Múi giờ Đài Loan chênh lệch ra sao với Việt Nam?

Đài Loan là một trong những điểm đến quen thuộc của người dân Việt Nam trong các chuyến du lịch hoặc công tác. Trước mỗi chuyến đi, múi giờ Đài Loan chính là mối quan tâm đầu tiên không ít người, nhất là những ai đi lần đầu. Vậy múi giờ Đài Loan chuẩn là bao nhiêu? Chênh lệch bao nhiêu với giờ Việt Nam? Nếu cơ thể xuất hiện tình trạng mệt mỏi, uể oải khi chênh lệch múi giờ thì phải khắc phục như thế nào? Những câu hỏi này của các bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng thông qua bài viết dưới đây của Wiki Cách Làm.

Múi giờ Đài Loan là bao nhiêu?

Múi giờ Đài Loan chênh lệch ra sao với Việt Nam?-1

Múi giờ chuẩn của Đài Loan được gọi là Taiwan Standard Time, viết tắt từ chữ cái đầu tiên của mỗi từ sẽ hợp thành TST và đây chính là tên viết tắt của múi giờ chuẩn Đài Loan. Hiện tại múi giờ chuẩn của Đài Loan chạy trước giờ UTC thế giới 8 tiếng, nên có múi giờ chuẩn là UTC +08:00.

Múi giờ Đài Loan chênh lệch với Việt Nam mấy giờ?

Múi giờ Đài Loan chênh lệch ra sao với Việt Nam?-2

Như đã nói ở trên, múi giờ Đài Loan duy nhất và chuẩn nhất hiện nay là UTC +08:00, trong khi múi giờ Việt Nam chuẩn là UTC +07:00 nên giữa Đài Loan và Việt Nam sẽ chênh lệch với nhau 1 tiếng đồng hồ và múi giờ Đài Loan chạy trước múi giờ Việt Nam. Ví dụ hiện tại bên Việt Nam đang là 11:19 thì bên Đài Loan đã là 12:19 trưa. Sự chênh lệch múi giờ này tuy không nhiều nhưng để không gây nên bất kì sự bất tiện nào, các bạn cần có sự chuẩn bị tinh thần cũng như kế hoạch để lịch trình của mình không bị trì hoãn nhiều.

Dưới đây là thời gian chênh lệch múi giờ cùng một số thành phố thuộc các quốc gia trên thế giới, các bạn có thể tham khảo để nắm thêm thông tin cho mình nhé!

Múi giờ Đài Loan chênh lệch ra sao với Việt Nam?-3

Hướng dẫn cách xác định múi giờ Đài Loan so với Việt Nam

Múi giờ Đài Loan chênh lệch ra sao với Việt Nam?-4

Ngồi tại Việt Nam, các bạn có khá nhiều cách để xác định múi giờ Đài Loan so với nước ta một cách dễ dàng như sau.

1. Tra cứu múi giờ Đài Loan hiện tại thông qua chiếc điện thoại thông minh

Các bạn có thể vào chiếc điện thoại thông minh của mình để tra múi giờ Đài Loan hiện tại vì hầu như chiếc điên thoại nào cũng đều được nhà sản xuất tích hợp tính năng thay đổi múi giờ nhằm giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn trong việc thay đổi múi giờ khi di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác.

2. Tra cứu múi giờ Đài Loan hiện tại trên laptop, máy tính để bàn khi không có kết nối internet

Cách này cũng khá đơn giản và cũng không cần phải kết nối internet. Đầu tiên các bạn hãy di chuyển con trỏ chuột góc phía dưới bên phải màn hình, sau đó click vào phần ngày tháng năm đang hiển thị , lập tức một bảng mới sẽ hiện ra và có dòng chữ Change date and time Settings, tiếp theo bạn cứ việc dò trong bảng Time Zone thì sẽ biết ngay múi giờ Đài Loan hiện tại là bao nhiêu nhé!

3. Tra cứu múi giờ Đài Loan hiện tại trên các trang mạng tích hợp

Đối với những trang mạng tích hợp này, các bạn có thể tra cứu múi giờ Đài Loan một cách dễ dàng và nhanh chóng khi laptop, máy tính để bàn của bạn có kết nối internet. Bạn chỉ việc nhập lên số giờ hiện tại bên Việt Nam hoặc chọn tên thành phố bên Việt Nam cùng thành phố mà bạn muốn xác định múi giờ bên Đài Loan thì số giờ hiện tại ở 2 thành phố này sẽ được hiển thị chính xác ngay lập tức.

Hiện tại múi giờ Đài Loan chuẩn là UTC +08:00, chênh lệch 1 tiếng đồng hồ so với Việt Nam. Hi vọng thông tin này cũng những hướng dẫn cách xác định và cách ứng phó với sự chênh lệch múi giờ sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trong chuyến đi đến đây của mình. Chúc các bạn luôn hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!

Bạn có thể quan tâm: