Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới gia nhập công ty

Tại một số công ty doanh nghiệp, người lao động được xem là “tài sản” quý, nguồn năng lực phát triển công ty. Việc tuyển dụng nhân sự mới luôn là niềm vui và cần thông báo với mọi người. Việc này giúp nhân sự mới nhanh chóng hòa nhập và tạo không khi đoàn kết trong môi trường làm việc mới. Dưới đây là mẫu thư giới thiệu nhân sự mới gia nhập công ty, mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Thư giới thiệu nhân sự mới có ý nghĩa gì?

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới gia nhập công ty-1

Tùy theo mỗi doanh nghiệp mà cách giới thiệu nhân sự mới khác nhau. Với phần lớn doanh nghiệp thành công luôn xem người lao động là “tài sản” quý. Luôn xem người lao động như một thành viên trong gia đình, cùng xây dựng một mái ấm.

Việc tuyển dụng nhân sự mới vào làm được xem là một sự kiện, một niềm vui cho tất cả các thành viên trong công ty. Như vậy việc thông báo đến mọi người có sự xuất hiện nhân sự mới luôn là điều cần thiết.

Thư giới thiệu nhân sự mới là cầu nối giữa nhân sự cũ và nhân viên mới biết rõ về nhau hơn. Một mặt giúp nhân sự mới nhanh chóng thích nghi với mọi người trong công ty. Tạo nên bầu không khí thoải mái, đoàn kết và thân thiện. Thư giới thiệu này thường áp dụng cho những công ty lớn, nhiều thành viên, nhiều bộ phận.

Riêng những công ty ít người, việc giới thiệu này chỉ cần thông báo bằng miệng. Vốn thông tin về nhân sự mới không thuộc thông tin “mật” hay mang tính chất riêng tư nên người sử dụng có thể thông báo trực tiếp đến mọi người.

Thư giới thiệu bao gồm những gì?

Việc thông báo nhân sự mới với toàn thể nhân viên trong công ty là việc rất cần thiết. Việc này giúp nhân sự mới nhanh chóng hòa nhập với công ty, tạo không khí đoàn kết và thân thiện giữa các thành viên.

– Một mẫu thư giới thiệu nhân sự mới cần có tiêu đề rõ ràng. Bên cạnh đó là ngày tháng năm của thư thông báo để mọi người trong công ty biết rõ hơn.

– Nội dung thư giới thiệu. Cần nêu rõ thông tin cá nhân nhân sự mới như họ tên, ngày tháng năm sinh, chức danh, bộ phận,.. Song đó là ngày tháng bắt đầu làm việc tại công ty.

– Sau đó là lời động viên, nhắc nhở các thành viên trong công ty giúp đỡ và hỗ trợ nhân sự mới để nhanh chóng hòa nhập với công việc.

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới gia nhập công ty-2

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới

CÔNG TY……………

Số: …/20…/TB-…

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————–

TP. HCM ngày …/…/…

THÔNG BÁO

(V/v: Giới thiệu nhân viên mới)

Thân chào tất cả mọi người!

Ban giám đốc Công ty …. và Phòng Nhân sự trân trọng giới thiệu thành viên mới vừa gia nhập đội ngũ của chúng ta, như thông tin dưới đây:

(Đính kèm theo ảnh đại diện nhân sự mới)

Anh/ Chị:…………………………. Sinh năm:……………….

Nghề nghiệp: ………………………..

Chức danh: …………………………….

Bộ phận: ………………………………..

Ngày bắt đầu làm việc: …/…/20…

Ban giám đốc công ty đề nghị các bộ phận liên quan hỗ trợ, giúp thành viên mới mau chóng hoàn tất các phương tiện cần thiết cho công việc (email account, thẻ nhân viên ra vào, thẻ xe, cập nhật danh mục điện thoại, …).

Rất mong tất cả mọi thành viên trong công ty vui vẻ hỗ trợ, giúp đỡ để chị YYY sớm hòa nhập và hoàn thành tốt công việc của mình.

Trân trọng!

TM. CÔNG TY ……….

GIÁM ĐỐC

(Ký và ghi rõ họ tên)

Nơi nhận:

– Dán bảng thông báo toàn công ty.

– Gửi qua email toàn công ty.

– Phòng NS-HC, KT (lưu) ……

Cần lưu ý gì viết thư giới thiệu nhân sự mới

Mẫu thư giới thiệu nhân sự mới gia nhập công ty-3

– Khi viết thư giới thiệu nhân sự mới, cần thông báo rõ thông tin về nhân sự này như họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, bộ phận,…

– Trước khi gửi đến mọi người trong công ty, người viết nến kiểm tra nội dung lẫn lỗi chính tả trong thư giới thiệu.

– Cần ghi rõ ngày tháng năm ở cuối thư giới thiệu, đồng thời không quên nhắc nhở mọi người giúp đỡ và hỗ trợ nhân sự mới nhanh chóng hòa nhập với công việc.

>>> Xem thêm: Mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu/ tháng

Bên trên là mẫu thư giới thiệu nhân sự mới gia nhập công ty. Đây là cách để nhân sự mới hòa nhập trong môi trường làm việc mới. Xây dựng tình cảm giữa các bộ phận trong công ty thêm đoàn kết và thân thiết hơn. Cùng nhau đóng góp công sức và đưa công ty lên một tầm cao mới.

Bạn có thể quan tâm: