày.

Thay mặt Trang con xin cảm ơn hai bên cha mẹ, vì cha mẹ luôn là những người có công sức to lớn nhất đã giúp chúng con được ở bên nhau. Cảm ơn cha mẹ vì luôn ủng hộ mọi quyết định của chúng con, đã lo lắng cho chúng con từng công việc đơn giản nhất cho đám cưới, để chúng con được đứng ở đây, được làm lễ thành hôn để nên vợ nên chồng. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn cha mẹ. Chúng con xin hứa sẽ là con ngoan, hiếu thảo với cả hai cha mẹ.

Về phía bạn bè, chúng tôi cũng muốn cảm ơn rất nhiều người. Ngay từ khi chuẩn bị, chúng tôi đã được những người bạn thân như Minh Tuấn, Thu Hằng, Bùi Linh, Ngọc Hà và nhiều người khác nữa đã nhiệt tình giúp đỡ đám cưới. Các bạn đã giúp chúng tôi thiết kế những thứ trang trí rất đẹp hôm nay. Ngọc Minh và Hoàng còn chụp cho chúng tôi bộ ảnh tự nhiên và độc nhất nhất vô nhị. Quả thực chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có những người bạn nhiệt tình và luôn giúp đỡ chúng tôi. Và tất nhiên, tôi không thể quên lời cảm ơn tới nhân vật đặc biệt nhất, tôi muốn cảm ơn Trang, người bạn đời của mình, vì cô ấy đã sát cánh bên tôi trong suốt chặng đường đã qua.

Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái chia vui với chúng tôi. Chúng tôi cũng mong được chụp thật nhiều ảnh với mọi người. Nếu ai còn rảnh rỗi, mời bạn nán lại tới cuối chương trình để chụp ảnh, chuyện trò cùng chúng tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã đến đây hôm nay!

Mẫu 2:

Trước khi dành lời cảm ơn tới tất cả mọi người, tôi muốn cảm ơn trân trọng tới 4 nhân vật đặc biệt, đó là hai bên bố mẹ của chúng tôi. Con cảm ơn hai bố, hai mẹ, vì chính ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ cũng như đã lo liệu cho chúng con mọi công việc trong đám cưới ngày hôm nay. Nếu không có bố mẹ, chắc chắn chúng con sẽ không thể gặp nhau, không thể cùng nhau đứng đây và nên nghĩa vợ chồng hạnh phúc như hôm nay. Con biết lời cảm ơn nghe thật sáo rỗng, vì bố mẹ luôn là người thương yêu chúng con nhất trên đời, vì vậy chúng con xin hứa sẽ giữ trọn đạo hiếu, sẽ là dâu hiền, rể thảo của bố mẹ mãi mãi.

Sau bố mẹ, chúng tôi cũng muốn cảm ơn những người bạn, những người đã chứng kiến, đồng hành và cùng vun đắp cho câu chuyện của chúng tôi đi tới bến bờ hạnh phúc như hôm nay. Tôi gặp cô ấy ở trường Đại học, lúc đó, cả hai chúng tôi đều nhút nhát và phải tới tận khi ra trường, tôi mới dám tỏ tình với cô ấy, để hôm nay, chúng tôi được đứng đây, chia sẻ niềm hạnh phíc vô bờ bến với gia đình và bạn bè.

Tôi muốn dành lời cảm ơn tới rất rất nhiều người. Cảm ơn Tùng, cậu bạn thân nhất của tôi vì luôn luôn dậy sớm đi chợ hoa để tôi mua hoa tặng cô ấy. Cảm ơn Hà vì đã làm cho chúng tôi một quyển sổ ký tên thật đẹp. Tất nhiên tôi không quên cảm ơn Trang và Dũng, những người đã thực hiện bộ ảnh cưới tuyệt đẹp mà các bạn vừa xem. Nếu muốn các bạn có thể xem album cưới đáng yêu của chúng tôi, đặt ở ngay bàn đón khách gần cửa kia.

Và còn rất nhiều lời cảm ơn tôi muốn dành cho mọi người, nhưng tôi biết chẳng ai muốn nghe một list danh sách những cái tên dài ngoằng trong đám cưới, nên tôi gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người, và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ tới phút cuối cùng của bữa tiệc hôm nay. Và đừng quên nán lại đôi chút để chúng tôi có vinh hạnh được chụp ảnh lưu niệm cùng mọi người nhé!

Lời cuối cùng, tôi sẽ chỉ nói thêm một lời cuối cùng nữa thôi, trước khi để các bạn vui chơi thoải thích và thưởng thức những món ăn ngon, đó là cảm ơn An, vợ tôi, đã lên kế hoạch, tổ chức đám cưới này và sẽ còn cùng tôi đồng hành suốt quãng đường còn lại.

Cảm ơn tất cả!

 

Bạn có thể quan tâm: