Mèo bị nôn? Nguyên nhân, cách chữa trị mèo bị nôn tại nhà

Mèo bị nôn là một trong những chứng bệnh thường thấy, nếu nhiều bạn không kinh nghiệm sẽ không biết cách chữa trị, hãy để một số chuyên gia giúp bạn đi tìm nguyên nhân mèo bị nôn và giảm thiểu tình trạng này giúp thú cưng của bạn khỏe mạnh.

Mèo bị nôn? Nguyên nhân, cách chữa trị mèo bị nôn tại nhà-1

Nguyên nhân mèo bị nôn?

– Có lông trong dạ dày

Thông thường thói quen của mèo là hay liếm trên người, thường có nhiều lông đi vào dạ dày đây cũng là một trong số những nguyên nhân cơ bản khiến mèo bị nôn.

– Bị stress

Nếu bạn thay đổi khẩu phần ăn uống của mèo đột ngột có thể khiến chúng chưa quen, khó ăn và gây căng thẳng, hoặc một số yếu tố từ môi trường tác động cũng sẽ khiến mèo nôn. Nôn cũng chưa nghiêm trọng nhưng không nên để kéo dài.

– Ăn quá nhanh

Một bữa ăn ngon và khiến mèo ăn quá nhanh làm cho một số con mèo nôn thức ăn. Việc nhai chúa kỳ cũng là nguyên nhân thường thấy.

– Mèo mắc bệnh dị ứng

Đôi khi thức ăn mà bạn mua cho mèo khiến chúng mắc bệnh dị ứng. Cũng có thể chúng bị nhiễm ký sinh trùng, viêm loét dạ dày, tiểu đường đều là những nguyên nhân khiến chứng nôn. Hãy mang chúng ngay đến trung tâm bác sĩ thú y để khám ngay nếu có triệu chứng trên.

Cách chữa trị mèo bị nôn

– Mèo bị nôn do ăn quá nhanh, giải pháp ở đây là trước khi cho mèo ăn bạn làm ướt thức ăn khô với nước và cho mèo ăn số lượng ít mỗi lần.

– Nếu bạn xác định nguyên nhân nằm ở lông trong dạ dày gây nôn bạn điều trị bằng lượng nhỏ mỡ dầu thêm vào chế độ ăn uống.

– Với các con mèo bị bệnh như dạ dày, kí sinh trùng hãy mang mèo đi khám thú ngay để ngăn chặn các bệnh khác có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng.

Trên đó là những nguyên nhân cùng với cách khắc phục khi mèo bị nôn, nếu thú cưng nhà bạn có biểu hiện trên hãy hành động ngay đừng để nguy hiểm cho chúng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 1299