Ma túy đá và tác hại của ma túy đá

Gần đây, việc sử dụng ma túy tổng hợp mà giới trẻ thường gọi là ngáo đá, ma túy đá. Chúng không chỉ có tác dụng gây nghiện mạnh, kích thích mạnh đến hệ thống thần kinh, làm tăng nhanh tín hiệu về não cũng như từ não đi, mà còn là một loại thuốc khiến người dùng thèm muốn cả chuyện quan hệ tình dục.  Ma túy đá mạnh hơn các chất dạng amphetamine khác. Hiện nay giới trẻ thường hay nhắc tới từ đập đá, vậy đập đá là gì mà có thể làm cho con người điên đảo vì nó, cùng tìm hiểu những thông tin về ma túy đá cũng như những tác hại của việc đập đá như thế nào nhé!

Những tác hại của ma túy đá

Hiện nay, ma túy đá đã trở thành cơn lóc, là trào lưu thể hiện đẳng cấp của giới trẻ không chỉ ở khu vực thành thị mà ngay cả nông thôn cũng ảnh hưởng bởi trào lưu này. Tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy đá vẫn tăng lên từng ngày, và đó như sự lựa chọn sành điệu, thể hiện đẳng cấp của những tay chơi khi đã chán heroin, thuốc lắc,..và tìm cho mình những cái mới mẻ hơn. Mặc dù không gây vật vã như khi sử dụng heroin nhưng ma túy đá âm thầm bào mòn, tàn phá sức khỏe con người một cách nhanh chóng, không những thế, nó còn gây ra những tai biến nặng nề, gây teo não, làm con ngu muội, suy giảm chức năng, không làm chủ được bản thân,….

1. Suy nhược cơ thể

Khi sử dụng ma túy đá, người dùng các triệu chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe như mất ngủ, rối loạn tiêu hóa,..Nếu sử nhiều sẽ dẫn tới hoang tưởng, bị ảo giác nặng, tâm trí không ổn đinh, không làm chủ được bản thân, dễ bị kích động, thiếu máu,…dẫn đến tình trạng nhồi máu cơ tim và não rất nguy hiểm đến tính mạng. Nhều người còn không kiểm soát được hành vi của bản thân gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng

2. Vô sinh

Ma túy đá gây  kích thích rất mạnh hệ thần kinh. Người sử dụng ma túy đá, sau khi phê thuốc, cơ thể sẽ bị kích thích mạnh, với nữ thì luôn ham muốn được thỏa mãn nhu cầu thể xác, nam thì nhiều người bị tác dụng phụ của ma túy mà cơ quan sinh dục co lại ngắn hơn bình thường, và không tự chủ điều khiển được cơ quan sinh sản của bản thân, lúc này nhu cầu sinh lý của họ lên cao, họ không thể kiểm soát được hành vi của mình, buộc phải quan hệ cả ngày lẫn đêm mà không hề biết mệt, ngoài ra còn có nhiều trường hợp quan hệ tập thể để thỏa mãn được nhu cầu do ma túy gây nên. Do chịu sự điều khiển của ma túy mà họ quan hệ thể xác không lành mạnh nên năng lượng của cơ thể phải giải phóng với số lượng lớn, dần dần trở nên cạn kiệt mà không thể nào tái tạo lại được, và khả năng của đàn ông dần dần mất đi dẫn đến vô sinh.

3. Ảnh hưởng nghiêm trong đến xã hội

Việc sử dụng ma túy không giới hạn bất kỳ dộ tuổi nào. Hiện nay, độ tuổi của người sử dụng ma túy đang trẻ hóa từ 18 đến 30 tuổi đang chiếm số lượng lớn, thậm chí còn có rất nhiều em học sinh đập đá. Do tác hại của ma túy đá gây nên mà người nghiên không làm chủ được hành vi của bản thân mà số lượng tội phạm tăng lên một cách nhanh chóng, một phần do thiếu tiền đập đá, một phần không làm chủ được bản thân, rối loạn hành vi sau khi đập đá mà họ sẳn sàng giết người do ảo giác, cướp của để có tiền mua ma túy,…

Như vậy chúng ta cũng đã hiểu đập đá là gì và tác hại của chúng như thế nào rồi. Với một số tác hại mà chúng tôi vừa nêu ở trên, hi vọng mọi người hãy tránh xa ma túy đá vì sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh, Hãy chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng!

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Ma túy đá và tác hại của ma túy đá
Bình chọn cách làm

(Visited 101 times, 1 visits today)