Những bộ phim về tuổi học trò hay nhất từ trước đến nay

Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất của mỗi người – tuổi vô âu, vô lo. Tuổi của sự giản đơn và mộc mạc, dễ yêu rồi dễ giận. Những thứ tình cảm trong cái tuổi này thật bình dị biết bao. Những tình yêu tuổi học trò thật đẹp, trong sáng, nhẹ nhàng và không chút toan tính. Hay tình cảm thầy trò sâu đậm và nhưng mộc mạc, tận tâm và kính trọng. Lại cả thứ tình bạn trong veo, ngây thơ mà tinh nghịch.

Những bộ phim về tuổi học trò vốn rất nhẹ nhàng và đơn giản. Không hoa mĩ, cầu kì, không kĩ xảo hoành tráng, nhưng chúng thu hút người xem bởi chính những cảm xúc cô đọng trong bộ phim. Chúng gợi nhớ lại cho ta những kỉ niệm đẹp đã qua. Vui có buồn có, đôi lúc có cả sư lưu luyến, hối hận và đau buồn vì những gì đã trôi vào quên lãng. Nhưng, nói cho cùng, bộ phim những kỉ niệm thời học trò đã qua sẽ mang đến cho ta những cảm xúc thật nhất và nhẹ nhàng nhất. Những bộ phim về tuổi học trò hay nhất từ trước đến nay dưới đây sẽ giúp bạn nhớ lại những kỉ niệm đẹp đã qua.

Top 5 bộ phim về tuổi học trò hay nhất bạn nên xem

1. You Are the Apple of My Eye (2011)

Những bộ phim về tuổi học trò hay nhất từ trước đến nay-1

You Are the Apple of My Eye có tên tiếng Việt là Cô gái năm xưa chúng ta cùng theo đuổi. Đây là một bộ phim Đài Loan của đạo diễn Giddens Ko, được phát hành năm 2011. Đây là phim lẻ thuộc thể loại phim tình cảm – lãng mạn tuổi học trò. Với sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như: Trân Nghiên Hy, Kha Chấn Đông.

Bộ phim kể về 2 nhân vật chính là Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) và Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) thời cấp II. Câu chuyện xoay quoanh chuyện tình cảm của 2 nhân vật chính này thời cấp II. Thẩm Giai Nghi là một có gái xinh đẹp, đáng yêu, học giỏi được các bạn trai yêu thích (trong đó có cả hội bạn của Kha Cảnh Đằng là Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên và A Hòa). Còn Kha Cảnh Đằng là một chàng trai nghịch ngợm, quậy phá, được coi như thành phần cá biệt của lớp.  Câu chuyện tình cảm này xuyên suốt quãng thời gian học trò của 2 nhân vật chính. Đây tưởng chừng là một chuyện tình cảm đẹp và lãng mạng. Nhưng, đến cuối cùng, chuyện tình này lại tan vỡ trong tiếc nuối của người xem. Sự chia ly bởi những suy nghĩ thiếu chín chắn và bồng bột của tuổi trẻ. Việc này khiến người xem không khỏi ngậm ngùi tiếc nuối.

2. Under the Hawthorn Tree (2010)

Những bộ phim về tuổi học trò hay nhất từ trước đến nay-2

Under the Hawthorn Tree có tên tiếng Việt là Chuyện tình cây táo gai. Đây là một bộ phim Trung Quốc của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, được phát hành năm 2010. Đây là phim lẻ thuộc thể loại phim tình cảm, tâm lý. Bộ phim với sự góp mặt của dàn diễn viên: Châu Đông Vũ, Đậu Kiêu,…

Đây là bộ phim điện ảnh được dựng theo một bộ tiểu tuyết cùng tên của nhà văn Ai Mễ. Bộ phim này kể về câu chuyện tình yêu giữa Tịnh Thu và Lão Tam. Tịnh Thu (do Châu Đông Vũ thủ vai) là cô học sinh thành phố về nông thôn để tìm kiếm tư liệu. Lão Tam (do Đậu Kiêu thủ vai) là chàng trai thanh niên tri thức làm ở Cục mỏ địa chất trong thời kỳ Cách mạng Văn Hóa. Hai người gặp nhau và nảy sinh tình cảm. Đây là một thứ tình cảm trong sáng nhẹ nhàng và đáng trân trọng.

Sự dẫn dắt tài tình của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, kết hợp với sự diễn xuất ăn ý của cặp diễn viên chính và những thước phim đẹp với quang cảnh thiên nhiên xanh tươi đã mang đến thành công cho bộ phim. Bộ phim đã truyền tải đầy đủ mối tình đẹp, lãng mạng nhưng cũng đầy tiếc nuối của Tịnh Thu và Lão Tam, đồng thời, thể hiện rõ thời đại lúc bấy giờ – quy củ, lề luật và mất tự do.

3. The Classic (2003)

Những bộ phim về tuổi học trò hay nhất từ trước đến nay-3

The Classic có tên tiếng việt là Cổ Điển. Đây là một bộ phim Hàn Quốc của đạo diễn Jae-young Kwak, được phát hành năm 2003. Đây là phim lẻ thuộc thể loại phim tình cảm, tâm lý. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên như: Son Ye-Jin, Seung-Wo Cho…

Bộ phim kể về chuyện tình tay ba giữa 3 nhân vật:  Hai cô bạn thân Ji Hye và Soo Kyoung cùng phải lòng Sang Min. Trong phim, Soo Kyoung là một cô nàng bồng bột đã nhờ người bạn thân của mình là Ji Hye viết dùm lá thư tình gửi đến Sang Min. Lúc ấy, Ji Hye đã viết thư dựa trên những cảm xúc chân thật nhất của mình. Sang Min cảm thấy vô cùng xúc động với lá thư ấy, nhưng lại nhầm lẫn người viết thành Soo Kyoung nên đã bị thu hút bới Soo Kyoung. Tuy nhiên, duyên số không đoán trước được, nhờ cơ duyên, cuối cùng, Ji Hye và Sang Min đã phải lòng nhau. Cùng trong phim, trong một lần dọn dẹp gác mái của gia đình, qua cuốn nhật kí của mẹ, Ji Hye lại đọc được những kỉ niệm về mối tình giữa ba và mẹ cô. Bộ phim như kể lại 2 mối tình cách nhau 30 năm.

4. Su-ki-da (2005)

Những bộ phim về tuổi học trò hay nhất từ trước đến nay-4

Su-ki-da có tên tiếng việt là Lời Yêu. Đây là một bộ phim Nhật Bản của đạo diễn Hiroshi Ishikawa. Là bột bộ phim lẻ, theo thể loại phim tình cảm lãng mạng. Bộ phim có sự góp mặt của các diễn viên như: Aoi Miyazaki, Eita…

Bộ phim kể về câu chuyện tình cảm giữa 2 nhân vật chính Yu (Aoi Miyazaki) và Yosuke (Eita). Yu và Yousuke là bạn học cùng lớp. Vốn Yousuke là một tài năng của bộ môn bóng chày, nhưng vì một lý do nào đó, câu chuyển sang chơi guitar và tự sáng tác riêng cho mình một bản nhạc. Yu đem lòng yêu Yousuke chính với hình ảnh cậu con trai ngồi bên sông đánh đàn guitar. Tuy nhiên, đáng buồ thay, người mà Yousuke đem lòng yêu lại là chị của Yu. Nhưng rồi, vì một tai nạn khủng khiếp – chị gái của Yu đã rơi vào trạng thái sống thực vật. Từ tai nạn ấy, Yu và Yousuke đã không gặp lại nhau trong suốt 17 năm trời.

Bộ phim đã thành công trong việc khắc họa một tình yêu lặng lẽ, trầm lắng mà đầy day dứt. Với một phong cách quay phim khá lạ của đạo diễn Hiroshi Ishikawa: ít nhân vật, ít lời thoại, ít tiếng động, nhạc nền hầu như chỉ cớ bài guiar mà Yousuke chơi, kết hợp với tông màu tối và các cảnh phim đẹp, bộ phim mang đến một mạch cảm xúc vắng lặng và man mác buồn.

5. Like Stars on Earth (2007)

Những bộ phim về tuổi học trò hay nhất từ trước đến nay-5

Like Stars on Earth có tên tiếng việt là Cậu bé đặc biệt. Đây là bộ phim Ấn Độ của đạo diễn Aamir Khan. Là bộ phim lẻ thuộc thể loại phim hài hước. Bộ phim với sự góp mặt của các diễn viên như: Darsheel Safary, Aamir Khan, Tanay Chheda…

Có thể nói, đây là một tuyệt tác phim của điện ảnh Ấn Độ. Bộ phim kể về cậu bé Ishaan Awasthy (Darsheel Safary thủ vai) 8 tuổi, mắc chứng khó đọc. Tuy nhiên, cậu bé này lại không nhận được sự quan tâm từ gia đình và trường học, do thành tích học tập không tốt. Lúc ấy, đã không ai phát hiện ra thiên bẩm nghệ thuật của cậu bé. Cho đến một ngày cơ duyên cậu bị chuyện vào trường nội trú và gặp được thầy Ram Shankar Nikumbh (Aamir Khan thủ vai). Vị thầy giáo hội họa này đã phát hiện ra cậu bé mắc chứng khó đọc và giúp đỡ cậu. Đồng thời, chính thầy cũng đã khơi dậy tài năng nghệ thuật thiên bẩm của cậu bé.

Bộ phim này là một trong số ít những tác phẩm điện ảnh nối tiếng, kinh điển viết về tình cảm thầy trò và cách giáo dục trẻ em. Bộ phim này đã khiến  cho người xem phải ngẫm lại về các giáo dục gò bó và khiễn cưỡng lúc bấy giờ.


Trên đây là top 5 bộ phim về tuổi học trò hay và nghĩa nhất. Hi vọng các bạn sẽ yêu thích.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 3566