Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo

Đám cưới là việc trọng đại của mỗi cá nhân cô dâu chú rể cũng như của cả gia đình hai bên. Việc bỏ ra số tiền để chi tiêu cho một đám cưới không hề nhỏ, ảnh hưởng phần nào ảnh hưởng đến kinh tế của các bạn và cả gia đình. Tuy nhiên nếu các bạn biết tính toán hợp lý trong rất nhiều việc của một đám cưới chắc chắn các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho đám cưới không nhỏ. Sau đây wikicachlam sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý khi chi tiêu ngân sách để có được một đám cưới hoàn hảo.

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo-1

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới

1. Khảo sát

Chúng ta nên khảo sát từ các nhà cung cấp về giá cả của từng hạng mục, giúp bạn nhận thêm các giá khuyến mãi. Tuy nhiên, khi có các dịch vụ quá rẻ không nên quá tham mà hãy chú ý của càng rẻ càng ôi. Hãy chọn các đơn vị uy tín và tham khảo thêm ý kiến từ bạn bè, người thân về vấn đề này.

2. Lên kế hoạch chi tiêu ngân sách từ sớm

Các bạn nên có kế hoạch chuẩn bị từ sớm để xác định những việc cần thiết chi tiêu và những việc nào cần cắt giảm bớt chi tiêu. Một số thứ mà bạn hoàn toàn có thể cắt giảm ngân sách như:

– Thiệp cưới: với số lượng thiệp cưới khá nhiều thì việc cắt giảm bớt chi tiêu là cần thiết, bạn có thể chọn những mẫu thiệp đơn giản mà không kém phần trang trọng cũng góp phần giảm bớt một khoản chi  phí.

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo-2

– May hoặc thuê trang phục cưới: may không cần thiết trong trường hợp này trừ khi người của bạn quá mập hay quá gầy. Chúng ta nên tham khảo nhiều nơi để thuê được chiếc váy và bộ vest ưng ý với giả cả phải chăng là điều hoàn toàn có thể. Những chiếc soire đẹp và thiết kế cầu kỳ sẽ mắc gấp đôi gấp 3 giá thuê một chiếc váy thường. Bạn có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ cho những việc khác cần thiết hơn.

– Ngoài ra, những khoản phụ khác như phụ trang, hoa tươi, hoa khô, hoa lụa, … nếu cân nhắc lựa chọn kỹ càng và phù hợp cũng sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định.

– Hãy chắc chắn danh sách khách mời là những người thân thiết và có khả năng đi dự để tránh việc dư bàn trong đám cưới.

– Các bạn nên tham khảo những nhà hàng một cách kỹ lưỡng, có thể là những nơi bạn đã đi dự tiệc cưới của những người bạn trước kia hoặc do bạn mình quen biết giới thiệu với giá cả hợp lý, thức ăn chế biến ngon miệng.

– Chọn thực đơn với những món ăn không quá cầu kỳ mà cũng đủ ngon cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá ngân sách. Đồ uống cũng cần được cân nhắc lựa chọn kỹ càng sao cho hợp khẩu vị và hợp túi tiền.

Những chi tiết này cần tỉ mỉ, tính toán khoa học, chính xác sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo-3

3. Ưu tiên việc nào trước việc nào sau

Ngân sách sẽ quyết định quy mô đám cưới của bạn. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch cho ngân sách trước để có thể xác định việc nào làm trước việc nào làm sau sao cho hợp lý và tiết kiệm được tiền và thời gian đáng kể.

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo-4

4. Ước tính chi tiêu của một đám cưới trung bình

 1. Ảnh cưới 2-5 triệu đồng.
 2. Đồ phụ trang 1 triệu đồng.
 3. Nhẫn cưới 3-5 triệu đồng/cặp.
 4. Trang điểm 500-1 triệu đồng.
 5. Thiệp mời 2500-5000 đồng/thiệp.
 6. Đặt cọc nhà hàng khoảng 10 triệu đồng.
 7. Hoa tươi và hoa cưới 500-1 triệu đồng.
 8. Tiệc cưới khoảng 2-5 triệu đồng/bàn.
 9. Thuê xe hoa và xe đưa khách: 1triệu đến 1triệu 500 nghìn đồng.
 10. Thuê trang phục cưới khoảng 4 triệu đồng.
 11. Quay phim và chụp hình khoảng 3 triệu đồng.
 12. Mâm quả khoảng 3 triệu đồng.

=> TỔNG CHI PHÍ: 35-38 TRIỆU ĐỒNG.

Như vậy ngoài chi tiêu được lên kế hoạch sẵn thì cũng cần chuẩn bị một chi phí để dự trù các bạn nhé.

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo-5

Lưu ý nếu muốn tiết kiệm ngân sách

1.Tổ chức đám cưới vào ngày thường

Có nghĩa là tránh tổ chức đám cưới vào cuối tuần. Mọi người thường tổ chức đám cưới vào cuối tuần do đó các chi phí liên quan như chi phí đặt bàn, thuê trang phục cao hơn. Nếu tổ chức ngày thường bạn còn có cơ hội nhận được các khuyến mãi, phần trăm giảm giá từ các trung tâm tiệc cưới.

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo-6

2. Cưới trước cao điểm mùa cưới

Mùa cưới giá cả bao giờ cũng cao hơn, vì vậy tranh thủ lúc giá bình thường, hãy lên kế hoạch tổ chức để có một đám cưới trong mơ của cuộc đời.

3. Tìm địa điểm trong hội trường

Nếu thuê được hội trường thì quá tuyệt vời, hãy thuê hội trường của trường học, hội quán…đều có thể tổ chức đám cưới. Chúng ta sẽ giảm chi phí khá nhiều và chỉ tập trung vào các phần còn lại.

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo-7

4. Thức ăn và đồ uống

Tiệc cưới không nên quá nhiều các món ăn. Nếu bạn tổ chức đám cưới ở hội trường và đặt dịch vụ nấu ăn chúng ta nên tập trung vào mục tiêu đó là ngon – bổ – rẻ.

Ví dụ các món ăn từ thịt heo, thịt gà mua số lượng lớn chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn. Chúng ta có thể phối hợp nhiều món giúp đa dạng khẩu phần khi ăn cho thực khách.

Bánh cưới giả cũng là 1 cách tiết kiệm chi phí. Thức uống như bia nên giới hạ cho mỗi bàn.

5. Trang trí và hoa cưới

Các địa điểm như tổ chức đám cưới bãi biển, đồng cỏ…sẽ giúp tiết kiệm không gian trang trí. Hoặc chúng ta nên cân nhắc dùng hoa giả trang trí, hoa giả có nhiều loại còn đẹp hơn hoa thật nên bạn có thể sử dụng các loại hoa này làm đẹp không gian ngày cưới.

Ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo-8

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng

Chúng ta vừa theo dõi vài thông tin thú vị về cách lập ngân sách cho đám cưới thật trọn vẹn. Đám cưới là sự kiện trọng đại nhưng không thể vì thế mà phung phí, chúng ta cần ngân sách tốt để cân đối trong thu và chi. Từ đó giúp đám cưới của đôi bạn trẻ thêm hoàn hảo và hạnh phúc.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem: 2316