Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng

Sinh nhật chính là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau. Là dịp để các mối quan hệ trong giao tiếp trở nên thân thiết và gần gũi hơn. Để có một buổi tiệc sinh nhật hoàn hảo, ngoài việc chuẩn bị thức ăn, trang trí khung cảnh buổi tiệc. Bạn không quên chuẩn bị những tấm thiệp mời bé nhỏ xinh xinh gửi đến các vị khách. Dưới đây là mẫu thiệp mời sinh nhật vừa đẹp và ấn tượng, mời bạn tham khảo qua.

Tại sao phải viết thiệp mời sinh nhật

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-1

Trên thực tế, thiệp mời vốn là lời thông báo về buổi tiệc sinh nhật của ai đó gửi đến khách mời. Nội dung thiệp mời ghi rõ là sinh nhật của ai, thời gian nào, địa điểm ở đâu? để khách mời nắm rõ mà tham gia buổi tiệc.

Thay vì thông báo trực tiếp bằng cách gọi điện thoại hay miệng thì quá thô và thiếu lịch sự. Thiệp mời sẽ thông báo chi tiết và cụ thể về buổi tiệc sinh nhật gửi đến khách mời. Viết thiệp mời không chỉ thể hiện sự tôn trọng của mình đối với khách mời. Mà còn nêu cao giá trị bản thân trong mắt người khác.

Tùy theo trường hợp mà bạn có nên sử dụng thiệp mời hay không? Chẳng hạn như các thành viên trong nhà, nhất là người lớn tuổi ông bà. Bạn phải đến tại nơi mời bằng miệng nhằm thể hiện sự tôn kính. Với thiệp mời sinh nhật chỉ áp dụng cho các  mối quan hệ như đồng nghiệp, bạn bè hay các vai em cháu trong nhà.

Thiệp mời sinh nhật bao gồm những gì?

Sinh nhật vốn dĩ là buổi tiệc thân mật giữa các thành viên trong gia đình. Là dịp để bạn mở rộng các mối quan hệ trong giao tiếp, mời cơ quan đồng nghiệp hay bạn bè trong xã hội. Một mẫu thiệp mời sinh nhật đòi hỏi nhiều yếu tố. Bởi một thiệp mời, ấn tượng luôn đem lại điều tốt trong lòng khách mời. Nó chiếm hơn 50% khả năng khách mời đến tham dự buổi tiệc.

Thiệp mời sinh nhật vốn dĩ là thông báo đến khách mời về kỉ niệm ngày chào đón của bản thân, của con cháu hoặc ai đó trong gia đình. Vì thế nội dung thiệp mời cần ghi rõ là sinh nhật của ai, địa điểm tổ chức sinh nhật. Bên cạnh đó là thời gian tham dự, ngày tháng năm.

Đặc biệt ở cuối thiệp mời, bạn cần thể hiện sự tôn trọng với khách mời. Hãy thể hiện sự chân thành gửi đến khách mời. Hi vọng khách mời sẽ tham dự đầy đủ, góp thêm niềm vui cho gia đình.

Mẫu thiệp mời sinh nhật cho bé vừa đẹp vừa xinh

Tùy theo sở thích của mỗi người mà mẫu thiệp mời sinh nhật khác nhau. Tuy nhưng phần nội dung đều giống nhau về thông tin buổi tiệc như tên người sinh nhật, thời gian, địa điểm của buổi tiệc. Dưới đây là một vài mẫu thiệp mời sinh nhật vừa đẹp vừa độc đáo, sang trọng dành cho bé hoặc ai đó.

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-2

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-3

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-4

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-5

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-6

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-7

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-8

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-9

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-10

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-11

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-12

Mẫu thiệp mời sinh nhật đẹp, độc đáo và sang trọng-13

Cần lưu ý gì khi viết mẫu thiệp mời sinh nhật

– Thiệp mời sinh nhật vốn là lời thông báo gửi đến khách mời. Để tránh sai sót, trước khi gửi đi, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trên thiệp có đúng hay không. Ví dụ tên người sinh nhật, thời gian & địa điểm buổi tiệc sinh nhật.

– Tùy theo sở thích mỗi người mà việc lựa chọn mẫu thiệp mời khác nhau. Với thiệp mời dành cho các bé, cần chọn thiệp có màu sắc rực rỡ, có thể in kèm theo ảnh của bé. Ngược lại của người lớn cần chọn thiệp có màu tinh tế và nhẹ nhàng.

– Đặc biệt khi viết thiệp mời, người viết cần nắm rõ cách xưng hô sao cho phù hợp. Bên cạnh đó khi mời cần mời đôi, mời cặp. Chẳng hạn như mời vợ chồng, anh chị hoặc bạn +, em +,…

– Khi viết thiệp mời cần thể hiện rõ sự chân thành đối với khách mời. Nên sử dụng ngôn từ lịch sự và tế nhị. Điều này tạo ấn tượng đặc biệt trong lòng khách mời, khả năng khách mời tham dự khá cao.

>>> Xem thêm: Mẫu thư mời hợp tác kinh doanh mới nhất

Bên trên là những mẫu thiệp mời sinh nhật cho bé không chỉ đẹp mà còn gây ấn tượng thu hút khách mời. Thiệp mời vốn dĩ là lời thông báo đến quan khách về kỉ niệm ngày chào đời của một người. Để thể hiện sự tôn kính đến khách mời, gia chủ cần sử dụng ngôn từ lịch sự và tế nhị. Hi vọng quan khách sắp xếp thời gian đến dự buổi tiệc.

Bạn có thể quan tâm: