Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp

Những ứng viên gửi CV đến công ty, phòng nhân sự sẽ lựa chọn những ứng viên có CV đầy đủ và tiềm năng để mới đến công ty phỏng vấn trực tiếp. Nhằm tìm kiếm ứng viên đủ năng lực trở thành nhân viên làm việc tại công ty. Nội dung thư mời phỏng vấn cần ghi rõ vị trí tuyển dụng, thời gian và địa điểm phỏng vấn,… Để biết nhiều hơn, mời bạn cùng tham khảo một số mẫu thư mời phỏng vấn dưới đây.

Thư mời phỏng vấn là gì?

Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp-1

Mẫu thư mời phỏng vấn là một mẫu thư đơn giản được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong quá trình phát triển. Tuy nhiên mẫu thư này cần được xây dựng chính xác và rõ ràng từ thông tin ứng viên cho đến thời gian địa điểm phỏng vấn. Điều này giúp ứng viên nắm rõ thông tin khi đi phỏng vấn, tránh nhầm địa điểm, nhầm thời gian.

Tùy theo cách thức quản lý và xây dựng môi hình nhân viên của mỗi công ty mà thư mời phỏng vấn khác nhau. Có nơi sử dụng mẫu đơn bằng giấy đơn giản, có nơi lại sử dụng email gửi đến ứng viên xin việc. Tuy nhiên 2 cách gửi thư mời phỏng vấn này điều đòi hỏi quá trình xây dựng thư mời thật chính xác và rõ ràng về thông tin nhà tuyển dụng.

Mẫu thư mời phỏng vấn cần xây dựng và lựa chọn trên cơ sở chuyên nghiệp và khoa học. Nó không chỉ đơn giản là mẫu thư thông báo trúng tuyển gửi đến ứng viên xin việc mà nó còn là bộ mặt đại diện thể hiện ấn tượng ban đầu của công ty, doanh nghiệp.

Để có được những ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng cần áp dụng những chiến thuật hay để thu hút ứng viên làm việc cho công ty. Nổ lực xây dựng cùng phát triển công ty theo chiều hướng tốt.

Nội dung thư mời phỏng vấn bao gồm những gì?

Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp-2

1. Tiêu đề

Tiêu đề bạn cần ghi rõ là THƯ MỜI PHỎNG VẤN. Đọc qua tiêu đề ứng viên xin việc có thể hiểu sơ qua vấn đề cần nhắc đến.

2. Thông tin của người đi phỏng vấn

Ở mục này, bạn cần ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ quê quán, số điện thoại liên lạc,…

3. Nội dung thông báo về cuộc phỏng vấn

– Ghi rõ địa điểm, thời gian phỏng vấn.

– Vị trí tuyển dụng

– Thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng

4. Xác nhận của nhà tuyển dụng (công ty/ doanh nghiệp)

Mục này bạn cần chữ ký của người đại diện công ty đứng ra mời ứng viên đến phỏng vấn. Người này có thể là trưởng phòng nhân sự hoặc người có chức vụ trong công ty,…

Mẫu thư mời phỏng vấn chuẩn nhất

Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp-3

Sau khi nộp cv vào công ty tuyển dụng, những bộ cv đạt yêu cầu sẽ được lọt vòng phỏng vấn trực tiếp. Đại diện nhà tuyển dụng viết thư mời phỏng vấn gửi đến ứng viên về thời gian, địa điểm phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn sẽ giúp 2 bên trao đổi trực tiếp các vấn đề liên quan đến công việc sắp tới. Cùng điểm quan mẫu thư mời phỏng vấn chuẩn nhất năm 2020.

Mẫu số 1

THƯ MỜI

V/v tham dự phỏng vấn

Kính gửi: …………………………………………

Công ty thông báo: Anh/Chị đạt kết quả tốt trong kỳ kiểm tra kiến thức chuyên môn vừa qua.

Chúng tôi xin trân trọng kính mời Anh/Chị đến tham gia phỏng vấn tại công ty chúng tôi với nội dung như sau:

Vị trí tuyển dụng: …………………………………

Thời gian: …………………………………………..

Địa điểm: ……………………………………………

Mọi chi tiết, anh chị vui lòng liên hệ ………… để được biết thêm chi tiết.

Rất mong Anh/Chị thu xếp thời gian tham gia. Trường hợp Anh/Chị không thể thu xếp được thời gian, xin vui lòng liên hệ lại chúng tôi theo số điện thoại/địa chỉ trên để xác nhận lại.

Trân trọng kính chào!

Chữ ký nhà tuyển dụng

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu số 2

THƯ MỜI 

V/v tham dự phỏng vấn

Kính gửi:……………………………………………

Trước hết, chúng tôi rất cám ơn sự quan tâm bạn đã dành cho công ty của chúng tôi.

Tên tôi là………………….. là Trưởng bộ phận tuyển dụng của công ty.

Qua hồ sơ của bạn, chúng tôi nhận thấy bạn có những tiềm năng để trở thành một phần của công ty chúng tôi. Chúng tôi rất hy vọng có thể trao đổi thêm với bạn trong một buổi phỏng vấn ngắn địa chỉ ………………….

Đây là một bước cần thiết trong quá trình tuyển dụng để chúng tôi có thể hiểu hơn về bạn cũng như được chia sẻ với bạn nhiều hơn về câu chuyện của chúng tôi.

Bạn vui lòng trả lời lại email này trước thời gian ……………… để xác nhận khả năng tham gia buổi phỏng vấn. Nếu có bất kì điều gì bất tiện, bạn có thể liên hệ ngay qua email này hoặc qua số điện thoại …………

Chúng tôi rất mong sớm được gặp và trò chuyện với bạn. Trân trọng!

Chữ ký của trưởng phòng

(Ký và ghi rõ họ tên)

Một số lưu ý cho ứng viên đi phỏng vấn

Mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp-4

– Khi ứng viên đi phỏng vấn, bạn cần ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ. Tuyệt đối không ăn mặc quá hở hang, gợi cảm. Phong cách ăn mặc sẽ là cái nhìn đầu tiên rất quan trọng để trở thành nhân viên làm việc cho công ty.

– Ăn nói trong giao tiếp cần lịch sự, tránh nói lời thô tục, mất văn hóa.

– Mang đủ hồ sơ, văn bằng liên quan để nhà tuyển dụng xem qua.

Xem thêm: Mẫu thư xin lỗi khách hàng chân thành nhất

Bên trên là 2 mẫu thư mời phỏng vấn chuẩn, chuyên nghiệp. Sau khi lựa chọn ứng viên có cv đạt yêu cầu. Nhà tuyển dụng sẽ gửi thư phỏng vấn để hẹn ứng viên gặp trực tiếp trao đổi về vị trí, công việc sắp đảm nhận. Nội dung thư mời phỏng vấn cần ghi rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn tránh ứng viên đi sai thời gian phỏng vấn, đánh mất cơ hội trong sự nghiệp.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 43