Múi giờ Singapore – Bây giờ là mấy giờ ở Singapore?

Singapore là quốc gia phát triển nằm ở khu vực Đông Nam Á, vị trí địa lý không quá xa Việt Nam. Việc chênh lệch về giờ giấc có thể ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của chúng ta như trong học tập, du lịch. Vậy múi giờ Singapore là bao nhiêu, chênh lệch múi giờ Singapore và Việt Nam như thế nào? Thông tin rất cần thiết cho người dùng khi sắp di chuyển đến Singapore.

Múi giờ Singapore là bao nhiêu?

Múi giờ Singapore – Bây giờ là mấy giờ ở Singapore?-1

Theo quy định múi giờ Singapore GMT + 08:00 trong khi đó múi giờ Việt Nam là GMT +07:00. Sự chênh lệch múi giờ giữa Singapore và Việt Nam là 1 giờ. Hay có thể hiểu đơn giản là giờ Việt Nam sẽ chạy chậm hơn Singapore 1 tiếng.

Singapore có bao nhiêu múi giờ?

Hiện tại Singapore đang sử dụng múi giờ GMT + 08:00 tuy nhiên trong quá khứ có nhiều lần thay đổi múi giờ khác nhau. Theo dõi các sự thay đổi múi giờ của đất nước này để hiểu thêm về Singapore.

Múi giờ Singapore – Bây giờ là mấy giờ ở Singapore?-2

Singapore dùng giờ GMT + 07: 30 vào năm 1941.

Sau khi Nhật chiếm vào năm 1942 chiến tranh thế giới thứ 2, Singapore dùng múi giờ Tokyo là GMT + 09: 00.

Thời thuộc địa Anh ở Tây Malaysia và Singapore vùng lãnh thổ căn cứ theo giờ chuẩn Malaysia của Anh đó là GMT +07: 30.

Năm 1981, Malaysia dùng múi giờ GMT + 08: 00. Singapore chọn múi giờ GMT + 08: 00 áp dụng cho cả nước.

Singapore dùng múi giờ GMT + 08:00 giúp thuận lợi cho thương mại và du lịch giữa các quốc gia với nhau. Múi giờ chung của Asean tạo điều kiện thuận lợi trong kinh tế, thương mại, giao dịch kinh doanh của nhiều quốc gia có vị trí địa lý gần gũi.

Bay từ Việt Nam sang Singapore mất bao lâu?

Múi giờ Singapore chỉ chênh lệch với múi giờ Việt Nam 1 tiếng nhưng không có nghĩa là việc di chuyển sẽ nhanh chóng. Đến Singapore nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào việc chọn hãng hàng không và thủ tục nhập cảnh, giấy tờ…

Múi giờ Singapore – Bây giờ là mấy giờ ở Singapore?-3

Vị trí địa lý của Singapore cách Việt Nam gần 2200 km tương đương với 4 tiếng di chuyển bằng phương tiện máy bay, bay trực tiếp từ Việt Nam sang Singapore mà không qua quá cảnh tại các sân bay khác.

Cách chuyển giờ Singapore sang giờ Việt Nam

Theo quy định múi giờ Singapore GMT + 08:00 còn múi giờ Việt Nam là GMT +07:00. Sự chênh lệch múi giờ giữa Singapore và Việt Nam là 1 giờ.

Ví dụ nếu Việt Nam là 9h sáng thì giờ Singapore hiện tại là 10h sáng. Đơn giản như vậy thôi vì sự chênh lệch giờ của 2 quốc gia chỉ có 1 tiếng.

Các thành phố cùng múi giờ Singapore

Trên thế giới có nhiều thành phố quốc gia có chung múi giờ Singapore có nghĩa là GMT +08:00 sau đây là một số thành phố, quốc gia trên.

Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc )

Thành phố Kuala Lumpur (Malaysia)

Thành phố Ulaanbaatar (Mông Cổ)

Thành phố Manilla (Philippines )

Thành phố Đài Bắc (Đài Loan)

Chênh lệch múi giờ có ảnh hưởng gì không?

Thông thường chênh lệch múi giờ có ảnh hưởng sức khỏe con người, gây ra sự mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ hoặc hệ tiêu hóa. Càng vượt qua nhiều múi giờ khác nhau khả năng bị bệnh càng cao hay còn gọi là jet lag.

Múi giờ Singapore – Bây giờ là mấy giờ ở Singapore?-4

Triệu chứng jet lag ngày càng nghiêm trọng nếu di chuyển về hướng đông. Thông thường mất khoảng một ngày phục hồi nếu bị chênh lệch múi giờ.

Đối với 1 tiếng chênh lệch múi giờ khi di chuyển từ Việt Nam sang Singapore không đáng kể, bạn chỉ hơi mệt còn với người trưởng thành sẽ không gặp vấn đề đáng kể. Do đó hoàn toàn yên tâm khi di chuyển từ Việt Nam đến Singapore khi học tập hoặc du lịch.

Xem thêm: múi giờ Mỹ

Bạn vừa tìm hiểu về múi giờ Singapore – sự chênh lệch múi giờ Singapore so với giờ Việt Nam. Việc hiểu rõ giờ Singapore giúp chúng ta tiện lợi hơn trong việc di chuyển giữa hai quốc gia, đồng thời thuận lợi trong học tập hoặc công việc với đối tác.

Bạn có thể quan tâm: