Mẹo giúp cai rượu đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Nghiện rượu khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nặng nề, các cơ quan nội tạng cũng bị tổn thương một cách nghiêm trọng, do đó cần phải có phương pháp cai rượu an toàn và hiệu quả. Biết là có hại nhưng việc cai rượu không thể nói bỏ là bỏ ngay được, bởi đôi khi do tình chất của công việc mà bạn phải sử dụng loại thức uống độc hại này. Vì vậy, khi có quyết định cai rượu bạn cần cần phải có các biện pháp và hạn chế dần  việc  sử dụng thức uống chứa chất cồn này.

Mẹo giúp cai rượu đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

1. Thay đổi thói quen uống rượu

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cơ quan nội tạng trong cơ thể, các bạn cần tập thói quen giảm dần số lượng từng chút một và hạn chế việc sử dụng rượu hàng ngày hoặc trong các bữa tiệc, liên hoan. Nếu mỗi ngày bạn uống khoảng 10 ly thì bây giờ hãy cố gắng cắt giảm một nữa xuống còn 5 ly trở xuống đến khi nào bạn cảm thấy có thể kiểm soát được lượng rượu. Nên đặt áp lực cho bản thân trong một tuần ít nhất phải có 4 ngày không uống rượu rồi dừng hẳn.

2. Sử dụng rượu có nồng độ thấp

Thông thường bạn hay sử dụng rượu có nồng độ cao , việc này sẽ tăng cơ hội giết chết các cơ quan nôi tạng bên trong cơ thể bạn, điển hình là gan và dạ dày một cách nhanh chóng. Do đó, hãy chọn những loại rượu có nồng độ cồn thấp nhất như rượu vang để uống. Đây là loại rượu có nồng độn thấp hơn 4, 5 lần so với các loại rượu mạnh thông thường. Khi sử dụng, loại rượu này  sẽ làm hạn chế việc bạn say rượu, và giảm bớt chất độc trong cơ thể mà bạn hấp thu từ loại thức uống độc hại này

3. Nên tránh xa các bữa tiệc  rượu

Nếu muốn cai nghiện rượu thành công thì tốt nhất bạn nên tránh xa các bữa tiệc, liện hoan,.. vì đa phần những bữa tiệc này đều có bia rượu. Đôi khi vì nể bạn bè hay vì muốn chơi trội mà bạn phải tham gia vào bữa nhậu không mong muốn. Tuy nhiên bạn có thể nếu  bữa tiệc không quá quan trọng hoặc hãy uống vừa đủ, phù hợp với tửu lượng của mình để có thể kiểm soát được bản thân. Còn nếu bạn là chủ nhân của bữa đó thì điều này sẽ dễ dàng với bạn hơn. Hãy sử dụng thức uống không có cồn, dần dần bạn sẽ thay đổi thói quen sử dụng rượu và việc cai rượu cũng trở nên dẽ dàng hơn.

4. Dọn hết tất cả các loại rượu bia trong nhà

Không chỉ người nghiện, mà gia đình cũng nên giúp sức trong quá trình cai nghiện rượu. Hãy thu dọn hết tất cả những đồ uống có chứa chất cồn có trong nhà hoặc cho đi, không nên giữa lại bất cứ đồ uống nào có cồn trong nhà tránh trường hợp người nghiện rượu nhìn thấy sẽ thèm rượu.

5. Tìm loại nước uống thay thế

Bên cạnh đó hãy thay thế thức uống có cồn với những loại nước dân gian giúp có thể cai rượu. Vì có nhiều người có thói quen uống rượu như uống nước. Thế nên, hãy áp dụng những phương pháp cai rượu dân gian để giúp quá trình cai rượu diễn ra tốt hơn và nhanh chóng đạt hiệu quả.

Thức uống 1:

Dùng một lượng hạt đậu nành nhất định để nguyên vỏ rồi nấu nước để uống trong ngày. Việc uống nước đậu nành sẽ giúp bạn quên đi việc mình cần uống rượu, sẽ làm giảm cảm giác them rượu của người nghiện rượu. Mỗi khi lên cơn thèm rượu, hãy lấy nước đậu nành ra uống để cắt giảm cảm giác thèm rượu.

Thức uống 2:

Hòa tan đường vào dấm sau đó đổ nước nóng vào, dùng nước này hàng ngày thì người nghiện rượu sẽ không còn cảm giác thèm rượu, tuy nhiên phương pháp này có hạn chế là nước hơi khó uống, nhưng sau khoảng 1 tuần là sẽ quen.

Thức uống 3:

Sử dụng các loại thảo dược như cam thảo, chè dây, mật ong, bột nghệ tinh để pha nước uống cũng là một phương pháp để bảo vệ gan và dạ dày khỏi sự tấn công của bia, rượu, ngoài ra cũng làm giảm được cơn thèm rượu của người nghiện rượu.

Nghiện rượu không không chỉ diễn ra ngày một hai mà nó hình thành dựa trên thói quen uống bia rượu của người uống. Những người uống nhiều bia rượu trong thời gian dài và liên tục rất dễ bị nghiện. Vì vậy để phòng ngừa cũng như muốn cai rượu thì tốt nhất bản thân người nghiện và gia đình nên có biện pháp để bảo vệ gan, dạ dầy cũng như sức khỏe cho người nghiện rượu. Đối với những người nghiện rượu bia nặng thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra các biện pháp hữu hiệu giúp cai nghiện rượu đạt hiệu quả,

Bạn có thể quan tâm:

Bình luận
Mẹo giúp cai rượu đơn giản mà hiệu quả bất ngờ
Bình chọn cách làm

(Visited 75 times, 1 visits today)