Mạng xã hội Lotus là gì? Có gì khác so với Facebook?

Ngày 20/8 vừa qua, công ty cổ phần VCCorp vừa có thông báo chính thức về việc công bố đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo các thông tin từ đơn vị phát triển cho biết đây là mạng xã hội mới đi theo một hướng hoàn toàn khác biệt để đảm bảo lợi ích và đáp ứng tối ưu các nhu cầu sử dụng cho người dùng. Vậy mạng xã hội Lotus là gì? Nó sẽ có gì khác biệt so với Facebook?

Lotus là gì?

Mạng xã hội Lotus là gì? Có gì khác so với Facebook?-1

Lotus là mạng xã hội đa nền tảng được phát hành bởi tập đoàn VCCorp. Đây là mạng xã hội được VCCorp nghiên cứu và phát triển suốt một năm qua với mục đích là sẽ mang đến cho người dùng một mạng xã hội riêng dành cho người Việt. Dự án này đã huy động hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Mạng xã hội Lotus lấy nội dung làm trọng tâm, họ muốn tạo nên một nền tảng để hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo từ đó tạo ra các nội dung chất lượng hơn nhằm phục vụ cho người dùng.

Mạng xã hội Lotus là gì? Có gì khác so với Facebook?-2

Những người tham gia mạng xã hội Lotus sẽ được tiếp xúc với nhiều điều mới lạ, tham gia nhiều thử thách, các nhiệm vụ để nhận quà, nhận token khi sử dụng. Tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp.

Mạng xã hội Lotus được một nhóm chuyên gia hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing… thiết kế dựa trên các nền tảng trải nghiệm người dùng và hứa hẹn sẽ đem lại cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất.

Ngoài ra, Lotus luôn bắt kịp xu hướng AI, lựa chọn nội dung theo hành vi, sở thích của người dùng. Tất cả những ý tưởng này được tạo ra với mong muốn mang đến cho người dùng Việt một mạng xã hội đẹp đẽ, phù hợp với những giá trị truyền thống của người Việt những vẫn tiếp cận và nắm bắt được các xu hướng trên toàn thế giới.

Lotus và Facebook có gì khác biệt?

Để cải thiện và tối ưu lợi ích cho người dùng, mạng xã hội Lotus đã được gắn thêm nhiều tính năng nổi bật mà Facebook trước giờ vẫn chưa có như:

Mạng xã hội Lotus là gì? Có gì khác so với Facebook?-3

– Dùng Token để làm giàu trên Lotus: Đây là một đơn vị đánh giá mới dành cho mỗi react nhận về từ các bài đăng. Cho dù bạn có bất kỳ hoạt động nào trên Lotus như đăng status, like, comment dạo đều được nhận về lượng token tương ứng. Nếu nội dung càng chất lượng và càng tin cậy thì sẽ nhân về càng nhiều token. Các token này sẽ mang đến cho người dùng giá trị kinh tế đích thực dựa vào nội dung đăng.

– Đặc quyền dành cho mọi người dụng: Mạng xã hội Lotus sẽ lấy người dùng làm trọng tâm. Người dùng sẽ được tự mình cài đặt và làm chủ cách đăng bài sao cho mới lạ, sinh động về hình ảnh, văn bản, video có thể đăng xen kẽ nhau. Điều này có thể đáp ứng các nhu cầu, mục đích đăng bài của người dùng để giúp bài đăng thêm ấn tượng. Người dùng còn có thể cá nhân hóa và sắp xếp trang cá nhân theo sở thích của riêng mình chứ không bị gò bó theo một khuôn mẫu cố định của ứng dụng.

– Nguồn tin xác thực, mạng lưới sáng tạo mở: Lotus sẽ bảo mật tất cả các thông tin tài sản, danh tisnhg cũng như nội dung xác thực của người dùng để bảo vệ và chống lại nạn fake news vẫn đang hoành hành ở nhiều nơi mà vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.

Theo dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Mạng xã hội Lotus là gì? Nếu mạng xã hội mới của người Việt này được thực hiện thành công và được nhiều người dùng ủng hộ, trong tương lai nó sẽ có khả năng thay thế Facebook tại Việt Nam. Một mạng xã hội vừa đa tính năng, dễ sử dụng mà còn giúp người dùng kiếm thêm token thì quá tuyệt vời.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 227