Mẫu thời khóa biểu dành cho học sinh, sinh viên

Lập thời khóa biểu dành cho học sinh, sinh viên là cách tốt nhất để các bạn điều chỉnh và cân bằng các tiết học trong tuần. Thông qua khóa biểu học tập, các bạn sẽ linh hoạt và uyển chuyển hơn trong các tiết học. Giúp các bạn đạt thành quả cao trong việc học tập và thi cử. Dưới đây là một vài mẫu thời khóa biểu đẹp, ấn tượng và độc đáo. Mời bạn cùng tham khảo qua.

Thời khóa biểu là gì?

Mẫu thời khóa biểu dành cho học sinh, sinh viên-1

Có thể nói, thời khóa biểu là một bảng chi tiết các môn học trong một tuần từ thứ 2 – thứ 7. Thông qua khóa biểu học này, các bạn học sinh có thể sắp xếp và điều chỉnh thời gian các môn học sao cho hợp lý.

Dựa vào thời khóa biểu học, các bạn học sinh sẽ cân bằng các tiết học trong lớp lẫn ngoài lớp. Nhằm đem lại thành tích học tập cao trong các kỳ thi. Một thời khóa biểu càng chi tiết, rõ ràng thì bạn càng dễ áp dụng và đạt thành tích tốt hơn.

Lợi ích của việc dùng thời khóa biểu

Dựa vào thời khóa biểu, các bạn học sinh có thể biết rõ các môn học trong tuần diễn ra như thế nào. Môn nào trước, môn nào sau. Các tiết học diễn ra vào thời gian nào trong tuần.

Thông qua thời khóa biểu này, học sinh, sinh viên có thể tự điều chỉnh thời gian học tập của bản thân để hoàn thành các tiết học của mình sao cho thật phù hợp. Một bảng thời khóa biểu rõ ràng và chi tiết sẽ giúp các bạn cân bằng và điều chỉnh thời gian học thật hợp lý. Giúp các bạn học sinh gặt hái nhiều thành tích cao trong các kỳ thi.

Không chỉ thế, bảng thời khóa biểu còn giúp các bạn học sinh, sinh viên nắm rõ chương trình học như thế nào. Các tiết học bắt đầu từ thời gian nào và kết thúc vào thời gian nào. Bởi thế trong học tập lẫn công việc, ai cũng cần cho mình một bảng thời khóa biểu hợp lý.

Cách soạn biểu khóa biểu học tập

Mẫu thời khóa biểu dành cho học sinh, sinh viên-2

Để có một bảng thời khóa biểu hoàn chỉnh với đầy đủ nội dung, bạn cần lập bảng khóa biểu bao gồm những yếu tốt như

– Thời gian học: học buổi sáng hay buổi chiều. Buổi sáng học lúc giờ, buồi chiều bắt đầu từ mấy giờ,..

– Các tiết học trong ngày. Chẳng hạn như buổi sáng tiết 1 học môn Sinh, tiết 2 môn Toán,… Buổi chiều tiết 1 học môn Anh Văn, tiết 2 Hóa,…

Lưu ý: Thường thời gian giữa mỗi tiết học sẽ được giải lao 5 phút. Riêng tiết thứ 3 và tiết thứ 4 sẽ được giải lao đến 15 phút. Dựa vào thời gian học trong thời khóa biểu mà bạn điều chỉnh linh hoạt các tiết học sao cho hợp lý.

Các mẫu thời khóa biểu đẹp

Mẫu thời khóa biểu dành cho học sinh, sinh viên-3

Dưới đây là một vài mẫu thời khóa biểu đẹp, đầy đủ và chi tiết nhất. Mời các bạn học sinh, sinh viên cần tham khảo qua.

1. Thời khóa biểu dành cho học sinh tiểu học

THỜI KHÓA BIỂU Năm học ….

(Bậc tiểu học từ lớp 1 – lớp 5)

Trường: ………………………………………..

Lớp: …………………………………………….

Họ và tên: …………………………………….

Thứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
Sáng
Chiều

2. Thời khóa biểu trung học cơ sở, trung học phổ thông

THỜI KHÓA BIỂU HỌC KỲ … NĂM HỌC…………

(Áp dụng từ ………… đến ………..)

Lớp: ……………………………..

GVCN: ………………………….

BuổiTiết họcThứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
Sáng1
2
3
4
5
Chiều1
2
3
4
5

3. Thời khóa biểu dành cho giáo viên

ThứBuổiTiếtLớpLớpLớpLớpLớp
2Sáng1
2
3
4
5
Chiều1
2
3
4
5
3Sáng1
2
3
4
5
Chiều1
2
3
4
5
4Sáng1
2
3
4
5
Chiều1
2
3
4
5
5Sáng1
2
3
4
5
Chiều1
2
3
4
5
6Sáng1
2
3
4
5
Chiều1
2
3
4
5
7Sáng1
2
3
4
5
Chiều1
2
3
4
5

Xem thêm: 13 cách để học giỏi nhất lớp tất cả các môn học

Trên đây là một vài mẫu thời khóa biểu dành cho học sinh, sinh viên. Bạn hãy tham khảo qua và lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp và ưng ý nhất. Việc lập và áp dụng thời khóa biểu học tập là cách tốt nhất để các bạn học sinh linh hoạt trong các tiết học. Giúp các bạn điều chỉnh thời gian học phù hợp hơn, đem lại kết quả cao trong các kỳ thi.

Bạn có thể quan tâm: