Minecraft được đưa vào trường học Việt Nam

Game online, video game luôn là những từ ngữ mà các bạn học sinh luôn tránh né nhắc đến trước mặt phụ huynh, vì hầu hết các phụ huynh đều cho rằng game là những thứ vô bổ luôn mang đến những tiêu cực không nhỏ đến con em mình nếu tiếp xúc quá nhiều.

Thế nhưng mới đây một trường học phổ thông Hà Nội đã bất ngờ đưa game Minecraft của hãng Microsoft vào chương trình giảng dậy học sinh, một điều mà trước đây chưa trường học nào dám thực hiện.

Minecraft được đưa vào trường học Việt Nam-1Minecraft được đưa vào trường để dạy học ở Việt Nam

Thay vì để các học sinh chìm đắm vào những game vô bổ đang lan tràn trên thị trường hiện tại, nhà trường đã quyết định táo báo khi đưa game Minecraft vào những môn học hè. Minecraft đòi hỏi tính sáng tạo, kích thích phát triển trí tuệ và sử dụng các kiến thức đã học để áp dụng vào trong game thay vì những môn lý thuyết khó thuộc lòng, giúp các bạn học sinh vừa chơi vừa giao lưu người nước ngoài rèn luyện Anh văn giao tiếp.

Đây là dự án hay nó mang lại hiệu quả to lớn về mặt kiến thức và tinh thần cho các bạn học sinh đam mê game và công nghệ, giúp các bạn không còn cảm giác khô khan trong những môn học dài dòng nhàm chán nữa. Một cách tiếp thu mới hơn, sử dụng được nhiều kiến thức đã học hơn để có thể ghi nhớ lâu dài. Đây là một hình thức vừa học vừa chơi khá phổ biến được nhiều nước phương Tây áp dụng rộng rãi.

Rõ ràng, xã hội Việt Nam ngày càng có cái nhìn thoáng hơn về game, về ngành công nghiệp điện tử và lợi nhuận khổng lồ vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ mà nó mang lại hằng năm. Ngay cả trong đề thi thử của trường Đại Học Quốc Gia cũng đã nhấn mạnh lợi ích to lớn của Game (cụ thể là Liên Minh Huyền Thoại) được nhắc đến như một bộ môn thể thao điện tử lành mành được công nhận ở nhiều quốc gia lớn nếu biết sử dụng và cân bằng một khoảng thời gian hợp lý cho nó.

Minecraft là một game không còn xa lạ với các game thủ trong và ngoài nước. Trong game Minecraft các game thủ buộc phải suy nghĩ và tạo cho mình một thế giới riêng theo ý tưởng, đó cũng chính nét đặc sắc của game này và giúp Minecraft trờ thành một game hot và được nhiều game thủ yêu thích hiện nay.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2927