Bạn đã biết mẹ cho con bú nên uống sữa gì và uống như thế nào chưa?

Mẹ cho con bú nên uống sữa nào? Cách uống sữa như nào là đúng và có phải loại sữa nào mẹ cũng có thể uống không? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này, mình cùng đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách cụ thể nhất nhé.

I. Tại sao sau khi sinh bạn nên uống sữa?

Bạn đã biết mẹ cho con bú nên uống sữa gì và uống như thế nào chưa?-1

Sữa là một loại thức uống giàu chất dinh dưỡng, trong đó sữa có lượng protein, chất béo, đường và vitamin dồi dào. Sữa rất dễ hấp thu và thơm ngon, vì thế các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến cáo với mọi người nên sử dụng sữa mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Điều này càng trở nên cần thiết hơn với phụ nữ sau sinh.

II. Mẹ cho con bú nên uống sữa gì?

Mặc dù vẫn biết sữa rất tốt cho sức khỏe nhưng mẹ sau khi sinh nên uống sữa gì là tốt, là phù hợp nhất thì không phải ai cũng biết.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa khác nhau, từ sữa tươi cho đến sữa đặc, từ sữa thường cho tới sữa bà bầu, sữa cho mẹ sau sinh. Xét về mặt tổng quan, sữa bò nguyên chất và các chế phẩm khác từ sữa bò có tổng hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Tuy nhiên cũng có đến 80-90% các trường hợp dị ứng với sữa là do sữa bò. Đó là còn chưa kể, trong quá trình sản xuất, một số nhà sản xuất còn tách bỏ 1 phần dinh dưỡng, thêm vào hương liệu cho sản phẩm.

Bạn đã biết mẹ cho con bú nên uống sữa gì và uống như thế nào chưa?-2

Các chuyên gia cho rằng, không có một loại sữa nào là hoàn hảo cho phụ nữ sau sinh. Sữa chỉ là 1 phần bạn nên bổ sung vào hàng ngày, ngoài ra phụ nữ sau sinh nên được bổ sung các chất dinh dưỡng qua quá trình ăn uống.

Chung quy lại, nếu bạn đang cho con bú thì nên chọn:

  • Loại sữa mình cảm thấy thích uống
  • Loại sữa đó phải an toàn và có thương hiệu
  • Phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình
  • Nên uống đa dạng các loại sữa khác nhau để thay đổi khẩu vị.

III. Mẹ cho con bú nên uống sữa như thế nào?

Bạn đã biết mẹ cho con bú nên uống sữa gì và uống như thế nào chưa?-3

  • Mỗi ngày bạn nên uống từ 1-2 ly sữa và không nên uống sữa vào lúc bụng đói cồn cào.
  • Không uống sữa quá hạn hoặc sữa đã bóc hộp, để lâu.
  • Không uống thuốc cùng lúc với sữa và không trộn thêm trà xanh với sữa.

Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu bạn đã biết “mẹ cho con bú nên uống sữa gì? Và nên uống sữa nào là tốt nhất? Chúc bạn và em bé luôn khỏe mạnh nhé.

Lượt xem: 817