Người gầy nên mặc gì vào mùa đông đẹp và ấn tượng?

Người gầy có nhiều điểm bất lợi khi lựa chọn trang phục, tuy nhiên vào mùa đông đó là thời điểm người gầy có thể che giấu nhiều khuyết điểm bằng việc chuẩn bị những trang phục dày và kín đáo. Sau đây là một số trang phục mà người gầy nên chọn vào mùa đông để thật sự đẹp và ấn tượng.

Cách chọn trang phục người gầy nên mặc vào mùa đông

Nguyên tắc khi chọn trang phục

Nhiều người cứ nghĩ khi mùa đông chỉ cần trang bị các quần áo dày, rộng che ấm cho cơ thể là đủ tuy nhiên những trang phục dày, rộng thường khiến bạn bị xấu, không có sức sống. Vì vậy mà bạn cần mix các trang phục với nhau tạo nên sự mới lạ, độc đáo cho trang phục mùa đông.

Người gầy nên mặc gì vào mùa đông đẹp và ấn tượng?-1

Chọn áo mùa đông cho người gầy không nên chọn size áo quá lớn khiến bạn trở nên rộng thùng thình. Áo khoác, áo len cân đối với cơ thể phù hợp hơn cả.

Màu sắc khi chọn cho người gầy cũng rất quan trọng, thẩm mĩ. Nên chọn các màu sắc đơn giản, đơn màu phù hợp với người gầy. Tránh chọn các trang phục có nhiều họa tiết, rối rắm.

Chất liệu: tốt nhất người gầy nên chọn các chất liệu cứng cáp, dễ tạo khối sẽ giúp bạn trở nên cân đối và hài hòa hơn. Tuyệt đối không dùng chất liệu vải thun, mềm dễ để lộ nhược điểm của cơ thể.

Gợi ý các trang phục dành cho người gầy

Trang phục màu sáng

Người gầy nên mặc gì vào mùa đông đẹp và ấn tượng?-2

Màu sắc có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mĩ. Những bộ quần áo sáng như hồng, trắng, vàng…sẽ giúp bạn trở nên tươi tắn, xinh đẹp và cuốn hút hơn rất nhiều với người đối diện.

Quần áo tạo điểm nhấn

Người gầy nên mặc gì vào mùa đông đẹp và ấn tượng?-3

Những trang phục có điểm nhấn sẽ giúp bạn nổi bật, lời khuyên nên chọn các họa tiết như kẻ sọc ngang, họa tiết lớn, kẻ caro to…người đối diện sẽ chú ý nhiều hơn đến họa tiết và cảm giác bạn trông đầy đặn hơn so với thực tế.

Tránh chọn các họa tiết sọc kẻ dọc bản nhỏ sẽ khiến thân hình trở nên gầy gò hơn.

Tránh đồ rộng quá mức

Người gầy nên mặc gì vào mùa đông đẹp và ấn tượng?-4

Những bộ quần áo rộng quá mức thực chất chỉ khiến thân hình bạn lớn hơn nhưng lại mất tính thẩm mĩ, mất cân đối. Lời khuyên dành cho các bạn nam và nữ đó là chọn những trang phục vừa đủ độ rộng so với cơ thể để hài hòa hơn.

– Chọn áo khoác

Một số loại áo khoác trong mùa đông dành cho người gầy mà các bạn có thể tham khảo như:

Áo khoác không tay: chiếc áo khoác không tay thời trang sẽ khiến bạn trở nên cá tính hơn và áo khoác này có thể dùng chung với  chân váy, quần jeans.

Áo hoodie: áo hoodie phối hợp với quần jeans, quần short, legging là những lựa chọn phù hợp.

– Chọn giầy

Giày cao gót không phải lựa chọn phù hợp với những cô nàng gầy bởi sẽ khiến bạn cao hơn và lộ nhược điểm của cơ thể. Hãy mang những đôi giày thể thao nhiều màu sắc sẽ giúp cho bạn khỏe khắn, thời trang và cá tính hơn hẳn.

Người gầy nên mặc gì vào mùa đông đẹp và ấn tượng?-5

Hoặc nếu bạn không thích giày thể thao hãy chọn những đôi boot cổ thấp hợp với những người cao gầy.

– Chọn váy

Đầm và chân váy chữ A dáng xoè như một “vị cứu tinh” của những cô nàng cao và gầy, váy chữ A giúp che đi vòng hông nhỏ, giảm chiều cao thật của các cô nàng.

Người gầy nên mặc gì vào mùa đông đẹp và ấn tượng?-6

Những chiếc váy chữ A có thể dùng trong các buổi đi chơi, tiệc tùng, picnic với bạn bè, người yêu rất phù hợp. Bạn nên cân nhắc trang phục này.

Có rất nhiều lựa chọn về trang phục người gầy nên mặc vào mùa đông giúp che đi nhược điểm của những người gầy và cao. Một số tư vấn trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn trang phục và tự tin hơn trong cuộc sống.

Bạn có thể quan tâm: