Mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu/ tháng

Để giảm trừ thuế thu nhập cá nhân, người nộp thuế bắt buộc phải có văn bản cam kết người phụ thuộc không có thu nhập hoặc thu nhập không quá 1 triệu đồng/ tháng. Người phụ thuộc này có thể là bố mẹ vợ hoặc chồng có trong hộ khẩu gia đình. Văn bản cam kết này thường do người nộp thuế tự lập và được Ủy ban nhân dân chứng thực đóng dấu. Vậy mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu bao gồm những gì? Nội dung ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu/ tháng để là gì?

Mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu/ tháng-1

Trong thực tế, mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu dành cho người phụ thuộc với mục đích giảm trừ thuế thu nhập cá nhân. Mẫu xác nhận này thường do người nộp thuế tự lập ra dưới sự chứng thực của Ủy ban nhân dân cấp xã/ phường.

Theo Điều 9 Thông tư 111/2013/TT-BTC, để giảm trừ thuế thu nhập cá nhân. Người phụ thuộc của người nộp thuế cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

+ Người phụ thuộc không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân các tháng trong năm không vượt quá 1 triệu đồng. Nguồn thu này được tính trên tất cả các nguồn thu nhập của người phụ thuộc.

Lưu ý: Người phụ thuộc này có thể là cha mẹ đẻ, cha mẹ chồng/ vợ, cha dượng hoặc mẹ kế, cha hoặc mẹ nuôi. Những người có trong hộ khẩu thường trú của gia đình, hãy chứng minh người phụ thuộc có liên quan với người nộp thuế.

+ Đối với người ngoài tuổi lao động như người già đau ốm, bị bệnh tật,.. không có thu nhập hoặc thu nhập tất cả các nguồn tính trung bình các tháng trong năm không cao quá 1 triệu đồng.

+ Trẻ con đang theo học các cấp bậc hoặc trẻ bị khuyết tật, không có khả năng lao động hoặc trường hợp người nuôi con không có thu nhập hoặc thu nhập dưới 1 triệu.

Mẫu xác nhận thu nhập bao gồm những gì?

Về bố cục một mẫu xác nhận khá giống với các mẫu đơn khác, cũng có tiêu đề, ngày tháng năm,… Riêng mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu dành cho người phụ thuộc cần 3 yếu tố cơ bản nhất.

+ Thông tin của người nộp thuế thu nhập cá nhân như tên, địa chỉ, số CMND, …

+ Thông tin về người phụ thuộc như tên tuổi, số CMND, địa chỉ thường trú,… Đặc biệt cần ghi rõ quan hệ giữa người phụ thuộc với người làm đơn.

+ Đặc biệt, mẫu đơn xác nhận thu nhập dưới 1 triệu dành cho người phụ thuộc cần sự chứng thực, đóng dấu và chữ ký của Ủy ban nhân dân cấp xã/ phường nơi đang cư trú.

Mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu/ tháng-2

Nội dung mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu/ tháng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–****———-

ĐƠN XIN XÁC NHẬN

VỀ VIỆC CÓ THU NHẬP DƯỚI 1.000.000 VNĐ/ 01 THÁNG

Kính gửi: UBND xã (phường) ………………………………………

Họ và tên người nộp thuế: …………………………………………

Mã số thuế (nếu có):

Số CMND/Hộ chiếu: ………Ngày cấp: ……. Nơi cấp: ………

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………….

Tôi làm đơn này để xin xác nhận các thông tin sau: Tôi đang trực tiếp nuôi dưỡng:

Stt Họ & tên người phụ thuộc Ngày sinh Số CMND Quan hệ với người làm đơn Địa chỉ cư trú Mức thu nhập hàng tháng
1 >1 triệu/ tháng
2 >1 triệu/ tháng
3 >1 triệu/ tháng

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm./.

…………, ngày …… tháng …… năm 202….

Người làm đơn

(ký tên và ghi rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA UBND XÃ, PHƯỜNG (nơi người phụ thuộc cư trú):

UBND …………………………………… xác nhận thông tin trên là chính xác.

Ngày ………. tháng …….… năm 202 ……

TM. UBND………………………….……….

(ký tên, đóng dấu)

Cần lưu ý gì khi viết mẫu xác nhận thu nhập

Mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu/ tháng-3

– Khi viết bản cam kết người phụ thuộc có thu nhập > 1 triệu hoặc không có thu nhập cần ghi rõ thông tin người nộp thuế. Bên cạnh đó ghi rõ thông tin người phụ thuộc.

– Đặc biệt, người viết mẫu xác nhận này cần nêu rõ mối quan hệ giữa người nộp thuế và người phụ thuộc.

– Bên cạnh đó người viết bản cam kết nhất thiết cần sự chứng thực của cơ quan có thẩm quyền như Ủy ban nhân dân cấp xã/ phường.

– Người viết cần kiểm tra lỗi chính tả trước khi nộp đơn và xin chứng thực từ các cấp chính quyền.

>>> Xem thêm: Mẫu thư cảm ơn khi nhận được việc làm chi tiết nhất

Trên đây là mẫu xác nhận thu nhập dưới 1 triệu/ tháng. Đây là mẫu cam kết không thể thiếu trong việc xin giảm trừ thuế thu nhập cá nhân. Mẫu đơn này thường do người nộp thuế lập ra và có sự chứng thực đóng dấu, ký tên của Ủy ban nhân dân cấp xã/ phường.

Bạn có thể quan tâm: