Lựa chọn nơi sinh nở hợp lý và một số lưu ý

Việc sinh nở là một điều hết sức quan trọng đối với một gia đình, nhất là đứa con đầu lòng chắc rằng bạn sẽ có nhiều hoang mang và lo lắng. Đầu tiên bạn không thể bỏ qua đó chính là nơi sinh nở hợp lý, trước đó bạn cũng phải nên suy nghĩ là khám thai ở đâu và ai sẽ là người đỡ đẻ cho bạn. Tùy vào nơi mình sống và điều kiện hiện tại của mình như thế nào, để có thể lựa chọn mọi nơi vô cùng tốt và chào đón bé đáng yêu của mình chào đời.

Lựa chọn những nơi sinh con:

  • Bệnh viện đa khoa
  • Bệnh viện tư
  • Bệnh viện chuyên phụ sản
  • Nhà hộ sinh
  • Sinh tại nhà

lua-chon-noi-sinh-no-hop-ly-va-mot-so-luu-y1

Với những dịch vụ và nhiều nơi sinh nở sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một nơi phù hợp. Tuy nhiên, với tình trạng quá tải như hiện nay và điều kiện kinh tế của gia đình, thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nơi sinh bé ngay từ lúc bạn mang thai.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện tại thiết bị bây giờ rất tiên tiến nên chắc rằng bạn chọn ở đâu cũng có thể mẹ tròn con vuông đón bé yêu của mình chào đời. Nếu quá trình bạn mang thai không có gì khó khắn thì việc lựa chọn đẻ ở đâu cũng rất phù hợp.

Có nhiều gia đình muốn bác sĩ khám thai mình sẽ là người đỡ đẻ bởi vì như vậy việc sinh nở mình sẽ tốt hơn. Bạn có thể đề nghị vấn đề này với bác sĩ khám thai mà bạn tin tưởng nhất nhé. Đặc biệt bạn nên cẩn trọng nếu là con đầu lòng bạn nên ra những bệnh viện lớn để có thể sinh nở thuận lợi hơn, đừng nên chọn những nơi nhỏ hoặ tại nhà sẽ không có thiết bị hỗ trợ cho mình. Trong quá trình bạn khám thai cũng có thể nhờ bác sĩ tư vẫn cho mình nơi sinh nỡ thích hợp hơn.

Chọn nơi sinh nở ở bệnh viện:

lua-chon-noi-sinh-no-hop-ly-va-mot-so-luu-y2

Bệnh viện công hoặc bệnh viện tư, mỗi nơi bạn có thể lựa chọn xem nơi nào sẽ phù hợp với mình nhất về điều kiện kinh tế cũng như sức khỏe của người mẹ hiện tại. Đối với bệnh viện công thì chi phí sẽ không cao, bạn có thể trả một phần hay toàn bộ chi phí do có chế độ bảo hiểm. Chính vì vậy nên thường ở những bệnh viện này đều quá tải, bạn sẽ không được chăm sóc chu đáo, theo dõi kỹ hay được chọn bác sĩ mà bạn muốn chỉ khi bạn quen biết rộng.

Đối với bệnh viện tư thường chi phí cao nhưng đổi lại bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vị trang thiết bị ở đây rất tốt và các bà bầu sẽ được chăm sóc thật chu đáo, lựa chọn được bác sĩ cũng linh hoạt hơn. Nếu bạn muốn sinh ở bệnh viên tư nên liên hệ và để đặt chỗ trước nhé.

Chọn nơi sinh là nhà hộ sinh

lua-chon-noi-sinh-no-hop-ly-va-mot-so-luu-y3

Nhà hộ sinh thường không phải là lựa chọn nhiều đối với các bà mẹ chuẩn bị sinh nở, đội ngũ bác sĩ ở đây cũng khôn được nhiều và thường trực thuộc ở các bệnh viện lớn nhỏ để tiếp nhận các ca sinh con. Nếu các bệnh viện quá tải thì nhà hộ sinh sẽ là nơi mà bạn lựa chọn lý tưởng nhất. Lưu ý bạn cũng nên xem tình trạng sức khỏe của mình như thế nào và hãy liên hệ trước để biết dịch vụ như thế nào cho chính xác.

Chọn nơi sinh tại nhà 

Mục đích của việc sinh con tại nhà là giúp bà mẹ có thể sinh con ở một môi trường quen thuộc, tạo cảm giác yên tâm hơn. Nhiều bà mẹ cũng e ngại khi phải di chuyển đến các bệnh viện, vì vậy chọn nhà làm nơi sanh. Hầu hết các ca sinh con tại nhà là sinh thường. Tuy nhiên dịch vụ này đã không còn nhiều với cuộc sống hiện đại này nữa, ngoại trừ những nơi vùng quê, sâu xa mới còn dịch vụ này.

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận

(Visited 2 times, 1 visits today)

Add Comment